โครงการจ้างเหมาบุคคลภายนอกปฏิบัติงานด้านธุรการและบันทึกข้อมูล
โครงการ
" โครงการจ้างเหมาบุคคลภายนอกปฏิบัติงานด้านธุรการและบันทึกข้อมูล "
ตำบลแว้ง อำเภอแว้ง จังหวัดนราธิวาส
หัวหน้าโครงการ
ว่าที่ ร.ต วินิจ เจตมหันต์
กันยายน 2563
ที่อยู่ ตำบลแว้ง อำเภอแว้ง จังหวัดนราธิวาส จังหวัด นราธิวาส
รหัสโครงการ 63-L8300-4-01
ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2562 ถึง 30 กันยายน 2563
กิตติกรรมประกาศ
"โครงการจ้างเหมาบุคคลภายนอกปฏิบัติงานด้านธุรการและบันทึกข้อมูล จังหวัดนราธิวาส" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ตำบลแว้ง อำเภอแว้ง จังหวัดนราธิวาส
คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนสุขภาพตำบล อบต.แว้ง ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป
คณะทำงานโครงการ
โครงการจ้างเหมาบุคคลภายนอกปฏิบัติงานด้านธุรการและบันทึกข้อมูล
บทคัดย่อ
โครงการ " โครงการจ้างเหมาบุคคลภายนอกปฏิบัติงานด้านธุรการและบันทึกข้อมูล " ดำเนินการในพื้นที่ ตำบลแว้ง อำเภอแว้ง จังหวัดนราธิวาส รหัสโครงการ 63-L8300-4-01 ระยะเวลาการดำเนินงาน 1 ตุลาคม 2562 - 30 กันยายน 2563 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 84,000.00 บาท จาก กองทุนสุขภาพตำบล อบต.แว้ง เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้
โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ
หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"
สารบัญ
| กิตติกรรมประกาศ | » |
| บทคัดย่อ | » |
| ความเป็นมา/หลักการเหตุผล | » |
| วัตถุประสงค์โครงการ | » |
| กิจกรรม/การดำเนินงาน | » |
| กลุ่มเป้าหมาย | » |
| ผลลัพธ์ที่ได้ | » |
| การประเมินผล | » |
| ปัญหาและอุปสรรค | » |
| ข้อเสนอแนะ | » |
| เอกสารประกอบอื่นๆ | » |
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล
กองทุนหลักประกันสุขภาพระดับพื้นที่ อบต.แว้ง เป็นกองทุนที่ได้รับเงินสนับสนุนตามจำนวนประชากรรายละ ๔๕ บาทและในปี ๒๕๖๓ อบต.แว้งมีจำนวนประชากร ๘,๒๘๐ คน จะได้รับเงินสนับสนุนจาก สปสช.เขต ๑๒ จำนวนเงิน ๓๗๒,๖๐๐ บาท และ องค์การบริหารส่วนตำบลแว้งต้องสมทบไม่น้อยกว่าร้อยละสามสิบตามขนาดของ อปท.คือมากกว่า หนึ่งแสนบาท แต่อบต.แว้งได้สมทบ ๒๔๐,๐๐๐ บาท และจะต้องดำเนินการจัดโครงการและบริการด้านสาธารณสุขเพื่อป้องกันโรคให้ความรู้เรื่องสุขภาพทำให้ภาระงานมีมาก ภายใต้ประกาศฉบับใหม่ พ.ศ. ๒๕๕๗ คณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับพื้นที่ อบต.แว้งสามารถอนุมัติพนักงานเพื่อจ้างเหมามาทำงาน ภายใต้การกำกับดูแลของกองสวัสดิการสังคม ซึ่ง อบต.แว้งได้มอบหมายให้ผู้อำนวยการกองสวัสดิการสังคมมีตำแหน่งเป็นผู้ช่วยเลขานุการ
ดังนั้นกองสวัสดิการสังคม มีหน้าที่รับผิดชอบงานเกี่ยวกับเอกสาร ธุรการ งานบันทึกข้อมูลและงานอื่นตามที่ได้รับมอบหมาย ซึ่งภารกิจที่ต้องปฏิบัติงานมีมาก แต่กองสวัสดิการสังคมมีข้าราชการ ๑ คน จึงทำให้การปฏิบัติหน้าที่ประสบปัญหาไม่มีความคล่องตัว บริการไม่ทันกับความต้องการของประชาชน จึงมีความจำเป็นที่จะต้องดำเนินการจัดทำโครงการจ้างเหมาบุคคลภายนอกเพื่อปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลืองาน ด้านการบันทึกข้อมูล งานธุรการ และงานอื่นๆที่ได้รับมอบหมายจึงได้จัดทำโครงการจ้างเหมาบริการเพื่อปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลืองานดังกล่าว
วัตถุประสงค์โครงการ
- เพื่อให้การปฏิบัติงานด้านเอกสาร มีประสิทธิภาพมากขึ้น
- เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย และความสะดวกในการติดต่อราชการ
- เพื่อสนับสนุนการแก้ปัญหาความยากคนและแก้ปัญหาการว่างงานในพื้นที่
กิจกรรม/การดำเนินงาน
- จ้างเหมาบุคคลภายนอกจำนวน ๑ คน เพื่อปฏิบัติงานด้านธุรการและบันทึกข้อมูล และงานอื่นๆที่เกี่ยวข้องของกองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.แว้ง
กลุ่มเป้าหมาย
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้ | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน | ||
| กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | ||
| กลุ่มวัยทำงาน | ||
| กลุ่มผู้สูงอายุ | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
| กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด | ||
| กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง | ||
| กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ | ||
| กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง | ||
| สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] | 1 |
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
การปฏิบัติงานด้านธุรการและบันทึกข้อมูลรวมถึงงานอื่นๆที่เกี่ยวข้องของกองทุนหลักประกันสุขภาพอบต.แว้ง เป็นระเบียบเรียบร้อยอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน
| วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์** กิจกรรมของโครงการ | ผลผลิต* | |
|---|---|---|
| ผลผลิตที่ตั้งไว้ | ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง | |
1. จ้างเหมาบุคคลภายนอกจำนวน ๑ คน เพื่อปฏิบัติงานด้านธุรการและบันทึกข้อมูล และงานอื่นๆที่เกี่ยวข้องของกองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.แว้ง |
||
วันที่ 1 ตุลาคม 2563กิจกรรมที่ทำ๑ นำเสนอโครงการเพื่อให้คณะกรรมการกองทุนสปสช.ระดับพื้นที่เพื่ออนุมัติ ๒ ดำเนินการจัดจ้างตามประกาศฉบับใหม่ พ.ศ. ๒๕๕๗ ของคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพเรื่อง หลักเกณฑ์ การรับเงิน การเก็บรักษาเงิน การจัดทำบัญชีและรายงาน ข้อ ๖ อัตราค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ค่าตอบแทนของคณะกรรมการ และคณะทำงาน ข้อ ๖.๒ ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ได้แก่ ค่าเบี้ยเลี้ยง ค่าที่พัก และค่าพาหนะเดินทาง สำหรับกรรมการ ที่ปรึกษา อนุกรรมการหรือคณะทำงาน และเจ้าหน้าที่ของรัฐรวมทั้งพนักงานจ้างเหมา(ชั่วคราว) ของกองทุน ให้เบิกจ่ายได้ในอัตราไม่เกินระเบียบของทางราชการโดยอนุโลม ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจ้างเหมาบุคคลภายนอกจำนวน ๑ คน หน้าที่รับผิดชอบงานเกี่ยวกับเอกสาร ธุรการ งานบันทึกข้อมูลและงานอื่นตามที่ได้รับมอบหมาย ซึ่งภารกิจที่ต้องปฏิบัติงานมีมาก แต่กองสวัสดิการสังคมมีข้าราชการ ๑ คน จึงทำให้การปฏิบัติหน้าที่ประสบปัญหาไม่มีความคล่องตัว บริการไม่ทันกับความต้องการของประชาชน จึงมีความจำเป็นที่จะต้องดำเนินการจัดทำโครงการจ้างเหมาบุคคลภายนอกเพื่อปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลืองาน ด้านการบันทึกข้อมูล งานธุรการ และงานอื่นๆที่ได้รับมอบหมายจึงได้จัดทำโครงการจ้างเหมาบริการเพื่อปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลืองานดังกล่าว
|
1 | 0 |
* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น
ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม
ผลการดำเนินโครงการ
สรุปผลการดำเนินโครงการ
ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
ผลผลิตโครงการ
| วัตถุประสงค์ | สถานการณ์ | เป้าหมาย | ผลผลิต | อธิบาย | |
|---|---|---|---|---|---|
| 1 | เพื่อให้การปฏิบัติงานด้านเอกสาร มีประสิทธิภาพมากขึ้น ตัวชี้วัด : |
0.00 |
|
||
| 2 | เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย และความสะดวกในการติดต่อราชการ ตัวชี้วัด : |
0.00 |
|
||
| 3 | เพื่อสนับสนุนการแก้ปัญหาความยากคนและแก้ปัญหาการว่างงานในพื้นที่ ตัวชี้วัด : |
0.00 |
|
ผู้เข้าร่วมโครงการ
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
|---|---|---|---|
| จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด | 1 | ||
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | |||
| กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน | - | ||
| กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | - | ||
| กลุ่มวัยทำงาน | - | ||
| กลุ่มผู้สูงอายุ | - | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | |||
| กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด | - | ||
| กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง | - | ||
| กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ | - | ||
| กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง | - | ||
| สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] | 1 |
บทคัดย่อ*
โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) เพื่อให้การปฏิบัติงานด้านเอกสาร มีประสิทธิภาพมากขึ้น (2) เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย และความสะดวกในการติดต่อราชการ (3) เพื่อสนับสนุนการแก้ปัญหาความยากคนและแก้ปัญหาการว่างงานในพื้นที่
ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) จ้างเหมาบุคคลภายนอกจำนวน ๑ คน เพื่อปฏิบัติงานด้านธุรการและบันทึกข้อมูล และงานอื่นๆที่เกี่ยวข้องของกองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.แว้ง
ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...
หมายเหตุ *
ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ