ผู้สูงอายุจิตเเจ่มใส ร่างกายเเข็งเเรง
โครงการ
" ผู้สูงอายุจิตเเจ่มใส ร่างกายเเข็งเเรง "
ตำบลคลองใหญ่ อำเภอตะโหมด จังหวัดพัทลุง
หัวหน้าโครงการ
นายโสภณ พรมดี
กันยายน 2562
ที่อยู่ ตำบลคลองใหญ่ อำเภอตะโหมด จังหวัดพัทลุง จังหวัด พัทลุง
รหัสโครงการ 62-L3327-03-06
ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2561 ถึง 30 กันยายน 2562
กิตติกรรมประกาศ
"ผู้สูงอายุจิตเเจ่มใส ร่างกายเเข็งเเรง จังหวัดพัทลุง" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ตำบลคลองใหญ่ อำเภอตะโหมด จังหวัดพัทลุง
คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลคลองใหญ่ ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป
คณะทำงานโครงการ
ผู้สูงอายุจิตเเจ่มใส ร่างกายเเข็งเเรง
บทคัดย่อ
โครงการ " ผู้สูงอายุจิตเเจ่มใส ร่างกายเเข็งเเรง " ดำเนินการในพื้นที่ ตำบลคลองใหญ่ อำเภอตะโหมด จังหวัดพัทลุง รหัสโครงการ 62-L3327-03-06 ระยะเวลาการดำเนินงาน 1 ตุลาคม 2561 - 30 กันยายน 2562 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 8,300.00 บาท จาก กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลคลองใหญ่ เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้
โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ
หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"
สารบัญ
| กิตติกรรมประกาศ | » |
| บทคัดย่อ | » |
| ความเป็นมา/หลักการเหตุผล | » |
| วัตถุประสงค์โครงการ | » |
| กิจกรรม/การดำเนินงาน | » |
| กลุ่มเป้าหมาย | » |
| ผลลัพธ์ที่ได้ | » |
| การประเมินผล | » |
| ปัญหาและอุปสรรค | » |
| ข้อเสนอแนะ | » |
| เอกสารประกอบอื่นๆ | » |
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล
ด้วยชมรมผู้สูงอายุโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านพรุนายขาว หมู่ที่ 8 มีความประสงค์จะเสนอโครงการผู้สูงอายุจิตเเจ่มใส ร่างกายเเข็งเเรง ..
วัตถุประสงค์โครงการ
- เพื่อให้ผู้สูงอายุได้พบปะเเลกเปลื่ยนประสบการณ์เเละรู้สึกมีคุรค่าในตัวเอง
- เพื่อให้ความรู้ด้านสุขภาพเเก่ผู้สูงอายุ
- เพื่อให้การดำเนินงานของชมรมผู้สูงอายุมีความต่อเนื่องเเละยั่งยืน
- เพื่อให้ผูสูงอายุสามารถดูเเลสุขภาพเเละเเก้ปัญหาสุขภาพได้ด้วยตนเอง
กิจกรรม/การดำเนินงาน
- จัดทำโครงการเพื่อขออนุมัติ
- ระชุมคณะกรรมการชมรมผู้สูงอายุ/เจ้าหน้าที่
- ดำเนินกิจกรรมตามโครงการทำป้ายไวนิล/จัดอบรม/ตรวจสุขภาพ
กลุ่มเป้าหมาย
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้ | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน | ||
| กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | ||
| กลุ่มวัยทำงาน | ||
| กลุ่มผู้สูงอายุ | 60 | |
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
| กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด | ||
| กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง | ||
| กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ | ||
| กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง | ||
| สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] |
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
1.ผู้สูงอายุได้มีการพบปะเเลกเปลื่ยนประสบการณ์เเละรู้สึกมีคุณค่าในตัวเอง 2.ผู้สูงอายุมีความรู้ เจตคติ ทักษะเเละการปฏิบัติตนเกี่ยวกับการดูเเลตนเองได้ถูกต้อง 3.การดำเนินงานของชมรมผู้สูงอายุมความต่อเนื่องเเละยั่งยืน 4.เกิดความเข้าใจเเละสามัคคีระหว่างผู้สูงอายุด้วยกัน สมาชิกในครอบครัวเเละชุมชน
ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน
| วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์** กิจกรรมของโครงการ | ผลผลิต* | |
|---|---|---|
| ผลผลิตที่ตั้งไว้ | ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง | |
* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น
ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม
ผลการดำเนินโครงการ
สรุปผลการดำเนินโครงการ
ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
ผลผลิตโครงการ
| วัตถุประสงค์ | สถานการณ์ | เป้าหมาย | ผลผลิต | อธิบาย | |
|---|---|---|---|---|---|
| 1 | เพื่อให้ผู้สูงอายุได้พบปะเเลกเปลื่ยนประสบการณ์เเละรู้สึกมีคุรค่าในตัวเอง ตัวชี้วัด : ผู้สูงอายุมีการพบปะเเลกเปลื่ยนความรู้กัน |
0.00 |
|
||
| 2 | เพื่อให้ความรู้ด้านสุขภาพเเก่ผู้สูงอายุ ตัวชี้วัด : ผู้สูงอายุมีความรู้เรื่องสุขภาพมากขึ้น |
0.00 |
|
||
| 3 | เพื่อให้การดำเนินงานของชมรมผู้สูงอายุมีความต่อเนื่องเเละยั่งยืน ตัวชี้วัด : ชมรมมีเเนวโน้มที่จะอยู่อย่างยืนยาว |
0.00 |
|
||
| 4 | เพื่อให้ผูสูงอายุสามารถดูเเลสุขภาพเเละเเก้ปัญหาสุขภาพได้ด้วยตนเอง ตัวชี้วัด : ผู้สูงอายุสามารถดูเเลสุขภาพตนเองได้มากขึ้น |
0.00 |
|
ผู้เข้าร่วมโครงการ
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
|---|---|---|---|
| จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด | 60 | ||
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | |||
| กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน | - | ||
| กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | - | ||
| กลุ่มวัยทำงาน | - | ||
| กลุ่มผู้สูงอายุ | 60 | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | |||
| กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด | - | ||
| กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง | - | ||
| กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ | - | ||
| กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง | - | ||
| สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] | - |
บทคัดย่อ*
โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) เพื่อให้ผู้สูงอายุได้พบปะเเลกเปลื่ยนประสบการณ์เเละรู้สึกมีคุรค่าในตัวเอง (2) เพื่อให้ความรู้ด้านสุขภาพเเก่ผู้สูงอายุ (3) เพื่อให้การดำเนินงานของชมรมผู้สูงอายุมีความต่อเนื่องเเละยั่งยืน (4) เพื่อให้ผูสูงอายุสามารถดูเเลสุขภาพเเละเเก้ปัญหาสุขภาพได้ด้วยตนเอง
ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) จัดทำโครงการเพื่อขออนุมัติ (2) ระชุมคณะกรรมการชมรมผู้สูงอายุ/เจ้าหน้าที่ (3) ดำเนินกิจกรรมตามโครงการทำป้ายไวนิล/จัดอบรม/ตรวจสุขภาพ
ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...
หมายเหตุ *
ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ