กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

directions_run

โครงการพัฒนาศักยภาพแกนนำด้านสุขภาพ ตำบลเขาขาว อำเภอละงู จังหวัดสตูล ปีงบประมาณ 2569

กองทุนหลักประกันสุขภาพ องค์การบริหารส่วนตำบลเขาขาว

แบบประเมินผลการดำเนินงาน (Performance/Product Evaluation)

 เป้าประสงค์หรือวัตถุประสงค์/ตัวชี้วัด(Indicator)สถานการณ์เป้าหมายผลผลิต
(Output)
ผลลัพธ์
(Outcome)
ผลกระทบ
(Impact)
อธิบายข้อสังเกตที่สำคัญ
1 เพื่อพัฒนาความรู้และทักษะของแกนนำด้านสุขภาพในการดูแลผู้สูงอายุและการป้องกันโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (NCDs)
ตัวชี้วัด : 1.แกนนำด้านสุขภาพและอสม. เข้าร่วมการอบรมไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 2.แกนนำด้านสุขภาพมีคะแนนความรู้หลังการอบรมเพิ่มขึ้นจากก่อนอบรม ไม่น้อยกว่าร้อยละ 75
100.00

 

 

 

2 เพื่อเสริมสร้างบทบาทแกนนำด้านสุขภาพในการคัดกรองสุขภาพ ให้คำแนะนำ และติดตามดูแลประชาชนกลุ่มเสี่ยงและผู้สูงอายุในชุมชน
ตัวชี้วัด : 1.แกนนำด้านสุขภาพสามารถปฏิบัติการคัดกรองสุขภาพผู้สูงอายุและกลุ่มเสี่ยงได้ ไม่น้อยกว่าร้อยละ 70 ของผู้เข้าร่วมอบรม 2.มีการดำเนินกิจกรรมติดตามเยี่ยมบ้านผู้สูงอายุหรือผู้ป่วยโรค NCD ในพื้นที่ อย่างน้อย 1 ครัวเรือนต่อแกนนำ
100.00

 

 

 

3 เพื่อให้แกนนำด้านสุขภาพสามารถนำความรู้ไปใช้จริงผ่านการฝึกปฏิบัติและการลงพื้นที่ดูแลสุขภาพชุมชน
ตัวชี้วัด : 1.แกนนำด้านสุขภาพเข้าร่วมกิจกรรมฝึกปฏิบัติและการลงพื้นที่ครบถ้วน ไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 2.เกิดการนำความรู้และทักษะที่ได้รับไปใช้ในการดูแลสุขภาพประชาชนในชุมชนอย่างเป็นรูปธรรม โดยมีรายงานผลการดำเนินงานต่อ รพ.สต.เขาขาว
100.00