โรงเรียนศรีนครห่วงใย คืนสุขในใจนักเรียน สร้างความปลอดภัยทางน้ำ
โครงการ
" โรงเรียนศรีนครห่วงใย คืนสุขในใจนักเรียน สร้างความปลอดภัยทางน้ำ "
ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
หัวหน้าโครงการ
โรงเรียนศรีนครมูลนิธิ
มิถุนายน 2560
ที่อยู่ ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา จังหวัด สงขลา
รหัสโครงการ 60-L7258-2-01
ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 มีนาคม 2560 ถึง 30 มิถุนายน 2560
กิตติกรรมประกาศ
"โรงเรียนศรีนครห่วงใย คืนสุขในใจนักเรียน สร้างความปลอดภัยทางน้ำ จังหวัดสงขลา" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลนครหาดใหญ่ ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป
คณะทำงานโครงการ
โรงเรียนศรีนครห่วงใย คืนสุขในใจนักเรียน สร้างความปลอดภัยทางน้ำ
บทคัดย่อ
โครงการ " โรงเรียนศรีนครห่วงใย คืนสุขในใจนักเรียน สร้างความปลอดภัยทางน้ำ " ดำเนินการในพื้นที่ ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา รหัสโครงการ 60-L7258-2-01 ระยะเวลาการดำเนินงาน 1 มีนาคม 2560 - 30 มิถุนายน 2560 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 49,850.00 บาท จาก กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลนครหาดใหญ่ เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้
โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ
หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"
สารบัญ
| กิตติกรรมประกาศ | » |
| บทคัดย่อ | » |
| ความเป็นมา/หลักการเหตุผล | » |
| วัตถุประสงค์โครงการ | » |
| กิจกรรม/การดำเนินงาน | » |
| กลุ่มเป้าหมาย | » |
| ผลลัพธ์ที่ได้ | » |
| การประเมินผล | » |
| ปัญหาและอุปสรรค | » |
| ข้อเสนอแนะ | » |
| เอกสารประกอบอื่นๆ | » |
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล
วัตถุประสงค์โครงการ
- 1. เพื่อให้นักเรียนระหว่างชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 มีความรู้ ความเข้าใจ และมีความสามารถด้านความปลอดภัยทางน้ำ และด้านการช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำอย่างปลอดภัยได้
- 2. 2. เพื่อให้นักเรียนกลุ่มเสี่ยงภัยจมน้ำ มีทักษะขั้นพื้นฐานด้านการว่ายน้ำเพื่อเอาชีวิตรอด และช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำอย่างปลอดภัยได้
กิจกรรม/การดำเนินงาน
กลุ่มเป้าหมาย
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้ | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน | ||
| กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | 50 | |
| กลุ่มวัยทำงาน | ||
| กลุ่มผู้สูงอายุ | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
| กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด | ||
| กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง | ||
| กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ | ||
| กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง | ||
| สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] |
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
- ผู้เข้าอบรมมีความรู้ ความสามารถในการว่ายน้ำเพื่อเอาชีวิตรอด และการช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำอย่างปลอดภัย
- เกิดกลุ่มผู้ประกอบการดีในหมู่แกนนำนักเรียนที่เข้าร่วมอบรม ที่มีทักษะการว่ายน้ำเพื่อเอาชีวิตรอดและช่วยเหลือผู้อื่นอย่างปลอดภัย อันเป็นทักษะขั้นพื้นฐานในการดำเนินชีวิตอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยน้ำท่วม และสามารถถ่ายทอดให้แก่เพื่อนนักเรียนในโรงเรียนได้
- เกิดเป็นเครือข่ายเยาวชนในระดับอำเภอที่มีทักษะพื้นฐานในการว่ายน้ำเพื่อเอาชีวิตรอด และช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำอย่างปลอดภัย
ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน
| วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์** กิจกรรมของโครงการ | ผลผลิต* | |
|---|---|---|
| ผลผลิตที่ตั้งไว้ | ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง | |
1. ฝึกว่ายน้ำ |
||
วันที่ 25 มีนาคม 2560 เวลา 09:00 น.กิจกรรมที่ทำ
ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นนักเรียนกลุ่มเสี่ยงชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-5 มีความรู้ ความเข้าใจมีความสามารถ และมีทักษะขั้นพื้นฐานด้านการว่ายน้ำเพื่อเอาชีวิตรอด และช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำอย่างปลอดภัยตามหลักสูตรของกระทรวงสาธารณสุข
|
60 | 60 |
* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น
ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม
ผลการดำเนินโครงการ
สรุปผลการดำเนินโครงการ
ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
ผลผลิตโครงการ
| วัตถุประสงค์ | สถานการณ์ | เป้าหมาย | ผลผลิต | อธิบาย | |
|---|---|---|---|---|---|
| 1 | 1. เพื่อให้นักเรียนระหว่างชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 มีความรู้ ความเข้าใจ และมีความสามารถด้านความปลอดภัยทางน้ำ และด้านการช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำอย่างปลอดภัยได้ ตัวชี้วัด : นักเรียนร้อยละ 80 มีความรู้ความเข้าใจในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำ |
|
|||
| 2 | 2. 2. เพื่อให้นักเรียนกลุ่มเสี่ยงภัยจมน้ำ มีทักษะขั้นพื้นฐานด้านการว่ายน้ำเพื่อเอาชีวิตรอด และช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำอย่างปลอดภัยได้ ตัวชี้วัด : นักเรียนสามารถช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำได้ |
|
ผู้เข้าร่วมโครงการ
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
|---|---|---|---|
| จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด | 50 | ||
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | |||
| กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน | - | ||
| กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | 50 | ||
| กลุ่มวัยทำงาน | - | ||
| กลุ่มผู้สูงอายุ | - | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | |||
| กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด | - | ||
| กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง | - | ||
| กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ | - | ||
| กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง | - | ||
| สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] | - |
บทคัดย่อ*
โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) 1. เพื่อให้นักเรียนระหว่างชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 มีความรู้ ความเข้าใจ และมีความสามารถด้านความปลอดภัยทางน้ำ และด้านการช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำอย่างปลอดภัยได้ (2) 2. 2. เพื่อให้นักเรียนกลุ่มเสี่ยงภัยจมน้ำ มีทักษะขั้นพื้นฐานด้านการว่ายน้ำเพื่อเอาชีวิตรอด และช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำอย่างปลอดภัยได้
ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่
ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...
หมายเหตุ *
ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ