กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

arrow_back

กิจกรรมที่ 1 ให้ความรู้การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อลดปัจจัยเสี่ยงต่อโรคความดันโลหิตสูงและโรคเบาหวาน ให้เหมาะกับการดำรงชีวิตและวิถีชุมชน

ชื่อกิจกรรม : กิจกรรมที่ 1 ให้ความรู้การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อลดปัจจัยเสี่ยงต่อโรคความดันโลหิตสูงและโรคเบาหวาน ให้เหมาะกับการดำรงชีวิตและวิถีชุมชน

สถานที่ : สมาคมตระกูลฉั่น ชุมชนเบตงฮูลู

วันที่ : 1 มกราคม 2569 - 30 กันยายน 2569

กลุ่มเป้าหมาย : 40

รายละเอียดกิจกรรมตามแผน :

1.ประสานกับหน่วยงานสาธารณสุขในพื้นที่ เพื่อนำข้อมูลสถานการณ์โรคมาจัดทำโครงการ

2.ประชุมชี้แจงผู้เกี่ยวข้อง และกำหนดวัน เวลาและสถานที่ในการดำเนินการ

3.ทำโครงการเสนอคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลเมืองเบตง เพื่อของบสนับสนุนฯ

  1. จัดเตรียมวัสดุ อุปกรณ์ในการดำเนินโครงการ ดำเนินโครงการ โดยแบ่งเป็นกิจกรรมย่อย ดังนี้ กิจกรรมที่ 1 ให้ความรู้การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อลดปัจจัยเสี่ยงต่อโรคความดันโลหิตสูงและ โรคเบาหวาน ให้เหมาะกับการดำรงชีวิตและวิถีชุมชน

กิจกรรมที่ 2 จัดกิจกรรมฝึกอบรมให้ความรู้เรื่องการดูแลสุขภาพ การป้องกันโรคความดันโลหิตสูง และโรคเบาหวาน และตรวจสุขภาพ (ชักประวัติ ชั่งน้ำหนัก วัดส่วนสูง วัดความดันโลหิต ตรวจระดับน้ำตาลใน เลือด) แยกกลุ่มปกติ/กลุ่มเสี่ยง/กลุ่มเสี่ยงสูง และส่งต่อ PCU, โรงพยาบาล ต่อไป

กิจกรรมหลัก :

ผลผลิต :

ผลลัพธ์ :

ภาคีร่วมสนับสนุน :

งบประมาณ

รายการจำนวนเงิน(บาท)
รวมเงิน 14,490.00

สร้างกิจกรรมโดย กองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลเมืองเบตง เมื่อ 29 ธ.ค. 2568 10:09 น.