โครงการป้องกันแก้ไขปัญหาเอดส์และเพศสัมพันธ์แก่เยาวชนคน กศน อำเภอป่าบอน
โครงการป้องกันแก้ไขปัญหาเอดส์และเพศสัมพันธ์แก่เยาวชนคน กศน อำเภอป่าบอน
| ชื่อโครงการ/กิจกรรม | โครงการป้องกันแก้ไขปัญหาเอดส์และเพศสัมพันธ์แก่เยาวชนคน กศน อำเภอป่าบอน | |
| รหัสโครงการ | 61-L3341-2-05 | |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | ศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยอำเภอ ป่าบอน | |
| วันที่อนุมัติ | 3 กรกฎาคม 2561 | |
| ปี | 2561 | |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 10 กรกฎาคม 2561 - 30 กันยายน 2561 | |
| งบประมาณ | 17,300.00 | |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นางทัศนีย์ รุดคง | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลทุ่งนารี อำเภอป่าบอน จังหวัดพัทลุง |
ตามที่องค์การบริหารส่วนตำบลทุ่งนารีและศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยอำเภอ ป่าบอนจัดทำโครงการป้องกันและแก้ไขปัญหาเอดส์และเพศสัมพันธ์แก่เยาวชนคนกศน.อำเภอป่าบอน ขึ้น เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาเอดส์ในกลุ่มเด็กและเยาวชน และกลุ่มเสี่ยงอื่น ๆ เพื่อลดการติดเชื้อรายใหม่ และเป็นการรณรงค์ให้ทุกภาคส่วนสามารถดำเนินการป้องกันการติดเชื้อในชุมชน และแก้ไขปัญหา ดังกล่าวร่วมกัน จึงได้จัดทำโครงการนี้ขึ้นศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยอำเภอป่าบอนจึงมีแนวคิดที่จะดำเนินงานด้าน การป้องกัน เพื่อให้กลุ่มเยาวชน มีความรู้ ความเข้าใจในการป้องกันแก้ไขปัญหาเอดส์ และผลกระทบจากผู้ติดเชื้อ/ผู้ป่วยเอดส์ ซึ่งการดำเนินงานในครั้งนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นในตำบลทุ่งนารี ซึ่งจะส่งผลเชื่อมโยงไปถึงเรื่อง การเข้าถึงบริการจากสถานบริการสาธารณสุขระดับต่างๆ การดูแล รักษา การให้ความช่วยเหลือผู้ติดเชื้อ/ผู้ป่วยเอดส์ และผู้ที่ได้รับผลกระทบ ให้ได้มีโอกาสและมีคุณภาพชีวิตที่ดีต่อไป
- 1.เพื่อให้เยาวชนมีความรู้ ความเข้าใจเรื่อเอดส์ เพศศึกษา และอนามัยเจริญพันธ์สามารถนำความรู้ไปประยุกต์ใช้กับครอบครัว ชุมชน สังคมได้
- เพื่อให้เยาวชนมีเวทีในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ เอดส์ เพศศึกษา และอนามัยเจริญพันธ์
- เพื่อลดอัตราติดเชื้อรายใหม่
- ให้ความรู้เกี่ยวกับโรคเอดส์ เพศศึกษา
- ทำแบบทดสอบก่อนการอบรม
- กิจกรรมละลายพฤติกรรม
- การให้ความรู้เกี่ยวกับโรคเอดส์ เพศศึกษา และบริการอนามัยเจริญพันธ์
- แบ่งกลุ่มเป็นกลุ่มๆละ 10 คนและให้ความรู้โดยจัดเป็นฐานความรู้
- ทำแบบทดสอบหลังการอบรม
- สรุปผลที่ได้จากการอบรมโดยการให้ตัวแทนกล่าวสรุป
1.เยาวชนที่ผ่านการอบรมสามารถนำความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้กับชีวิตประจำวันได้ 2.เยาวชนมีทักษะชีวิตด้านการป้องกันแก้ไขปัญหาเอดส์และไม่มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ ตัวชี้วัดความสำเร็จ 1.เยาวชนมีความรู้ความเข้าใจในเรื่องเอดส์ เพศศึกษา และอนามัยเจริญพันธ์สามารถนำความรู้ไปประยุกต์ใช้กับครอบครัว ชุมชนสังคมได้ 2.เยาวชนมีเวทีในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ เอดส์ เพศศึกษา และอนามัยวัยเจริญพันธ์ 3.ลดอัตราติดเชื้อรายใหม่