โครงการพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลแม่ดง ประจำปี 2562
โครงการพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลแม่ดง ประจำปี 2562
| ชื่อโครงการ/กิจกรรม | โครงการพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลแม่ดง ประจำปี 2562 | |
| รหัสโครงการ | 62 – L2520 -4-01 | |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | กองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลแม่ดง | |
| วันที่อนุมัติ | 4 ตุลาคม 2561 | |
| ปี | 2562 | |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 ตุลาคม 2561 - 30 กันยายน 2562 | |
| งบประมาณ | 88,000.00 | |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นายมานิด ศรีสุวรรณ์ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลแม่ดง อำเภอแว้ง จังหวัดนราธิวาส |
ตามที่สำนักงานหลักประกันสุขแห่งชาติ ได้ออกคำสั่งที่ ค.01414/2557 เรื่อง แต่งตั้งคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นและพื้นที่ ลงวันที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ.2557 เพื่อให้การดำเนินงานและการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลแม่ดง ให้เป็นไปตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง การกำหนดหลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2557 ลงวันที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2557 ประกอบกับปัจจุบัน สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติได้แจ้งแนวทางให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สามารถจัดระบบการดูแลระยะยาวด้านสาธารณสุขสำหรับผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิง (Long Term Care) ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง การกำหนดหลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2559 นั้น ดังนั้น เพื่อให้การดำเนินงานของกองทุนฯ เป็นไปตามอำนาจหน้าที่และเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และเพื่อให้คณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลแม่ดงได้ปฏิบัติงาน พิจารณา อนุมัติแผนงาน/โครงการ ได้อย่างถูกต้องตามอำนาจหน้าที่ จึงมีความจำเป็นที่จะต้องจัดโครงการนี้ขึ้น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของคณะกรรมการกองทุนฯ ให้เป็นไปตามประกาศฯ ที่กำหนดไว้
- ค่าอาหารว่างและเครื่องด่ืมในการประชุมคณะกรรมการ/อนุกรรมการกองทุนฯ
- ค่าวัสดุอุปกรณ์สำนักงานกองทุนฯ
- ค่าเดินทางไปราชการ
- ประชุมอนุกรรมการกองทุนฯ ครั้งที่ 1
- ประชุมคณะกรรมการกองทุนฯ
- ประชุมคณะทำงาน LTC ครั้งที่ 1
- ประชุมคณะอนุกรรมการกองทุนฯ ครั้งที่ 2
- ประชุมคณะกรรมการกองทุนฯ
- ประชุมคณะทำงาน LTC ครั้งที่ 2
- ประชุมคณะทำงาน LTC ครั้งที่ 3
- ประชุมคณะอนุกรรมการกองทุนฯ ครั้งที่ 3
- ประชุมคณะกรรมการกองทุนฯ ครั้งที่ 3
- ประชุมคณะทำงาน LTC ครั้งที่ 4
- ประชุมคณะอนุกรรมการกองทุนฯ ครั้งที่ 4
- ประชุมคณะกรรมการกองทุนฯ ครั้งที่ 4
1.ประชุมคณะกรรมการ คณะอนุกรรมการ คณะทำงานกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลแม่ดง ทุก 2 เดือน (เพิ่มหรือลดหรือมีการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสมกับสถานการณ์)
2.ประชุมคณะอนุกรรมการ LTC ทุก 2 เดือน (เพิ่มหรือลดหรือมีการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสมกับสถานการณ์)
3.การดำเนินการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลแม่ดง เช่น จัดอบรมให้ความรู้ หน่วยงาน องค์กร ชมรม เพื่อให้เข้าถึงกองทุนฯ มากที่สุด ฯลฯ
4.กิจกรรมพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการ คณะอนุกรรมการ คณะทำงานกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลแม่ดง
- กองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลแม่ดง สามารถบริหารจัดการกองทุนฯ ได้บรรลุวัตถุประสงค์ เป็นไปตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติฯ พ.ศ.2557 และเกิดประโยชน์สูงสุดของประชาชน
- ประชาชนได้รับทราบข่าวสารและกิจกรรมต่าง ๆ ด้านสุขภาพของกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลแม่ดง
- ประชาชนได้มีส่วนร่วมในการดำเนินงานในการทำกิจกรรมต่าง ๆ