directions_run
โครงการพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการบริหารกองทุนฯ
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.สาคอบน
โครงการพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการบริหารกองทุนฯ
รายละเอียดโครงการ
| ชื่อโครงการ/กิจกรรม | โครงการพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการบริหารกองทุนฯ | |
| รหัสโครงการ | 61-L3008-4-02 | |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | ผู้ช่วยเลขานุการกองทุนฯ | |
| วันที่อนุมัติ | 11 กรกฎาคม 2561 | |
| ปี | 2561 | |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 ตุลาคม 2560 - 30 กันยายน 2561 | |
| งบประมาณ | 41,050.00 | |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นางสาวพัชรินทร์ หามะ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลสาคอบน อำเภอมายอ จังหวัดปัตตานี |
ประเด็น
สถานการณ์/หลักการและเหตุผล
เนื่องจากกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ เป็นส่วนหนึ่งของการขับเคลื่อนนโยบายสาธารณะ และเป็นกลไกในการเสริมพลังให้กับภาคท้องถิ่นและชุมชนรวมทั้งส่งเสริมและป้องกันด้านสุขภาพของชุมชน จึงจำเป็นต้องเสริมสร้างความเข้มแข็งการบริหารจัดการกองทุนให้ได้ตามระเบียบและแนวทางปฏิบัติอย่างมีประสิทธิภาพ การฝึกอบรมพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการบริหารกองทุนหลักประกันสุขภาพเป็นการสร้างความรู้ ความเข้าใจในการบริหารจัดการกองทุนฯ ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์และบรรลุเป้าหมาย อีกทั้งสร้างความเข้าใจในการดำเนินงานของกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ องค์การบริหารส่วนตำบลสาคอบน โดยสำนักเลขานุการกองทุนหลักประกันสุขภาพ จึงได้จัดทำโครงการพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการบริหารกองทุนฯ ประจำปี พ.ศ.2561 ขึ้น
วัตถุประสงค์/เป้าหมาย
- เพื่อให้คณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพได้รับความรู้ความเข้าใจในการบริหารงานกองทุน หลักประกันสุขภาพตามประกาศฯฉบับใหม่
- เพื่อให้เจ้าหน้าที่และผู้ที่เกี่ยวข้องได้รับความรู้ความเข้าใจและบทบาทของการบริหารงานกองทุน หลักประกันสุขภาพและเปิดเวทีเสนอโครงการเพื่อการดูแลด้านสุขภาพของประชาชนในพื้นที่
- เพื่อให้คณะกรรมการบริหารกองทุนและแกนนำชุมชน สามารถแลกเปลี่ยนความรู้ความเข้าใจกัน สามารถนำมาเสนอจัดทำโครงการขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ ได้อย่างถูกต้องและโปร่งใส
การดำเนินงาน/กิจกรรม
- การศึกษาดูงาน
วิธีดำเนินการ
- เสนอโครงการเพื่ออนุมัติ
- ประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุนฯ เพื่อมอบหมายงานให้แต่ละฝ่ายรับผิดชอบ
- เตรียมสถานที่ประสานงาน สถานที่ศึกษาดูงาน
- ดำเนินโครงการฯตามที่กำหนด
- สรุปผลการดำเนินงาน ปัญหาและอุปสรรคที่พบ
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
- คณะกรรมการบริหารกองทุนหลักประกันสุขภาพอบต.สาคอบนและเจ้าหน้าที่ มีการบริหารงานกองทุนอย่างมีความรู้ความเข้าใจเพิ่มมากขึ้นและมีศักยภาพในการบริหารงานกองทุนหลักประกันสุขภาพ
- คณะกรรมการบริหารกองทุนฯ เจ้าหน้าที่และผู้ที่เกี่ยวข้องมีความรู้ความเข้าใจสามารถเกิดการประสานงานความร่วมมือของเครือข่ายภาคีภาครัฐ ให้การสนับสนุนและผลักดันให้เกิดกระแสดีๆ ริเริ่มสร้างสรรค์ทางด้านการดูแลป้องกันเรื่องสุขภาพ
- คณะกรรมการกองทุนและแกนนำชุมชน มีเวทีแสดงออกในกิจกรรมดีๆที่เหมาะสม ริเริ่มสร้างสรรค์ ได้มีการเสนอโครงการเรื่องการดูแลและป้องกัน เรื่องสุขภาพโรคภัย ไข้เจ็บ
- มีแผนยุทธศาสตร์และแผนการดำเนินงานด้านสุขภาพประจำปี