กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

stars
แบบรายงานการดำเนินงานฉบับสมบูรณ์
รายงานฉบับสมบูรณ์


โครงการ
" โครงการศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงอาหารกลางวันเพื่อสุขภาพเด็กและเยาวชน "
ตำบลบางเขียด อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา



หัวหน้าโครงการ
นายภาดล โภชน์สาลี




ชื่อโครงการ โครงการศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงอาหารกลางวันเพื่อสุขภาพเด็กและเยาวชน

ที่อยู่ ตำบลบางเขียด อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา จังหวัด สงขลา

รหัสโครงการ 63-L5265-02-04

ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 มิถุนายน 2563 ถึง 30 มิถุนายน 2563

กิตติกรรมประกาศ

"โครงการศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงอาหารกลางวันเพื่อสุขภาพเด็กและเยาวชน จังหวัดสงขลา" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ตำบลบางเขียด อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา

คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนสุขภาพตำบล อบต.บางเขียด ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป

คณะทำงานโครงการ
โครงการศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงอาหารกลางวันเพื่อสุขภาพเด็กและเยาวชน


บทคัดย่อ

โครงการ " โครงการศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงอาหารกลางวันเพื่อสุขภาพเด็กและเยาวชน " ดำเนินการในพื้นที่ ตำบลบางเขียด อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา รหัสโครงการ 63-L5265-02-04 ระยะเวลาการดำเนินงาน 1 มิถุนายน 2563 - 30 มิถุนายน 2563 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 30,000.00 บาท จาก กองทุนสุขภาพตำบล อบต.บางเขียด เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้

โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ

หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"


สารบัญ

กิตติกรรมประกาศ »
บทคัดย่อ »
   ความเป็นมา/หลักการเหตุผล »
   วัตถุประสงค์โครงการ »
   กิจกรรม/การดำเนินงาน »
   กลุ่มเป้าหมาย »
   ผลลัพธ์ที่ได้ »
   การประเมินผล »
   ปัญหาและอุปสรรค »
   ข้อเสนอแนะ »
   เอกสารประกอบอื่นๆ »

ความเป็นมา/หลักการเหตุผล

 

วัตถุประสงค์โครงการ

  1. 1.เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนมีความรู้ในเรื่องของการทำการเกษตรด้านอาหารโภชนาการและมีสุขภาพกาย สุขภาพจิตที่ดี
  2. 2. เพื่อให้ชุมชนเข้ามามีส่วนร่วมในการจัดกิจกรรมปลูกผักปลอดสารพิษเพื่อสนับสนุนโครงการอาหารกลางวันแก่เด็กนักเรียน
  3. 3. เพื่อให้นักเรียนทุกคน ได้รับอาหารกลางวันที่มีคุณค่า ครบถ้วน เพียงพอ และถูกหลักอนามัย
  4. 4. เพื่อพัฒนาเด็กในโรงเรียนให้เกิดการเรียนรู้ด้านการเจริญเติบโตของร่างกาย สติปัญญาและด้านอารมณ์อย่างเต็มศักยภาพ

กิจกรรม/การดำเนินงาน

  1. กิจกรรมอบรมให้ความรู้

กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน 60
กลุ่มวัยทำงาน
กลุ่มผู้สูงอายุ
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

  1. นักเรียนร้อยละ 90 มีความรู้ในเรื่องของการเกษตร ด้านอาหารโภชนาการและมีสุขภาพกาย และสุขภาพจิตที่ดี
  2. เพื่อให้ชุมชนร้อยละ 80 ได้เข้ามามีส่วนร่วมในการจัดกิจกรรมปลูกผักปลอดสารพิษ เพื่อสนับสนุนโครงการอาหารกลางวันแก่เด็กนักเรียน
  3. นักเรียนร้อยละ 100 ได้รับอาหารกลางวันอย่างมีคุณค่าครบถ้วน เพียงพอ และถูกหลักอนามัย
  4. เพื่อพัฒนาเด็กร้อยละ 90 ในโรงเรียนให้เกิดการเรียนรู้ด้านการเจริญเติบโตของร่างกาย สติปัญญา และด้านอารมณ์อย่างเต็มศักยภาพ

ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน

วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์**
กิจกรรมของโครงการ
ผลผลิต*
ผลผลิตที่ตั้งไว้ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง

* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น


ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

 

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 1.เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนมีความรู้ในเรื่องของการทำการเกษตรด้านอาหารโภชนาการและมีสุขภาพกาย สุขภาพจิตที่ดี
ตัวชี้วัด :
0.00

 

2 2. เพื่อให้ชุมชนเข้ามามีส่วนร่วมในการจัดกิจกรรมปลูกผักปลอดสารพิษเพื่อสนับสนุนโครงการอาหารกลางวันแก่เด็กนักเรียน
ตัวชี้วัด :
0.00

 

3 3. เพื่อให้นักเรียนทุกคน ได้รับอาหารกลางวันที่มีคุณค่า ครบถ้วน เพียงพอ และถูกหลักอนามัย
ตัวชี้วัด :
0.00

 

4 4. เพื่อพัฒนาเด็กในโรงเรียนให้เกิดการเรียนรู้ด้านการเจริญเติบโตของร่างกาย สติปัญญาและด้านอารมณ์อย่างเต็มศักยภาพ
ตัวชี้วัด :
0.00

 

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 60
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน -
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน 60
กลุ่มวัยทำงาน -
กลุ่มผู้สูงอายุ -
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง -
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง -
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] -

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) 1.เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนมีความรู้ในเรื่องของการทำการเกษตรด้านอาหารโภชนาการและมีสุขภาพกาย สุขภาพจิตที่ดี (2) 2. เพื่อให้ชุมชนเข้ามามีส่วนร่วมในการจัดกิจกรรมปลูกผักปลอดสารพิษเพื่อสนับสนุนโครงการอาหารกลางวันแก่เด็กนักเรียน (3) 3. เพื่อให้นักเรียนทุกคน ได้รับอาหารกลางวันที่มีคุณค่า ครบถ้วน เพียงพอ และถูกหลักอนามัย (4) 4. เพื่อพัฒนาเด็กในโรงเรียนให้เกิดการเรียนรู้ด้านการเจริญเติบโตของร่างกาย สติปัญญาและด้านอารมณ์อย่างเต็มศักยภาพ

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) กิจกรรมอบรมให้ความรู้

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh

ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ

ปัญหาและอุปสรรค

 

สาเหตุ

 

ข้อเสนอแนะ

 




โครงการศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงอาหารกลางวันเพื่อสุขภาพเด็กและเยาวชน จังหวัด สงขลา

รหัสโครงการ 63-L5265-02-04

ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว

................................
( นายภาดล โภชน์สาลี )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......

vertical_align_topไปบนสุด