directions_run
โครงการขยับการสบายจิต
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.บางสัก
โครงการขยับการสบายจิต
รายละเอียดโครงการ
| ชื่อโครงการ/กิจกรรม | โครงการขยับการสบายจิต | |
| รหัสโครงการ | 69-L1469-02-08 | |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | กลุ่มบ้านควนตุ้งกู หมู่ที่ 3 | |
| วันที่อนุมัติ | 7 พฤษภาคม 2569 | |
| ปี | 2569 | |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 16 พฤษภาคม 2569 - 30 กันยายน 2569 | |
| งบประมาณ | 10,000.00 | |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นางสุคนธ์ คีรีรัตน์ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ต.บางสัก อ.กันตัง จ.ตรัง |
ประเด็น
สถานการณ์/หลักการและเหตุผล
- ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในด้านต่างๆ ที่มีความทันสมัย สะดวกสบายมากขึ้น ทำให้วิถีชีวิตของคนในปัจจุบันเปลี่ยนไปประชาชนมีการออกกำลังกายน้อยลง ทำให้ร่างกายอ่อนแอ และปัจจุบันปัญหาโรคไม่ติดต่อได้เป็นปัญหาสาธารณสุขที่สำคัญของประเทศ จากรายงานของกระทรวงสาธารณสุ ขนาด 50.00
วัตถุประสงค์/เป้าหมาย
- 1.เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนได้ร่วมออกกำลังกาย 2.เพื่อให้ประชาชนได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ มีสุขภาพกายและใจ ดีขึ้น ลดการเจ็บป่วย 3.เกิดการรวมกลุ่มและเกิดความรักความสามัคคี
การดำเนินงาน/กิจกรรม
- โครงการขยับการสบายจิต
วิธีดำเนินการ
1.กิจกรรมจัดซื้ัอเครื่องเสียง พร้อมลำโพง 1 ชุด 2.กิจกรรม ออกกำลังกาย ตามทำนองเพลง ทุกวัน จันทร์-ศุกร์ 3.เข้าร่วมกิจกรรมต่างของตำบล
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
1.ผู้เข้าร่วมกิจกรรมมีความรู้หลักในการออกกำลังกาย 2.ผู้เข้าร่วมกิจกรรมมีสุขภาพแข็งแรง 3.ผู้เข้าร่วมกิจกรรมมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น 4.ชุมชนเกิดการรวมกลุ่มและมีความสามัคคี