แบบการติดตามประเมินผลการดำเนินกิจกรรมของโครงการ (Process Evaluation)
กิจกรรม | ระยะเวลา | เป้าหมาย/วิธีการ | ผลการดำเนินงาน | ปัญหา/อุปสรรค/แนวทางแก้ไข | |||
---|---|---|---|---|---|---|---|
ตามแผน | ปฏิบัติจริง | ตามแผน | ปฏิบัติจริง | ตามแผน | ปฏิบัติจริง | ||
โครงการควบคุมโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง และป้องกันภาวะแทรกซ้อนในผู้ป่วยความดันโลหิตสูงและผู้ป่วยเบาหวาน | 28 เม.ย. 2563 | 28 ส.ค. 2561 |
|
ขั้นเตรียมการ 1. ประจักประชุมวางแผนร่วมกับผู้นำชุมชน และ อสม.เพื่อขออนุมัติโครงการ 2.ประชุมชี้แจงรายละเอียดของโครงการแก่ผู้นำชุมชน อสม.และผู้ป่วยโรคเรื้อรัง ในพื้นที่ขอความร่วมมือในการดำเนินงาน ขั้นดำเนินการ 1.ดำเนินงานตามแผนปฏิบัติ 2.จัดกิจกรรมให้ความรู้ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม การป้องกันภาวะแทรกซ้อนตามเกณฑ์มาตรฐานการดูแลผู้ป่วยเบาหวานและความดันโลหิตสูง ให้ความรู้ด้านการรับประทานยาที่ถูกต้อง และการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์แก่ตนเอง การออกกำลังกายที่ถูกวิธีสำหรับผู้ป่วย และการดูแลตนเองให้ปราศจากโรคแทรกซ้อนอย่างถูกต้อง และเหมาะสม 3.ผู้ป่วยเบาหวานและความดัน ได้รับการตรวจคัดกรองโรคแทรกซ้อนตามเกณฑ์ 4.ให้ความรู้เกี่ยวกับโรค การป้องกันตนเองจากภาวะแทรกซ้อน การรับประทานยาที่ถูกต้อง การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่เหมาะสม แก่ผู้ป่วยในคลินิกเบาหวาน ความดัน เดือนละ 1 ครั้ง ทุกวันอังคารที่ 4 ของเดือน ขั้นสรุปผลดำเนินการ 1.สรุป/ประเมินผลโครงการ |
|
1.ผู้ป่วยโรคความดันโลหิตสูง และโรคเบาหวาน มีความรู้ความเข้าใจและสามารถดูแลสุขภาพของตนเองได้ 2.ผู้ป่วยโรคความดันโลหิตสูง และโรคเบาหวาน มีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพของตนเองได้อย่างถูกต้องเหมาะสม ไม่เกิดภาวะแทรกซ้อนจากโรค 3.ผู้ป่วยเบาหวานสามารถควบคุมระดับน้ำตาลได้ร้อยละ 40 4.ผู้ป่วยความดันโลหิตสูงควบคุมระดับความดันได้ร้อยละ 50 5.ผู้ป่วยเบาหวานและความดันมีภาวะแทรกซ้อนลดลง |
|