กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

stars
แบบรายงานการดำเนินงานฉบับสมบูรณ์
รายงานฉบับสมบูรณ์


โครงการ
" โครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพตำบลบาโงย ประจำปี 2569 "
ต.บาโงย อ.รามัน จ.ยะลา



หัวหน้าโครงการ
น.ส.นูรีย๊ะ สิการาเสาะ เลขานุการกองทุนฯ




ชื่อโครงการ โครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพตำบลบาโงย ประจำปี 2569

ที่อยู่ ต.บาโงย อ.รามัน จ.ยะลา จังหวัด ยะลา

รหัสโครงการ L4161 เลขที่ข้อตกลง 1/2569

ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2568 ถึง 30 กันยายน 2569

กิตติกรรมประกาศ

"โครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพตำบลบาโงย ประจำปี 2569 จังหวัดยะลา" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ต.บาโงย อ.รามัน จ.ยะลา

คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนสุขภาพตำบล อบต.บาโงย ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป

คณะทำงานโครงการ
โครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพตำบลบาโงย ประจำปี 2569


บทคัดย่อ

โครงการ " โครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพตำบลบาโงย ประจำปี 2569 " ดำเนินการในพื้นที่ ต.บาโงย อ.รามัน จ.ยะลา รหัสโครงการ L4161 ระยะเวลาการดำเนินงาน 1 ตุลาคม 2568 - 30 กันยายน 2569 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 51,700.00 บาท จาก กองทุนสุขภาพตำบล อบต.บาโงย เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้

โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ

หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"


สารบัญ

กิตติกรรมประกาศ »
บทคัดย่อ »
   ความเป็นมา/หลักการเหตุผล »
   วัตถุประสงค์โครงการ »
   กิจกรรม/การดำเนินงาน »
   กลุ่มเป้าหมาย »
   ผลลัพธ์ที่ได้ »
   การประเมินผล »
   ปัญหาและอุปสรรค »
   ข้อเสนอแนะ »
   เอกสารประกอบอื่นๆ »

ความเป็นมา/หลักการเหตุผล

ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2561 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 16 (2) “ให้พิจารณาอนุมัติโครงการ หรือกิจกรรม ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนตามข้อ 10”อาศัยอำนาจของประกาศ ฯ ข้อ 10 “เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ ” กองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ (กปท.) มีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนและ ส่งเสริมการจัดบริการสาธารณสุขของหน่วยบริการ สถานบริการ หน่วยงานสาธารณสุข หน่วยงานอื่น องค์กร หรือ กลุ่มประชาชน เพื่อให้บุคคลสามารถเข้าถึงบริการสาธารณสุขได้อย่างทั่วถึงและมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยส่งเสริม กระบวนการมีส่วนร่วมตามความพร้อม ความเหมาะสม และความต้องการของประชาชนในท้องถิ่นตามหลักเกณฑ์ที่ กำหนดในประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติเรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ. 2561 และประกาศฉบับเพิ่มเติม การบริหารจัดการกองทุนฯ เพื่อสร้างการมีส่วนร่วมเพื่อแก้ไขปัญหาสุขภาพของประชาชน ต้องอาศัย กระบวนการร่วมคิด ร่วมค้นหา ร่วมเรียนรู้ ร่วมกำหนดทิศทาง จากภาคีเครือข่ายด้านสุขภาพทุกภาคส่วน เป็นการ กระตุ้นชุมชนให้เกิดความกระตือรือร้นในการพัฒนาสุขภาพของตน คณะอนุกรรมการด้านเลขานุการกองทุน เป็นผู้ขับเคลื่อนและรับผิดชอบในการดำเนินงานด้านบริหารจัดการกองทุนฯ จึงได้จัดทำโครงการนี้ขึ้นเพื่อข้อสนับสนุนงบประมาณดำเนินการ

วัตถุประสงค์โครงการ

  1. 1. เพื่อสนับสนุนค่าใช้จ่ายใน การบริหารกองทุนหลักประกันสุขภาพตำบลบาโงย
  2. เพื่อพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการ คณะอนุกรรมการกองทุนฯ และเครือข่าย

กิจกรรม/การดำเนินงาน

  1. กิจกรรมที่ 1 จัดประชุมคณะกรรมการกองทุน / คณะอนุกรรมการกองทุน ชุดต่างๆ เพื่ออนุมัติโครงการ หรือพิจารณากลั่นกรองโครงการ หรือ ติดตามประเมินผลกิจกรรม/โครงการ โดยจ่ายเป็น ค่าอาหาร กลางวัน /ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม/ค่าจ้างถ่ายเอกสาร/ค่าตอบแทนการประชุม
  2. กิจกรรมที่ 2 จัดประชุมคณะกรรมการกองทุน / คณะอนุกรรมการกองทุน ชุดต่างๆ เพื่ออนุมัติโครงการ หรือพิจารณากลั่นกรองโครงการ หรือ ติดตามประเมินผลกิจกรรม/โครงการ โดยจ่ายเป็น ค่าอาหาร กลางวัน /ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม/ค่าจ้างถ่ายเอกสาร/ค่าตอบแทนการประชุม
  3. กิจกรรมที่ 3 กิจกรรมพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการ คณะอนุกรรมการ คณะทำงาน
  4. กิจกรรมที่ 4 จัดซื้อวัสดุเพื่อใช้ในการบริหารจัดการกองทุน ฯ
  5. กิจกรรมที่ 1 จัดประชุมคณะกรรมการกองทุน / คณะอนุกรรมการกองทุน ชุดต่างๆ ครั้งที่ 1
  6. กิจกรรมที่ 1 จัดประชุมคณะกรรมการกองทุน / คณะอนุกรรมการกองทุน ชุดต่างๆ ครั้งที่ 2
  7. ประชุมคณะกรรมการกองทุน / คณะอนุกรรมการกองทุน LTC ครั้งที่ 1
  8. กิจกรรมที่ 1 จัดประชุมคณะกรรมการกองทุน / คณะอนุกรรมการกองทุน ชุดต่างๆ ครั้งที่ 3
  9. กิจกรรมที่ 1 จัดประชุมคณะกรรมการกองทุน / คณะอนุกรรมการกองทุน ชุดต่างๆ ครั้งที่ 4
  10. ประชุมคณะกรรมการกองทุน / คณะอนุกรรมการกองทุน LTC ครั้งที่ 2
  11. กิจกรรมพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการ คณะอนุกรรมการ คณะทำงาน

กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน
กลุ่มวัยทำงาน
กลุ่มผู้สูงอายุ
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] 30

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

1.แผนงานหรือโครงการหรือกิจกรรมที่ผ่านการอนุมัติเป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุน และถูกต้องตามประกาศฯ ที่กำหนดไว้
2. คระอนุกรรมการกองทุนฯ สามารถปฏิบัติได้อย่างถูกต้องตามประกาศฯ ที่กำหนดอย่างมีประสิทธิภาพ
3. การปฏิบัติงานของกองทุนฯ เก็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ


ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน

วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์**
กิจกรรมของโครงการ
ผลผลิต*
ผลผลิตที่ตั้งไว้ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง

* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น


ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

 

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 1. เพื่อสนับสนุนค่าใช้จ่ายใน การบริหารกองทุนหลักประกันสุขภาพตำบลบาโงย
ตัวชี้วัด :
90.00

 

2 เพื่อพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการ คณะอนุกรรมการกองทุนฯ และเครือข่าย
ตัวชี้วัด :
25.00

 

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 30
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน -
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน -
กลุ่มวัยทำงาน -
กลุ่มผู้สูงอายุ -
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง -
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง -
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] 30

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) 1. เพื่อสนับสนุนค่าใช้จ่ายใน การบริหารกองทุนหลักประกันสุขภาพตำบลบาโงย (2) เพื่อพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการ คณะอนุกรรมการกองทุนฯ และเครือข่าย

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) กิจกรรมที่ 1 จัดประชุมคณะกรรมการกองทุน / คณะอนุกรรมการกองทุน ชุดต่างๆ เพื่ออนุมัติโครงการ หรือพิจารณากลั่นกรองโครงการ หรือ ติดตามประเมินผลกิจกรรม/โครงการ โดยจ่ายเป็น ค่าอาหาร กลางวัน /ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม/ค่าจ้างถ่ายเอกสาร/ค่าตอบแทนการประชุม (2) กิจกรรมที่ 2 จัดประชุมคณะกรรมการกองทุน / คณะอนุกรรมการกองทุน ชุดต่างๆ เพื่ออนุมัติโครงการ หรือพิจารณากลั่นกรองโครงการ หรือ ติดตามประเมินผลกิจกรรม/โครงการ โดยจ่ายเป็น ค่าอาหาร กลางวัน /ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม/ค่าจ้างถ่ายเอกสาร/ค่าตอบแทนการประชุม (3) กิจกรรมที่ 3 กิจกรรมพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการ คณะอนุกรรมการ คณะทำงาน (4) กิจกรรมที่ 4 จัดซื้อวัสดุเพื่อใช้ในการบริหารจัดการกองทุน ฯ (5) กิจกรรมที่ 1 จัดประชุมคณะกรรมการกองทุน / คณะอนุกรรมการกองทุน ชุดต่างๆ ครั้งที่ 1 (6) กิจกรรมที่ 1 จัดประชุมคณะกรรมการกองทุน / คณะอนุกรรมการกองทุน ชุดต่างๆ ครั้งที่ 2 (7) ประชุมคณะกรรมการกองทุน / คณะอนุกรรมการกองทุน LTC ครั้งที่ 1 (8) กิจกรรมที่ 1 จัดประชุมคณะกรรมการกองทุน / คณะอนุกรรมการกองทุน ชุดต่างๆ ครั้งที่ 3 (9) กิจกรรมที่ 1 จัดประชุมคณะกรรมการกองทุน / คณะอนุกรรมการกองทุน ชุดต่างๆ ครั้งที่ 4 (10) ประชุมคณะกรรมการกองทุน / คณะอนุกรรมการกองทุน LTC ครั้งที่ 2 (11) กิจกรรมพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการ คณะอนุกรรมการ คณะทำงาน

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh

ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ

ปัญหาและอุปสรรค

 

สาเหตุ

 

ข้อเสนอแนะ

 




โครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพตำบลบาโงย ประจำปี 2569 จังหวัด ยะลา

รหัสโครงการ L4161

ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว

................................
( น.ส.นูรีย๊ะ สิการาเสาะ เลขานุการกองทุนฯ )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......

vertical_align_topไปบนสุด