ส่งเสริมสุขภาพด้วยแอร์โรบิคและบาสโลบ หมู่ที่ 2
ส่งเสริมสุขภาพด้วยแอร์โรบิคและบาสโลบ หมู่ที่ 2
| ชื่อโครงการ/กิจกรรม | ส่งเสริมสุขภาพด้วยแอร์โรบิคและบาสโลบ หมู่ที่ 2 | |
| รหัสโครงการ | l5206 | |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | ||
| วันที่อนุมัติ | 31 กรกฎาคม 2562 | |
| ปี | 2562 | |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | - | |
| งบประมาณ | 42,860.00 | |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นางกัลยา ยอดประสิทธิ์ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลทุ่งขมิ้น อำเภอนาหม่อม จังหวัดสงขลา |
ปัจจุบันสังมไทยเริ่มเปลี่ยนแปลงไปจากอดีต ดังจะเห็นได้จากบริบทการทำงาน เศรษฐกิจ และวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไป มีการแข่งขันสูงในทุกๆด้าน ทำให้ชีวิตในสังคมต้องเร่งรีบและแข่งขันตามกลไกของสังคม โดยสิ่งต่างๆเหล่านี้ก่อให้เกิดปัญหาต่างๆตามมา ไม่ว่าจะเป็นปัญหาด้านอาชญากรรม สุขภาพร่างกาย สุขภาพจิตใจ การเปลี่ยนแปลงและการแข่งขันในทุกๆด้านเหล่านี้ ส่งผลให้ประชาชนในสังคมต่างมุ้่งเน้นที่จะทำหน้าที่ของจนเองให้ดีที่สุด โดยลืมคำนึงถึงสภาวะสุขภาพ สภาวะจิตใจและความสัมพันธ์กับคนรอบข้างแม้กระทั่งความสัมพันธ์ภายในครอบครัวกันเอง กลุ่มรักสุขภาพ หมู่ที่ 2 บ้านทุ่งขมิ้น ตำบลทุ่งขมิ้น เล็งเห็นความสำคัญของการดูแลสุขภาพของประชาชนในชุมชน โดยเฉพาะในหมู่ที่ 2 และบ้านใกล้เคียง จึงได้ปรึกษาหารือถึงแนวทางในการแก้ไขปัญหา โดยมุ่งเน้นให้ประชาชนในชุมชนได้มีเวลาในการออกกำลังกายเพื่อดูแลสุขภาพของตนเอง จึงเห็นควรให้มีการจัดกิจกรรมในการเต้นแอโรบิคและการเต้นบาสโลบ ซึ่ง่เป็นกิจกรรมที่คิดว่าประชาชนทุกวัย สามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ และสามารถใช้เวลาว่างหลังเลิกงานในการจัดทำกิจกรรม โดยคิดว่าผลจากการออกกำลังกายจะทำให้มีสุขภาพกายและสุขภาพจิตที่ดี อีกทั้งยังสามารถสร้างความสามัคคีและความผูกพันของคนในชุมชนได้
- 1.สร้างแกนนำในการออกกำลังกายอย่างเป็นรูปแบบ 2.เพื่อให้ประชาชนในชุมชนได้ออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องและเหมาะสม 3. ประชาชนในชุมชนมีสุขภาพกายและสุขภาพจิตที่ดี
- กิจกรรมที่ 1 อบรมให้ความรู้
- กิจกรรมที่ 2 การออกกำลังกาย
1.ประชุมปรึกษาหารือถึงรูปแบบและวิธีการในการจัดกิจกรรม 2.ประชาสัมพันธ์และรับสมัครผู้เข้าร่วมกิจกรรมโดยกำหนดกลุ่มเป้าหมาย คือประชาชนในตำบลทุ่งขมิ้นทุกกลุ่มทุกเพศทุกวัย 3.ประสานวิทยากรและเจ้าหน้าที่ในการอบรมให้ความรู้ 4.จัดเตรียมวัสดุอุปกรณ์และสถานที่ในการจัดกิจกรรม 5.การดำเนินกิจกรรมโดยจัดให้มีการประเมินสุขภาพก่อนและหลังการดำเนินการ รูปแบบการจัดกิจกรรมจัดให้มีการอบรมให้ความรู้ การฝึกปฎิบัติ ตลอดจนการออกกำลังกายโดยการเต้นแอโรบิคและบาสโลบทุกวันอย่างต่อเนื่อง
1.ประชาชนในชุมชนได้ออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องและมีการใส่ใจในการดูแลสุขภาพตัวเองมากขึ้น 2.ประชาชนในชุมชนเกิดความผูกพันและมีความรักสามัคคี 3.ประชาชนในชุมชนมีสุขภาพกายและสุขภาพจิตที่ดี