ส่งเสริมออกกำลังกายด้วยลีลาศ ชมรมสายใจสัมพันธ์
โครงการ
" ส่งเสริมออกกำลังกายด้วยลีลาศ ชมรมสายใจสัมพันธ์ "
ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
หัวหน้าโครงการ
นางอาภรณ์ แสนพิพัฒน์
ธันวาคม 2562
ที่อยู่ ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา จังหวัด สงขลา
รหัสโครงการ 62-L7258-2-63
ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 15 สิงหาคม 2562 ถึง 30 ธันวาคม 2562
กิตติกรรมประกาศ
"ส่งเสริมออกกำลังกายด้วยลีลาศ ชมรมสายใจสัมพันธ์ จังหวัดสงขลา" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลนครหาดใหญ่ ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป
คณะทำงานโครงการ
ส่งเสริมออกกำลังกายด้วยลีลาศ ชมรมสายใจสัมพันธ์
บทคัดย่อ
โครงการ " ส่งเสริมออกกำลังกายด้วยลีลาศ ชมรมสายใจสัมพันธ์ " ดำเนินการในพื้นที่ ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา รหัสโครงการ 62-L7258-2-63 ระยะเวลาการดำเนินงาน 15 สิงหาคม 2562 - 30 ธันวาคม 2562 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 201,800.00 บาท จาก กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลนครหาดใหญ่ เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้
โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ
หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"
สารบัญ
| กิตติกรรมประกาศ | » |
| บทคัดย่อ | » |
| ความเป็นมา/หลักการเหตุผล | » |
| วัตถุประสงค์โครงการ | » |
| กิจกรรม/การดำเนินงาน | » |
| กลุ่มเป้าหมาย | » |
| ผลลัพธ์ที่ได้ | » |
| การประเมินผล | » |
| ปัญหาและอุปสรรค | » |
| ข้อเสนอแนะ | » |
| เอกสารประกอบอื่นๆ | » |
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล
ลีลาศเป็นกิจกรรมพี่เกิดจากการเคลื่อนไหวร่างกายและเป็นการออกกำลังกายที่มีผลต่อสุขภาพ เสริมสร้าง ประสิทธิภาพของระบบการผลิตพลังงานที่ใช้ออกซิเจน ช่วยเสริมสร้างความอดทนของระบบหายใจและไหลเวียนโลหิต การฝึกลีลาศอย่างต่อเนื่องถือเป็นการฝึกแบบแอโรบิก เหมาะสมกับบุคคลทุกเพศ ทุกวัย ตั้งแต่เยาวชนถึงผู้สูงอายุ เพราะลีลาศเป็นกีฬาที่ไม่ต้องใช้กำลังมากนัก นิ่มนวล ไม่มีการกระแทกข้อต่อและกล้ามเนื้อให้มีการบาดเจ็บและยังช่วย สร้างเสริมสุขภาพทางกายและจิตใจตลอดถึงด้นอารมณ์และมีบุคลิกภาพที่ดี ลีลาศช่วยเสริมสร้างเสน่ห์กับบุคคลและ ทำให้บุคคลมีน้ำใจเป็นนักกีฬามองโลกในด้นดี ผู้ที่ได้มีโอกาสได้ฝึกฝนเป็นนักกีฬาลีลาศนับว่าเป็นผลดีต่อสังคม จะได้ เป็นตันแบบฝึกฝนให้ผู้สนใจต่อไป การออกกำลังกายด้วยลีลาศจึงเป็นการ ออกกำลังกายตามหลักวิทยาศาสตร์และ ยังอาศัยศิลปะในการเคลื่อนไหว เพื่อความสวยงาม เพื่อสุภาพ เป็นการออกกำลังกายที่ทำให้ร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ ดังนั้นชมรมสายใจสัมพันธ์ จึงจัดทำโครงการส่งเสริมการออกกำลังกายด้วยลีลาศ ชมรมสายใจสัมพันธ์ขึ้น เพื่อส่งเสริม สุขภาพของกลุ่มสมาชิกชมรมและผู้สนใจให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีและสามารถดำรงชีพได้อย่างมีความสุขความสุขตามอัตภาพตนเอง
วัตถุประสงค์โครงการ
- เพื่อส่งเสริมกิจกรรมการออกกำลังกายในชุมขน
- เพื่อคนในชุมชนมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง
กิจกรรม/การดำเนินงาน
- ประชุมคณะทำงาน 2 ครั้ง
- อบรมให้้ความรู้การออกกำลังกายด้วยลีลาศท่าต่างๆ
กลุ่มเป้าหมาย
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้ | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน | ||
| กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | ||
| กลุ่มวัยทำงาน | ||
| กลุ่มผู้สูงอายุ | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
| กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด | ||
| กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง | ||
| กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ | ||
| กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง | ||
| สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] |
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
คนในชุมชนมีกิจรรมออกกำลังกาย คนในชุมชนมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง
ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน
| วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์** กิจกรรมของโครงการ | ผลผลิต* | |
|---|---|---|
| ผลผลิตที่ตั้งไว้ | ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง | |
1. ประชุมคณะทำงาน 2 ครั้ง |
||
วันที่ 7 มกราคม 2564กิจกรรมที่ทำให้คนในชุมชนมีส่วนร่วมในกิจกรรม ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นคนในชุมชนมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง
|
40 | 0 |
2. อบรมให้้ความรู้การออกกำลังกายด้วยลีลาศท่าต่างๆ |
||
วันที่ 7 มกราคม 2564กิจกรรมที่ทำเพื่อให้ประชาชนมีกิจกรรมการออกกำลังกาย ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นเพื่อส่งเสรมการออกกำลังกายชุมชนมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง
|
0 | 0 |
* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น
ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม
ผลการดำเนินโครงการ
สรุปผลการดำเนินโครงการ
ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
ผลผลิตโครงการ
| วัตถุประสงค์ | สถานการณ์ | เป้าหมาย | ผลผลิต | อธิบาย | |
|---|---|---|---|---|---|
| 1 | เพื่อส่งเสริมกิจกรรมการออกกำลังกายในชุมขน ตัวชี้วัด : ประชาขนมีการออกกำลังกาย |
0.00 |
|
||
| 2 | เพื่อคนในชุมชนมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ตัวชี้วัด : ประชาขนเจ็บป่วยด้วยโรคไม่ติดต่อเรื้อรังน้อยลง |
0.00 |
|
ผู้เข้าร่วมโครงการ
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
|---|---|---|---|
| จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด | 0 | ||
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | |||
| กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน | - | ||
| กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | - | ||
| กลุ่มวัยทำงาน | - | ||
| กลุ่มผู้สูงอายุ | - | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | |||
| กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด | - | ||
| กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง | - | ||
| กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ | - | ||
| กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง | - | ||
| สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] | - |
บทคัดย่อ*
โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) เพื่อส่งเสริมกิจกรรมการออกกำลังกายในชุมขน (2) เพื่อคนในชุมชนมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง
ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) ประชุมคณะทำงาน 2 ครั้ง (2) อบรมให้้ความรู้การออกกำลังกายด้วยลีลาศท่าต่างๆ
ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...
หมายเหตุ *
ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ