กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

stars
แบบรายงานการดำเนินงานฉบับสมบูรณ์
รายงานฉบับสมบูรณ์


โครงการ
" โครงการแม่สมส่วน ลูกสมบูรณ์ ซีซั่น 4 "
ตำบลท่ามิหรำ อำเภอเมืองพัทลุง จังหวัดพัทลุง



หัวหน้าโครงการ
ชมรมอาสาสมัครสาธารณสุขตำบลท่ามิหรำ




ชื่อโครงการ โครงการแม่สมส่วน ลูกสมบูรณ์ ซีซั่น 4

ที่อยู่ ตำบลท่ามิหรำ อำเภอเมืองพัทลุง จังหวัดพัทลุง จังหวัด พัทลุง

รหัสโครงการ 60-L3355-2-5

ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 3 ตุลาคม 2559 ถึง 29 กันยายน 2560

กิตติกรรมประกาศ

"โครงการแม่สมส่วน ลูกสมบูรณ์ ซีซั่น 4 จังหวัดพัทลุง" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ตำบลท่ามิหรำ อำเภอเมืองพัทลุง จังหวัดพัทลุง

คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลท่ามิหรำ ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป

คณะทำงานโครงการ
โครงการแม่สมส่วน ลูกสมบูรณ์ ซีซั่น 4


บทคัดย่อ

โครงการ " โครงการแม่สมส่วน ลูกสมบูรณ์ ซีซั่น 4 " ดำเนินการในพื้นที่ ตำบลท่ามิหรำ อำเภอเมืองพัทลุง จังหวัดพัทลุง รหัสโครงการ 60-L3355-2-5 ระยะเวลาการดำเนินงาน 3 ตุลาคม 2559 - 29 กันยายน 2560 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 32,760.00 บาท จาก กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลท่ามิหรำ เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้

โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ

หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"


สารบัญ

กิตติกรรมประกาศ »
บทคัดย่อ »
   ความเป็นมา/หลักการเหตุผล »
   วัตถุประสงค์โครงการ »
   กิจกรรม/การดำเนินงาน »
   กลุ่มเป้าหมาย »
   ผลลัพธ์ที่ได้ »
   การประเมินผล »
   ปัญหาและอุปสรรค »
   ข้อเสนอแนะ »
   เอกสารประกอบอื่นๆ »

ความเป็นมา/หลักการเหตุผล

 

วัตถุประสงค์โครงการ

  1. เพื่อให้หญิงตั้งครรภ์ มีความตระหนักถึงความสำคัญ และมีความรู้ทางโภชนาการที่ถูกต้อง เพื่อส่งเสริมสุขภาพหญิงตั้งครรภ์ให้มีสุขภาพดี คลอดทารกที่มีน้ำหนักตัวมากกว่า 2,500 กรัม ทารกมีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์
  2. เพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งของครอบครัวโดยเฉพาะ พ่อแม่ ผู้เลี้ยงดูเด็ก บุคคลที่เกี่ยวข้องตลอดชุมชนสังคมให้มีศักยภาพในการเลี้ยงดูเด็ก และมีส่วนร่วมในการจัดระบบสุขภาพ

กิจกรรม/การดำเนินงาน

กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน
กลุ่มวัยทำงาน
กลุ่มผู้สูงอายุ
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด 13
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

 


ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน

วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์**
กิจกรรมของโครงการ
ผลผลิต*
ผลผลิตที่ตั้งไว้ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง

1. สนับสนุนอาหารเสริม (นมและไข่)แก่หญิงตั้งครรภ์ มารดาที่มีภาวะซีดและมารดาที่มีน้ำหนักตัวน้อยขณะตั้งครรภ์

วันที่ 10 เมษายน 2560 เวลา 09:00 น.

กิจกรรมที่ทำ

 

ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น

ในปีงบประมาณ 2560 (ตั้งแต่ 1 ต.ค.59-30 ก.ย.60)มีหญิงตั้งครรภ์ในพื้นที่ ต.ท่ามิหรำ จำนวน 40 ราย  ตามโครงการแม่สมส่วน  ลูกสมบูรณ์ซีซั่น 4  เน้นแก้ไขปัญหาหญิงตั้งครรภ์ที่มีภาวะน้ำหนักตัวน้อยขณะตั้งครรภ์(ทุพโภชนาการ) หรือหญิงตั้งครรภ์ที่มีภาวะซีด (ความเข้มข้นเลือดมีค่าน้อยกว่า 33 %) จำนวนเป้าหมายหญิงตั้งครรภ์ตามโครงการจำนวน 13 คน 

 

13 13

* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น


ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

 

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 เพื่อให้หญิงตั้งครรภ์ มีความตระหนักถึงความสำคัญ และมีความรู้ทางโภชนาการที่ถูกต้อง เพื่อส่งเสริมสุขภาพหญิงตั้งครรภ์ให้มีสุขภาพดี คลอดทารกที่มีน้ำหนักตัวมากกว่า 2,500 กรัม ทารกมีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์
ตัวชี้วัด : หญิงตั้งครรภ์ มีความตระหนักถึงความสำคัญ และมีความรู้ทางโภชนาการที่ถูกต้องคลอดทารกที่มีน้ำหนักไม่ต่ำกว่า 2,500 กรัม และหลังคลอดเลี้ยงลูกด้วยนมมารดาอย่างน้อย 6 เดือน สามารถดูแลบุตรได้

 

2 เพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งของครอบครัวโดยเฉพาะ พ่อแม่ ผู้เลี้ยงดูเด็ก บุคคลที่เกี่ยวข้องตลอดชุมชนสังคมให้มีศักยภาพในการเลี้ยงดูเด็ก และมีส่วนร่วมในการจัดระบบสุขภาพ
ตัวชี้วัด : เด็กมีพัฒนาการทางด้านร่างกาย จิตใจ และสติปัญญาสมวัย

 

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 13
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน -
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน -
กลุ่มวัยทำงาน -
กลุ่มผู้สูงอายุ -
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด 13
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง -
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง -
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] -

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) เพื่อให้หญิงตั้งครรภ์ มีความตระหนักถึงความสำคัญ และมีความรู้ทางโภชนาการที่ถูกต้อง เพื่อส่งเสริมสุขภาพหญิงตั้งครรภ์ให้มีสุขภาพดี คลอดทารกที่มีน้ำหนักตัวมากกว่า 2,500 กรัม ทารกมีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ (2) เพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งของครอบครัวโดยเฉพาะ พ่อแม่ ผู้เลี้ยงดูเด็ก บุคคลที่เกี่ยวข้องตลอดชุมชนสังคมให้มีศักยภาพในการเลี้ยงดูเด็ก และมีส่วนร่วมในการจัดระบบสุขภาพ

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh

ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ

ปัญหาและอุปสรรค

 

สาเหตุ

 

ข้อเสนอแนะ

 




โครงการแม่สมส่วน ลูกสมบูรณ์ ซีซั่น 4 จังหวัด พัทลุง

รหัสโครงการ 60-L3355-2-5

ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว

................................
( ชมรมอาสาสมัครสาธารณสุขตำบลท่ามิหรำ )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......

vertical_align_topไปบนสุด