กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

แบบการติดตามประเมินผลการดำเนินกิจกรรมของโครงการ (Process Evaluation)

กิจกรรมระยะเวลาเป้าหมาย/วิธีการผลการดำเนินงานปัญหา/อุปสรรค/แนวทางแก้ไข
ตามแผนปฏิบัติจริงตามแผนปฏิบัติจริงตามแผนปฏิบัติจริง
จัดทำโครงการและเสนอต่อผู้บริหาร 22 มี.ค. 2561 22 มี.ค. 2561

 

นำเสนอโครงการกรรมการกองทุน อนุมัติโครงการ

 

โครงการได้รับการอนุมัติ

 

จัดทำแผนกิจกรรมดำเนินงานตามโครงการที่ได้รับอนุมัติ 2 เม.ย. 2561 6 ธ.ค. 2561

 

ปฏิบัติตามกิจกรรมที่วางแผนไว้

 

ปฏิบัติตามกิจกรรมที่วางแผนไว้

 

กิจกรรมสื่อสารและประชาสัมพันธ์ 2 เม.ย. 2561 2 เม.ย. 2561

 

กิจกรรมเสริมสร้างความรู้ในโรงเรียน และชุมชนเพื่อกำจัดและลดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลาย และเพื่อสร้างจิตสำนึกให้ตระหนักถึงปัญหา ร่วมป้องกันแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลาย

 

ร้อยละ ๘๐ มีความรู้ความเข้าใจ ตระหนักถึงปัญหาและให้ความร่วมมือในการควบคุมป้องกันควบคุมป้องกันและกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลาย

 

งบประมาณในการจัดซื้อเคมีภัณฑ์ 2 เม.ย. 2561 2 เม.ย. 2561

 

  1. มีการจััดซื้อเคมีภัณฑ์เพื่อใช้ในกิจกรรมรณรงค์ควบคุมและป้องกันโรคไข้เลือดออก

  2. มีการจัดทำแผนการปฏิบัติงานของทีม

    รอบที่ ๑ ปฏิบัติงานตามคำร้องและตามแผน
    รอบที่ ๒ พ่นบ้านผู้ป่วยไข้เลือดออก , ฉีดสารชีวภาพกำจัดลูกน้ำ

  3. มีการจัดทำแผนการปฏิบัติงาน

  • แผนการพ่นหมอกควัน และแผนการพ่นละอองฝอย

  • แผนการฉีดสารชีวภาพกำจัดลูกน้ำ

 

อัตราการเกิดโรคไข้เลือดออกลดลงเปรียบเทียบก่อนและหลังดำเนินโครงการ

 

กิจกรรมเดินรณรงค์ควบคุมและป้องกันโรคไข้เลือดออก 24 ส.ค. 2561 24 ส.ค. 2561

 

  1. ขอรายชื่อและเบอร์โทรศัพท์ผู้รับผิดชอบพื้นที่ชุมชนทั้ง ๔ เขตจากกองสวัสดิการสังคม
  2. ทำหนังสือขอเชิญประชุมปรึกษาหารือการจัดกิจกรรมรณรงค์ “เรื่อง ไข้เลือดออก”
  3. ทำหนังสือขอความอนุเคราะห์ เช่น วงโยธวาทิต,พิธีกร,การอำนวยความสะดวกในการใช้พื้นที่ถนนและขอกำลังตำรวจจารจร เป็นต้น
  4. ทำหนังสือขอเชิญเข้าร่วมกิจกรรมรณรงค์ไข้เลือดออก

          ตารางกิจกรรม     “เดินรณรงค์ไข้เลือดออก”   โครงการ ป้องกันและแก้ไขปัญหาไข้เลือดออก     วันที่ 24 สิงหาคม 2561 ........................................................................   เวลา กิจกรรม 08.00 – 08.30 น. ลงทะเบียน ณ บริเวณที่ดินว่างสี่แยกสะพานดำ 08.30 – 09.00 น. จัดขบวนเดินรณรงค์ 09.00 – 09.20 น. ให้โอวาท และปล่อยขบวนเดินรณรงค์โดยนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่
    09.20 – 09.30 น. พักรับประทานอาหารว่าง 09.30 – 11.00 น. เดินรณรงค์ ตามแผนที่เส้นทางเดิน ถึงจุดสิ้นสุดลานด้านหน้าศูนย์การเรียนรู้ชุมชนบางหัก
          ******************************

 

  1. ประชาชนเกิดความตระหนัก และสร้างความร่วมมือในชุมชนตลอดจนมีความรู้และพฤติกรรมในการเฝ้าระวังและป้องกันโรคไข้เลือดออก
  2. สร้างความรับผิดชอบและตระหนักในการควบคุมป้องกันโรคไข้เลือดออกในโรงเรียน

 

กิจกรรมการฝึกอบรมทำสมุนไพรไล่ยุง และเปลี่ยนยางเก่าเป็นของใช้ใหม่ 31 ส.ค. 2561 31 ส.ค. 2561

 

  1. ทำให้หนังสือขอใช้ห้องประชุม

  2. ทำหนังสือเชิญวิทยากร

  3. ทำหนังสือเชิญตัวแทนกลุ่มเป้าหมาย

  4. ทำหนังสือขอความอนุเคราะห์ เช่น พิธีกร,ช่างภาพ เป็นต้น

  5. ทำหนังสือขอเชิญร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิด

6.  ดำเนินกิจกรรม

      ตารางการอบรม การทำสมุนไพรไล่ยุง และการเปลี่ยนยางเก่าเป็นของใช้ใหม่   ณ ห้องประชุมโรงเรียนเทศบาล 4 (วัดคลองเรียน)

    วันที่ 31 สิงหาคม 2561

  ช่วงเวลา              กิจกรรม 08.00 น. - 08.15 น. • ลงทะเบียน

08.15 น. - 08.30 น. • พิธีเปิด โดยนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่และ มอบโล่กิจกรรมชุมชนปลอดลูกน้ำยุงลาย สำหรับชุมชนที่มีสถิติผู้ป่วยลดลงและชุมชนที่ปลอดโรคไข้เลือดออก ปี 2560

08.30 น. - 10.30 น. • แบ่งกลุ่มฝึกทำกิจกรรมเปลี่ยนยางเก่าเป็นของใช้ใหม่ โดยทีมวิทยากรจากวิทยาลัยเทคนิคจะนะ จ.สงขลา
10.30 น. - 10.45 น. • พักรับประทานอาหารว่าง 10.45 น. - 12.00 น. • ฝึกทำกิจกรรมเปลี่ยนยางเก่าเป็นของใช้ใหม่ ( ต่อ) 12.00 น. - 13.00 น. • พักรับประทานอาหารกลางวัน 13.00 น. - 14.00 น. • ฝึกทำกิจกรรมเปลี่ยนยางเก่าเป็นของใช้ใหม่ ( ต่อ) 14.00 น. -14.15 น. • พักรับประทานอาหารว่าง 14.15 น. - 18.15 น. • แบ่งกลุ่มฝึกปฏิบัติการทำสมุนไพรไล่ยุง โดยทีมวิทยากรจากศูนย์ศึกษาการพัฒนาพิกุลทอง จ.นราธิวาส

      .........................................................................

 

1.  มีการปลูกสมุนไพรที่สามารถใช้ในการป้องกันยุงได้ การแปรรูปสมุนไพรเป็นผลิตภัณฑ์กำจัดยุงสำหรับใช้เองในครัวเรือนเป็นต้น 2.  มีความรู้ในการแปรรูปล้อยางรถยนต์ซึ่งเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ลูกน้ำยุงลาย มาเป็นของใช้ เช่น กระถางต้นไม้ เก้าอี้ เป็นต้น