แบบการติดตามประเมินผลการดำเนินกิจกรรมของโครงการ (Process Evaluation)
กิจกรรม | ระยะเวลา | เป้าหมาย/วิธีการ | ผลการดำเนินงาน | ปัญหา/อุปสรรค/แนวทางแก้ไข | |||
---|---|---|---|---|---|---|---|
ตามแผน | ปฏิบัติจริง | ตามแผน | ปฏิบัติจริง | ตามแผน | ปฏิบัติจริง | ||
จัดอบรมให้ความรู้เชิงปฏิบัติการด้านทันตสุขภาพแก่คุณครูอนามัยโรงเรียนและแกนนำนักเรียนโดยวิทยากร | 7 มิ.ย. 2561 | 7 มิ.ย. 2561 |
|
1 ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ 2 ชี้แจงโครงการแก่ครูอนามัยโรงเรียนและเด็กนักเรียนกลุ่มเป้าหมาย 3 มอบแปรงสีฟันและยาสีฟันแก่โรงเรียนกลุ่มเป้าหมายในแก่เด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-6และแบบบันทึกการแปรงฟัน 4 ทำแบบทดสอบให้ความรู้ก่อนและหลังได้รับความรู้ทันตสุขภาพ 5 ให้ความรู้ทันตสุขภาพเรื่องรอยโรคในช่องปาก เหงือกอักเสบ การแปรงฟันแห้ง และการดูแลสุขภาพช่องปากที่ถูกวิธีและเหมาะสมเป็นต้น 6 ฝึกทักษะการแปรงฟันและปฏิบัติจริงแก่แกนนำนักเรียน 7 ประกวดแปรงฟันโดยการย้อมสีฟันและคิดค่า PI 8 มอบรางวัลเพื่อเป็นแรงจูงใจ |
|
1 แกนนำกลุ่มเป้าหมายมีความรู้ในการดูแลสุขภาพช่องปากเพิ่มขึ้น และยังสามารถตอบข้อซักถามได้ถูกต้อง 2 แกนนำกลุ่มเป้าหมายมีทักษะการแปรงฟันที่ถูกวิธีเพิ่มขึ้น และยังสามารถแปรงฟันให้ค่าPI ครั้งที่ 2 ลดลง |
|
ฝึกทักษะการแปรงฟันที่ถูกวิธีและตรวจความสะอาดสุขภาพช่องปากหลังแปรงฟันของนักเรียนประถมศึกษาโดยแกนนำนักเรียน | 14 มิ.ย. 2561 | 11 มิ.ย. 2561 |
|
|
|
ร้อยละ 82.3 เด็กแปรงฟันได้อย่างถูกวิธีสามารถลดการเกิดหินปูนซึ่งเป็นสาเหตุของโรคเหงือกอักเสบ |
|
ติดตามและกระตุ้นการฝึกแปรงฟันของแกนนำและนักเรียนประถมศึกษาทุก1เดือนโดยทีม อสม.ทันตฯร่วมกับเจ้าหน้าที่ | 14 มิ.ย. 2561 | 11 มิ.ย. 2561 |
|
1.ติดตามเยี่ยมเด็กนักเรียนจากเจ้าหน้าที่ ร่วมกับอสม.แกนนำทันตะ 2. สอนการแปรงฟัน 3. สังเกตุการแปรงฟัน 4.ตรวจฟันหลังแปรง 5. ดูแบบบันทึกการแปรงฟันและสอบถามเด็กนักเรียนและคุณครู |
|
|
|