กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

แบบประเมินผลการดำเนินงาน (Performance/Product Evaluation)

 เป้าประสงค์หรือวัตถุประสงค์/ตัวชี้วัด(Indicator)สถานการณ์เป้าหมายผลผลิต
(Output)
ผลลัพธ์
(Outcome)
ผลกระทบ
(Impact)
อธิบายข้อสังเกตที่สำคัญ
1 เพื่อให้ อสม.และหญิงวัยเจริญพันธุ์ที่วางแผนมีบุตรมีความรู้ แนวทางการป้องกันความพิการแต่กำเนิดของทารก การเตรียมความพร้อมในการตั้งครรภ์ ลดความพิการแต่กำเนิด
ตัวชี้วัด : ร้อยละอสม.และหญิงวัยเจริญพันธุ์ที่วางแผนมีบุตรมีความรู้แนวทางการป้องกัน และมีทักษะในการเตรียมความพร้อมในการตั้งครรภ์
90.00

 

 

 

2 เพื่อประชาสัมพันธ์รณรงค์ให้อสม. และประชาชนมีความรู้แนวทางการป้องกันความเสี่ยง ค้นหาให้กลุ่มเป้าหมายเข้ารับบริการในสถานบริการ
ตัวชี้วัด : ร้อยละกลุ่มเป้าหมายหญิงวัยเจริญพันธุ์ที่วางแผนการมีบุตรได้รับความรู้การป้องกันความเสี่ยง เข้ารับบริการตามแนวทางในสถานบริการ
100.00

 

 

 

3 เพื่อจัดทำทะเบียนนัดกลุ่มเป้าหมายมารับยาโฟลิค กินก่อนตั้งครรภ์ 3 เดือน จนถึง 3เดือนแรก ของการตั้งครรภ์
ตัวชี้วัด : ร้อยละของกลุ่มเป้าหมายหญิงวัยเจริญพันธุ์ที่วางแผนการมีบุตรขึ้นทะเบียน รับยาฟลิค ตามเกณฑ์ต่อเนื่อง
100.00

 

 

 

4 เพื่อส่งเสริมให้หญิงวัยเจริญพันธุ์วางแผนการมีบุตร หญิงตั้งครรภ์หญิงหลังคลอด มีความรู้การปฏิบัติตนเอง ในการดูแลส่งเสริมสุขภาพ
ตัวชี้วัด : ร้อยละหญิงวัยเจริญพันธุ์วางแผนการมีบุตร หญิงตั้งครรภ์หญิงหลังคลอด มีความรู้และปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการปฏิบัติตนเอง ในการดูแลส่งเสริมสุขภาพ ตามเกณฑ์
100.00

 

 

 

5 เพื่อรณรงค์ให้เด็ก 0-6 ปีได้รับการส่งเสริมโภชนาการและ ตรวจพัฒนาการเด็ก ประเมินความเสี่ยงสุขภาพ
ตัวชี้วัด : ร้อยละเด็ก 0-6 ปีได้รับการส่งเสริมโภชนาการและ ตรวจพัฒนาการเด็ก ประเมินความเสี่ยงสุขภาพ
100.00

 

 

 

6 เพื่อติดตามดูแลหญิงตั้งครรภ์ หญิงหลังคลอด เด็กแรกเกิด 0- 6ปี ที่มีภาวะเสี่ยงได้รับติดตามดูแลอย่างต่อเนื่องส่งต่อรักษาที่ถูกต้อง
ตัวชี้วัด : ร้อยละหญิงตั้งครรภ์ หญิงหลังคลอด เด็กแรกเกิด - 6ปี ที่มีภาวะเสี่ยงสุขภาพได้รับติดตามดูแลส่งต่อรักษา
100.00