กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

โครงการฝึกอบรมและศึกษาดูงานด้านการพัฒนาสุขภาพร่างกายผู้สูงอายุตำบลทะเลน้อย ประจำปี 2569

รายละเอียดโครงการ
รายละเอียดโครงการ
ชื่อโครงการ/กิจกรรม โครงการฝึกอบรมและศึกษาดูงานด้านการพัฒนาสุขภาพร่างกายผู้สูงอายุตำบลทะเลน้อย ประจำปี 2569
รหัสโครงการ 69-L3319-01-13
ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ เทศบาลตำบลทะเลน้อย
วันที่อนุมัติ 26 มีนาคม 2569
ปี 2569
ระยะเวลาดำเนินโครงการ 1 เมษายน 2569 - 31 พฤษภาคม 2569
งบประมาณ 131,100.00
ผู้รับผิดชอบโครงการ นางภัทราทิพย์ จีนชาวนา
พื้นที่ดำเนินการ จังหวัดสงขลา
ประเด็น
แผนงานผู้สูงอายุ
สถานการณ์/หลักการและเหตุผล
วัตถุประสงค์/เป้าหมาย
  1. 1 เพื่อส่งเสริมกระบวนการเรียนรู้ของสังคม และพัฒนาศักยภาพผู้สูงอายุให้มีสภาพจิตใจและร่างกาย ที่แข็งแรงสมบูรณ์ เพื่อเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจให้กับคนในครอบครัว
  2. 2 เพื่อเป็นการสร้างขวัญ และกำลังใจให้ผู้สูงอายุมีทัศนคติที่ดีต่อการดูแลสุขภาพให้แข็งแรงเพื่อดำรง อยู่ในสังคมอย่างมีคุณค่า
  3. 1 เพื่อส่งเสริมกระบวนการเรียนรู้ของสังคม และพัฒนาศักยภาพผู้สูงอายุให้มีสภาพจิตใจและร่างกาย ที่แข็งแรงสมบูรณ์ เพื่อเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจให้กับคนในครอบครัว
  4. 2. เพื่อเป็นการสร้างขวัญ และกำลังใจให้ผู้สูงอายุมีทัศนคติที่ดีต่อการดูแลสุขภาพให้แข็งแรงเพื่อดำรง อยู่ในสังคมอย่างมีคุณค่า
  5. 1 เพื่อส่งเสริมกระบวนการเรียนรู้ของสังคม และพัฒนาศักยภาพผู้สูงอายุให้มีสภาพจิตใจและร่างกาย ที่แข็งแรงสมบูรณ์ เพื่อเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจให้กับคนในครอบครัว
  6. 1 เพื่อส่งเสริมกระบวนการเรียนรู้ของสังคม และพัฒนาศักยภาพผู้สูงอายุให้มีสภาพจิตใจและร่างกาย ที่แข็งแรงสมบูรณ์ เพื่อเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจให้กับคนในครอบครัว
  7. 1 เพื่อส่งเสริมกระบวนการเรียนรู้ของสังคม และพัฒนาศักยภาพผู้สูงอายุให้มีสภาพจิตใจและร่างกาย ที่แข็งแรงสมบูรณ์ เพื่อเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจให้กับคนในครอบครัว
  8. 1. เพื่อส่งเสริมกระบวนการเรียนรู้ของสังคม และพัฒนาศักยภาพผู้สูงอายุให้มีสภาพจิตใจและร่างกาย ที่แข็งแรงสมบูรณ์ เพื่อเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจให้กับคนในครอบครัว
  9. 3. เพื่อสร้างจิตสำนึกและปลูกฝังให้ ให้ผู้สูงอายุเห็นคุณค่าในตัวเอง และอยู่ในครอบครัว ชุมชน สังคม อย่างมีความสุข
  10. 4. เพื่อให้ผู้สูงอายุได้เพิ่มพูนประสบการณ์ และแลกเปลี่ยนประสบการณ์จากสิ่งที่ได้พบเห็นจาก การฝึกอบรม และทัศนศึกษาดูงาน
การดำเนินงาน/กิจกรรม
  1. ฝึกอบรม และศึกษาดูงาน เพื่อพัฒนาศักยภาพผู้สูงอายุ
วิธีดำเนินการ
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
  1. ผู้สูงอายุมีทัศนคติที่ดีต่อการดูแลสุขภาพให้แข็งแรงเพื่อดำรงอยู่ในสังคมอย่างมีคุณค่า
  2. ผู้สูงอายุให้มีสภาพจิตใจและร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์ เพื่อเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจให้กับคนใน
    ครอบครัว และสังคม
  3. สังคม ชุมชน และครอบครัวให้ความสำคัญต่อผู้สูงอายุและได้มีกิจกรรมร่วมกัน . สามารถนำความรู้ ประสบการณ์ ไปปรับใช้ในการใช้ชีวิตประจำวันในชุมชน