แบบรายงานผลการดำเนินโครงการประจำงวด 1
ชื่อโครงการ โครงการป้องกันและควบคุมโรคไข้เลือดออก ในพื้นที่หมู่ 1,4,6 ตำบลบางเป้า
ชุมชน ตำบลบางเป้า อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง
รหัสโครงการ 62-L1468-01-15 เลขที่ข้อตกลง
ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 มิถุนายน 2562 ถึง 30 กันยายน 2562
รายงานงวดที่ : 1 จากเดือน กรกฎาคม 2562 ถึงเดือน กรกฎาคม 2562
ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินโครงการ (แสดงผลการดำเนินงานรายกิจกรรมที่แสดงผลผลิตและผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจริง
| วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์** กิจกรรมของโครงการ | ผลผลิต* | |
|---|---|---|
| ผลผลิตที่ตั้งไว้ | ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง | |
1. กิจกรรมอบรมให้ความรู้แกนนำพิทักษ์ยุงลาย |
||
วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 เวลา น.วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจริง1.แหล่งเพาะพันธ์ลูกน้ำยุงลาย ในโรงเรียน วัด และชุมชน โดนทำลายไป 2.ประชาชนมีความรู้ ความเข้าใจ ในการควบคุมป้องกันโรคไข้เลือดออกที่ถูกวิธี และเหมาะสม 3.ประชาชนเกิดความตระหนักและเห็นความสำคัญของการป้องกันและควบคุมโรคไข้เลือดออก กิจกรรมที่กำหนดไว้ในแผน
กิจกรรมที่ทำจริง1.เสนอโครงการเพื่อขออนุมัติ 2.จัดเตรียมสถานที่/เอกสาร 3.ดำเนินกิจกรรมต่างๆดังนี้ 1.1 กิจกรรมอบรมให้ความรู้แกนนำพิทักษ์ยุงลาย รณรงค์ปรับปรุงสุขาภิบาลสิ่งแวดล้อมในหมู่บ้าน สำรวจ และกำจัดแหล่งเพาะพันธ์ลูกน้ำยุงลาย 1.2 กิจกรรมเยี่ยมบ้านควบคุมป้องกันโรคไข้เลือดออก รณรงค์และทำลายแหล่งเพาะพันธ์ลูกน้ำยุงลายในหมู่บ้าน โดยแกนนำพิทักษ์ยุงลาย โดยวิธี -ทางกายภาพ รณรงค์เคาะประตูบ้านในชุมชนร่วมโรงเรียน พร้อมร่วมกันดำเนินการทำลายแหล่งเพาะพันธ์ยุงลาย ในชุมชนและโรงเรียน -ใช้สารเคมี ใส่สารเคมีทรายอะเบท ในตุ่มน้ำใช้ในครัวเรือน แจกโลชั่นกันยุงและสเปย์ไล่ยุง โดยแกนนำพิทักษ์ยุงลาย และพ่นสารเคมีกำจัดยุงลายในพื้นที่เกิดโรคทันทีเมื่อมีการระบาด -ทางชีวภาพ ส่งเสริมความรู้ให้แกนนำประจำครอบครัวในชุมชนเกี่ยวการปลูกพืชไล่ยุง เช่นตะไคร้ หอมไล่ยุง การเลียงปลากินลูกน้ำ เช่น ปลาหางนกยูง 4ประเมินผล/สรุปรายงานผล
|
30 | 0 |
* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น
ส่วนที่ 2 ประเมินความก้าวหน้าของการดำเนินงานโครงการและปัญหา/อุปสรรคในการดำเนินโครงการ
ประเมินความก้าวหน้าของการดำเนินงานโครงการ
| การดำเนินงานเมื่อเทียบกับการดำเนินงานทั้งโครงการ | ทั้งหมด | ทำแล้ว | 10% | 20% | 30% | 40% | 50% | 60% | 70% | 80% | 90% | 100% |
|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|
| การทำกิจกรรม | 1 | 1 | ✔ | |||||||||
| การใช้จ่ายงบประมาณ | 18,900.00 | 18,900.00 | ✔ | |||||||||
| คุณภาพกิจกรรม | 4 | 0 |
ปัญหา/อุปสรรคในการดำเนินงานโครงการ (สรุปเป็นข้อ ๆ)
| ประเด็นปัญหา/อุปสรรค | สาเหตุเพราะ | แนวทางการแก้ไขของผู้รับทุน |
|---|---|---|
แผนงาน/กิจกรรม ที่จะดำเนินการในงวดต่อไป
(................................)
นายชยรักษ์ นาคช่วย
ผู้รับผิดชอบโครงการ






