กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

directions_run

โครงการเฝ้าระวังและติดตามกลุ่มเสี่ยง โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง จากการคัดกรอง หมู่ที่ 6 ตำบลเกตรี ปี 2569

กองทุนสุขภาพตำบล อบต.เกตรี
stars
แบบรายงานการดำเนินงานฉบับสมบูรณ์
รายงานฉบับสมบูรณ์


โครงการ
" โครงการเฝ้าระวังและติดตามกลุ่มเสี่ยง โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง จากการคัดกรอง หมู่ที่ 6 ตำบลเกตรี ปี 2569 "
อาคารอเนกประสงค์ หมู่ที่ 6 ต.เกตรี



หัวหน้าโครงการ
นางสาวจีด๊ะ อาดำ




ชื่อโครงการ โครงการเฝ้าระวังและติดตามกลุ่มเสี่ยง โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง จากการคัดกรอง หมู่ที่ 6 ตำบลเกตรี ปี 2569

ที่อยู่ อาคารอเนกประสงค์ หมู่ที่ 6 ต.เกตรี จังหวัด

รหัสโครงการ 69-L5298-02-07

ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 เมษายน 2569 ถึง 30 กันยายน 2569

กิตติกรรมประกาศ

"โครงการเฝ้าระวังและติดตามกลุ่มเสี่ยง โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง จากการคัดกรอง หมู่ที่ 6 ตำบลเกตรี ปี 2569 จังหวัด" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน อาคารอเนกประสงค์ หมู่ที่ 6 ต.เกตรี

คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนสุขภาพตำบล อบต.เกตรี ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป

คณะทำงานโครงการ
โครงการเฝ้าระวังและติดตามกลุ่มเสี่ยง โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง จากการคัดกรอง หมู่ที่ 6 ตำบลเกตรี ปี 2569


บทคัดย่อ

โครงการ " โครงการเฝ้าระวังและติดตามกลุ่มเสี่ยง โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง จากการคัดกรอง หมู่ที่ 6 ตำบลเกตรี ปี 2569 " ดำเนินการในพื้นที่ อาคารอเนกประสงค์ หมู่ที่ 6 ต.เกตรี รหัสโครงการ 69-L5298-02-07 ระยะเวลาการดำเนินงาน 1 เมษายน 2569 - 30 กันยายน 2569 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 9,430.00 บาท จาก กองทุนสุขภาพตำบล อบต.เกตรี เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นสมาชิกในชุมชนจำนวน 70 คน หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้

โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ

หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"


สารบัญ

กิตติกรรมประกาศ »
บทคัดย่อ »
   ความเป็นมา/หลักการเหตุผล »
   วัตถุประสงค์โครงการ »
   กิจกรรม/การดำเนินงาน »
   กลุ่มเป้าหมาย »
   ผลลัพธ์ที่ได้ »
   การประเมินผล »
   ปัญหาและอุปสรรค »
   ข้อเสนอแนะ »
   เอกสารประกอบอื่นๆ »

ความเป็นมา/หลักการเหตุผล

 

วัตถุประสงค์โครงการ

  1. เพื่อให้ประชาชนเป้าหมาย อายุ 35 ปีขึ้นไปที่ได้รับการคัดกรองโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูงประจำปี และมีค่าความดันโลหิต เข้ากลุ่มเสี่ยง ได้รับการติดตามวัดความดันโลหิตซ้ำ
  2. เพื่อให้ประชาชนอายุ 35 ปีขึ้นไปที่ได้รับการคัดกรองเบาหวานและมีค่าระดับน้ำตาลในเลือดเข้าเกณฑ์กลุ่มเสี่ยง ได้รับการติดตามระดับน้ำตาลในเลือดซ้ำ

กิจกรรม/การดำเนินงาน

  1. ติดตามและเฝ้าระวังพฤติกรรมกลุ่มเสี่ยง

กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน
กลุ่มวัยทำงาน
กลุ่มผู้สูงอายุ
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง 70
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

1.กลุ่มเสี่ยงจากการคัดกรองได้รับการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพและมีสุขภาพดีไม่มีภาวะเสี่ยงต่อการเกิดโรค 2.ลดอัตราการเกิดผู้ป่วยเบาหวาน ความดันโลหิตสูงรายใหม่


ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน

วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์**
กิจกรรมของโครงการ
ผลผลิต*
ผลผลิตที่ตั้งไว้ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง

* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น


ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

 

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 เพื่อให้ประชาชนเป้าหมาย อายุ 35 ปีขึ้นไปที่ได้รับการคัดกรองโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูงประจำปี และมีค่าความดันโลหิต เข้ากลุ่มเสี่ยง ได้รับการติดตามวัดความดันโลหิตซ้ำ
ตัวชี้วัด :

 

2 เพื่อให้ประชาชนอายุ 35 ปีขึ้นไปที่ได้รับการคัดกรองเบาหวานและมีค่าระดับน้ำตาลในเลือดเข้าเกณฑ์กลุ่มเสี่ยง ได้รับการติดตามระดับน้ำตาลในเลือดซ้ำ
ตัวชี้วัด :

 

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 70
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน -
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน -
กลุ่มวัยทำงาน -
กลุ่มผู้สูงอายุ -
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง -
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง 70
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] -

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) เพื่อให้ประชาชนเป้าหมาย อายุ 35 ปีขึ้นไปที่ได้รับการคัดกรองโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูงประจำปี และมีค่าความดันโลหิต เข้ากลุ่มเสี่ยง ได้รับการติดตามวัดความดันโลหิตซ้ำ (2) เพื่อให้ประชาชนอายุ 35 ปีขึ้นไปที่ได้รับการคัดกรองเบาหวานและมีค่าระดับน้ำตาลในเลือดเข้าเกณฑ์กลุ่มเสี่ยง ได้รับการติดตามระดับน้ำตาลในเลือดซ้ำ

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) ติดตามและเฝ้าระวังพฤติกรรมกลุ่มเสี่ยง

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh

ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ

ปัญหาและอุปสรรค

 

สาเหตุ

 

ข้อเสนอแนะ

 




โครงการเฝ้าระวังและติดตามกลุ่มเสี่ยง โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง จากการคัดกรอง หมู่ที่ 6 ตำบลเกตรี ปี 2569 จังหวัด

รหัสโครงการ 69-L5298-02-07

ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว

................................
( นางสาวจีด๊ะ อาดำ )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......

vertical_align_topไปบนสุด