กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

directions_run

โครงการอบรมให้ความรู้และจัดทำเวทีประชาคมเพื่อปรับปรุงและเพิ่มเติม แผนสุขภาพชุมชน ตำบลท่าเรือ ประจำปี ๒๕๖๓

กองทุนหลักประกันสุขภาพตำบล องค์การบริหารส่วนตำบลท่าเรือ

โครงการอบรมให้ความรู้และจัดทำเวทีประชาคมเพื่อปรับปรุงและเพิ่มเติม แผนสุขภาพชุมชน ตำบลท่าเรือ ประจำปี ๒๕๖๓

รายละเอียดโครงการ
รายละเอียดโครงการ
ชื่อโครงการ/กิจกรรม โครงการอบรมให้ความรู้และจัดทำเวทีประชาคมเพื่อปรับปรุงและเพิ่มเติม แผนสุขภาพชุมชน ตำบลท่าเรือ ประจำปี ๒๕๖๓
รหัสโครงการ 63-L2978-04-01
ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ องค์การบริหารส่วนตำบลท่าเรือ หมู่ที่ 5 ตำบลท่าเรือ อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี
วันที่อนุมัติ 30 กันยายน 2562
ปี 2563
ระยะเวลาดำเนินโครงการ 21 พฤศจิกายน 2562 - 21 พฤศจิกายน 2562
งบประมาณ 13,600.00
ผู้รับผิดชอบโครงการ นางฟาฏิมะฮ จารู
พื้นที่ดำเนินการ ตำบลท่าเรือ อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี
ประเด็น
แผนงานอาหารและโภชนาการ , แผนงานกิจกรรมทางกาย , แผนงานขยะ , แผนงานการบริหารจัดการกองทุนสุขภาพตำบล
สถานการณ์/หลักการและเหตุผล
วัตถุประสงค์/เป้าหมาย
  1. 1.เพื่อให้ประชาชนมีความรู้ความเข้าใจการดูแลสุขภาพที่ถูกต้องเหมาะสมตามช่วงวัย
  2. 2.เพื่อให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการพัฒนาสุขภาพของตนเอง โดยการค้นหาปัญหาสุขภาพที่เกิดขึ้นของชุมชนเอง
  3. 3.เพื่อให้ประชาชนตำบลท่าเรือ มีสุขภาพดีถ้วนหน้าปราศจากโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ มีสุขภาพแข็งแรง สมบูรณ์
การดำเนินงาน/กิจกรรม
  1. โครงการอบรมให้ความรู้และจัดทำเวทีประชาคมเพื่อปรับปรุงและเพิ่มเติม แผนสุขภาพชุมชน ตำบลท่าเรือ ประจำปี 2562
วิธีดำเนินการ

๑. จัดทำและเสนอโครงการให้คณะกรรมการกองทุนฯพิจารณา
๒. ประสานงานติดต่อหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อดำเนินกิจกรรมโครงการ
๓. ประชาสัมพันธ์โครงการให้กลุ่มเป้าหมาย
๔. ดำเนินการจัดกิจกรรมตามโครงการดังนี้   ๔.๑ จัดจ้างทำป้ายโครงการ จำนวน ๑ ผืน ขนาด ๑ x ๓ เมตร มีข้อความ "โครงการอบรมให้ความรู้และจัดทำเวทีประชาคมเพื่อปรับปรุงและเพิ่มเติม แผนสุขภาพชุมชนตำบลท่าเรือ"   ๔.๒ ประชุมคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ องค์การบริหารส่วนตำบลท่าเรือให้เป็นแกนนำในการดำเนินกิจกรรมอบรมให้ความรู้และจัดทำเวทีประชาคมเพื่อปรับปรุงและเพิ่มเติม แผนสุขภาพชุมชนตำบลท่าเรือ   ๔.๓ นำผลการจัดทำเวทีประชาคมมาเป็นโครงการ ในปีงบประมาณ ๒๕๖๓ ๕. รายงานผลการดำเนินการให้คณะกรรมการกองทุน สปสช.

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

๑. ประชาชนมีความรู้ความเข้าใจการดูแลสุขภาพได้อย่างถูกต้อง ๒. ประชาชนในท้องถิ่นเห็นความสำคัญของปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพ ๓.สามารถแก้ปัญหาและความต้องการของ ของประชาชนในพื้นที่ได้ดียิ่งขึ้น ๔. ประชาชนมีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหาสุขภาพของตนเองและชุมชนเกิดความรักและความสามัคคีขึ้นในชุมชน ๕. มีแผนสุขภาพสำหรับดำเนินการแก้ไขปัญหาสุขภาพตามความประสงค์ของประชาชนในแต่ละหมู่บ้าน