แบบประเมินผลการดำเนินงาน (Performance/Product Evaluation)
เป้าประสงค์หรือวัตถุประสงค์/ตัวชี้วัด(Indicator) | สถานการณ์ | เป้าหมาย | ผลผลิต (Output) | ผลลัพธ์ (Outcome) | ผลกระทบ (Impact) | อธิบายข้อสังเกตที่สำคัญ | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
1 | เพื่อส่งเสริมให้กลุ่มประชาชนอายุ 35 ปีขึ้นไป ได้รับการตรวจคัดกรองโรคความดันโลหิตสูงและโรคเบาหวาน ตัวชี้วัด : กลุ่มประชาชนอายุ 35 ปีขึ้นไป ได้รับการตรวจคัดกรองโรคความดันโลหิตสูงและโรคเบาหวาน |
||||||
2 | เพื่อค้นหาผู้ที่มีภาวะเสี่ยงสูงและผู้ป่วยรายใหม่ และมีการส่งต่อในรายที่พบความเสี่ยงสูง หรือรายที่สงสัยเป็นกลุ่มผู้ป่วยรายใหม่เพื่อการยืนยันการวินิจฉัยและรักษาต่อไป ตัวชี้วัด : ผู้ที่มีภาวะเสี่ยงสูงและผู้ป่วยรายใหม่ได้รับการส่งต่อเพื่อการยืนยันการวินิจฉัยและรักษาต่อไป |
||||||
3 | เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนกลุ่มเสี่ยงที่มีเสี่ยงต่อการเกิดโรค เช่น มีภาวะอ้วนลงพุง, BMI เกิน, มีประวัติ ครอบครัวป่วยด้วยโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง หัวใจและหลอดเลือด มีส่วนร่วมในการส่งเสริม ป้องกัน และดูแลสุขภาพของตนเองและครอบครัวที่เหมาะสม และประเมินสภาวะสุขภาพกลุ่มเป้าหมายร่วมกับทีมสุขภาพได้อย่างถูกต้อง ตัวชี้วัด : ประชาชนกลุ่มเสี่ยง มีส่วนร่วมในการส่งเสริม ป้องกัน และดูแลสุขภาพของตนเองและครอบครัวที่เหมาะสม และประเมินสภาวะสุขภาพกลุ่มเป้าหมายร่วมกับทีมสุขภาพได้อย่างถูกต้อง |
||||||
4 | เพื่อลดอัตราการเจ็บป่วยด้วยโรคเรื้อรังของประชาชนกลุ่มเสี่ยงในเขตรับผิดชอบ ตัวชี้วัด : ลดอัตราการเจ็บป่วยด้วยโรคเรื้อรังของประชาชนกลุ่มเสี่ยง |
||||||
5 | เพื่อป้องกันการเกิดภาวะแทรกซ้อนและความพิการในกลุ่มผู้ป่วยทั้งโรคเบาหวานและความดันดันโลหิตสูง ตัวชี้วัด : สามารถป้องกันการเกิดภาวะแทรกซ้อนและความพิการในกลุ่มผู้ป่วยทั้งโรคเบาหวานและความดันดันโลหิตสูง |