กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

แบบการติดตามประเมินผลการดำเนินกิจกรรมของโครงการ (Process Evaluation)

กิจกรรมระยะเวลาเป้าหมาย/วิธีการผลการดำเนินงานปัญหา/อุปสรรค/แนวทางแก้ไข
ตามแผนปฏิบัติจริงตามแผนปฏิบัติจริงตามแผนปฏิบัติจริง
กิจกรรมที่ 1 กิจกรรมฝึกอบรมให้ความรู้เข้าใจถึงอันตรายของขยะอันตรายต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อมและวิธีการคัดแยกขยะและการรวบรวมขยะอันตรายที่ถูกต้อง 2 ม.ค. 2569 11 มิ.ย. 2569

 

6.1  เสนอโครงการเพื่อการอนุมัติตามวาระการประชุมของคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ 6.2  ประชุมคณะกรรมการ/คณะทำงานเพื่อชี้แจงกิจกรรมและสร้างความร่วมมือในชุมชน 6.3  ประชาสัมพันธ์โครงการให้ประชาชนทราบ 5.4  ประสานงานกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลเมืองเบตง เพื่อขอสนับสนุนเจ้าหน้าที่ร่วม ดำเนินงาน และให้คำปรึกษา       6.5  จัดกิจกรรมฝึกอบรมให้ความรู้เข้าใจถึงอันตรายของขยะอันตรายต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อม
และวิธีการคัดแยกขยะและการรวบรวมขยะอันตรายที่ถูกต้อง ครึ่งวัน       6.6  กำหนดจุดรวบรวมขยะอันตรายและติดตั้งตู้รองรับขยะอันตรายในชุมชนที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย  จำนวน  1  จุด       6.7  ประชาสัมพันธ์จุดรวบรวมขยะอันตรายในชุมชน และรณรงค์สร้างความตระหนักให้ประชาชนในชุมชน คัดแยกและรวบรวมขยะะอันตรายในครัวเรือนมาทิ้ง ณ จุดรวบรวม  เพื่อให้เทศบาลก็บขนและนำไปกำจัดอย่างถูกวิธี
      6.8  ติดตามผลการจัดการขยะอันตรายในชุมชน เดือนละ 1 ครั้ง  โดยติดตามปริมาณขยะอันตราย
ที่รวบรวมได้แยกตามประเภท 6.9  สรุปผลโครงการและรายงานผลการดำเนินงาน โดยจัดอบรมในวันที่ 11 มิถุนายน 2569 ณ ที่ ทำการชุมชนจาเราะกางา โดย มีกำหนดการดังนี้ เวลา  08.00 – 09.30  น. - ลงทะเบียน - พิธีเปิดอบรม เวลา  09.30 – 11.30  น. - ฟังบรรยาย พิษภัยของขยะอันตรายที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพและ   สิ่งแวดล้อม และการคัดแยกขยะอันตรายอย่างถูกวิธี วิทยากรโดย :

เวลา  11.30 – 12.00  น. - การมีส่วนร่วมของชุมชนในการบริหารจัดการขยะอันตรายในชุมชน   ตามนโยบาย “จังหวัดสะอาด” - ประชาสัมพันธ์จุดติดตั้งตู้รองรับขยะอันตรายในชุมชนและการเคาะ   ประตูบ้านรณรงค์ประชาสัมพันธ์ให้ครัวเรือนทราบและมีการคัดแยกและ   ทิ้งขยะอันตรายอย่างถูกวิธี โดย :  ประธานชุมชน     :  เจ้าหน้าที่งานสุขาภิบาลอนามัยสิ่งแวดล้อม เทศบาลเมืองเบตง

 

  1. ประชาชนมีความตระหนักรู้มีความเข้าใจถึงอันตรายของขยะอันตรายและสามารถคัดแยกที่ถูกต้อง
  2. ประชาชนมีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหาขยะมูลฝอยและขยะอันตรายในชุมชน

 

กิจกรรมที่ 2 กำหนดจุดรวบรวมขยะอันตรายและติดตั้งตู้รองรับขยะอันตรายในชุมชน 2 ม.ค. 2569 2 ก.พ. 2569

 

จัดทำตู้เหล็กรองรับขยะอันตราย จำนวน 1 ตู้ เพื่อเป็นจุดทิ้งขยะอันตรายของชุมชน

 

มีตู้รองรับขยะอันตรายในชุมชนที่ประชาชนสามารถเข้าถึงได้ง่ายและประชาชนเกิดพฤติกรรมคัดแยกและทิ้งขยะอันตรายอย่างถูกต้องและต่อเนื่อง