directions_run
โครงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.เกาะใหญ่
โครงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า
รายละเอียดโครงการ
| ชื่อโครงการ/กิจกรรม | โครงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า | |
| รหัสโครงการ | 61-L5163-2-09 | |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน หมู่ที่ 6 | |
| วันที่อนุมัติ | 8 พฤษภาคม 2561 | |
| ปี | 2561 | |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 มิถุนายน 2561 - 30 กันยายน 2561 | |
| งบประมาณ | 20,000.00 | |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน หมู่ที่ 6 | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลเกาะใหญ่ อำเภอกระแสสินธุ์ จังหวัดสงขลา |
ประเด็น
สถานการณ์/หลักการและเหตุผล
- ประชาชนมีความรู้ ทัศนคติและการปฏิบัติที่ถูกต้องเกี่ยวกับโรคพิษสุนัขบ้า ขนาด 100.00
โรคพิษสุนัขบ้าเป็นโรคที่มีอันตรายร้ายแรง เมื่อเป็นแล้วไม่สามารถที่จะรักษาให้หายได้ ซึ่งโรคนี้จะมีพาหะนำโรคคือสัตว์ที่เลี้ยงลูกด้วยนม เช่น สุนัข แมว หนู เป็นต้น ดังนั้น อสม.จึงเห็นความสำคัญการป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า จึงได้จัดทำโครงการนี้ขึ้น
วัตถุประสงค์/เป้าหมาย
- 1.ประชาชนมีความรู้ ทัศนคติและการปฏิบัติที่ถูกต้องเกี่ยวกับโรคพิษสุนัขบ้า 2.เพื่อป้องกันควบคุมไม่ให้เกิดการระบาดของโรคพิษสุนัขบ้าขึ้นในชุมชน 3.เพื่อสร้างความตื่นตัวและกระตุ้นให้ประชาชนมีส่วนร่วมและเห็นความสำคัญในการนำสุนัขที่อยู่ในความดูแลไปรับบริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า
การดำเนินงาน/กิจกรรม
- อบรมให้ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า
วิธีดำเนินการ
อบรมให้ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าให้แก่ประชาชนทั่วไป
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
1.ผู้เข้าอบรมมีความรู้ ทัศนคติและการปฏิบัติที่ถูกต้องเกี่ยวกับโรคพิษสุนัขบ้า 2.ผู้เข้าอบรมสามารถป้องกันควบคุมไม่ให้เกิดการระบาดของโรคพิษสุนัขบ้าในชุมชน 3.ผู้เข้ารับอบรมมีความตื่นตัวและกระตุ้นให้ประชาชนมีส่วนร่วมและเห็นความสำคัญในการนำสุนัข แมว ที่อยู่ในความดูแลไปรับวีคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า