กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

stars
แบบรายงานการดำเนินงานฉบับสมบูรณ์
รายงานฉบับสมบูรณ์


โครงการ
" ตลาด 3 วัย ต้านภัยยาเสพติดบ้านนาหว้า "
ตำบลนาหว้า อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา



หัวหน้าโครงการ
นางวรรณยา เขียวเพ็ง




ชื่อโครงการ ตลาด 3 วัย ต้านภัยยาเสพติดบ้านนาหว้า

ที่อยู่ ตำบลนาหว้า อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา จังหวัด สงขลา

รหัสโครงการ

ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 มิถุนายน 2560 ถึง 30 กันยายน 2560

กิตติกรรมประกาศ

"ตลาด 3 วัย ต้านภัยยาเสพติดบ้านนาหว้า จังหวัดสงขลา" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ตำบลนาหว้า อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา

คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลนาหว้า ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป

คณะทำงานโครงการ
ตลาด 3 วัย ต้านภัยยาเสพติดบ้านนาหว้า


บทคัดย่อ

โครงการ " ตลาด 3 วัย ต้านภัยยาเสพติดบ้านนาหว้า " ดำเนินการในพื้นที่ ตำบลนาหว้า อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา รหัสโครงการ ระยะเวลาการดำเนินงาน 1 มิถุนายน 2560 - 30 กันยายน 2560 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 50,000.00 บาท จาก กองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลนาหว้า เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้

โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ

หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"


สารบัญ

กิตติกรรมประกาศ »
บทคัดย่อ »
   ความเป็นมา/หลักการเหตุผล »
   วัตถุประสงค์โครงการ »
   กิจกรรม/การดำเนินงาน »
   กลุ่มเป้าหมาย »
   ผลลัพธ์ที่ได้ »
   การประเมินผล »
   ปัญหาและอุปสรรค »
   ข้อเสนอแนะ »
   เอกสารประกอบอื่นๆ »

ความเป็นมา/หลักการเหตุผล

บ้านนาหว้า หมู่ที่ 1 ตำบลนาหว้า อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา มีจำนวนครัวเรือน 220 ครัวเรือน ประชากรทั้งหมด 889 คน ประชากรส่วนใหญ่นับถือศาสนาพุทธ ประกอบอาชีพเกษตรกรรมเป็นหลัก
จากการสำรวจข้อมูลสถานการณ์ด้านยาเสพติดในกลุ่มเยาวชน พบว่า มีกลุ่มเยาวชนที่ติดสารเสพติด จำนวน 12 คน กลุ่มเสพไม่ติด จำนวน 35 คน และกลุ่มเสี่ยง จำนวน 50 คน โดยมีสาเหตุส่วนหนึ่งมาจากการว่างงานและการมั่วสุมของกลุ่มเยาวชน และการขาดการทำกิจกรรมร่วมกันของกลุ่มเยาวชน และสมาชิกในชุมชน กลุ่มจิตอาสาญาลันนันบารู จึงจัดทำโครงการตลาดนัด 3 วัยต้านภัยยาเสพติดขึ้น เพื่อให้เยาวชนกลุ่มเสี่ยงมีการรวมกลุ่มทำกิจกรรมร่วมกับกลุ่มผู้ปกครอง ผู้นำชุมชน และกลุ่มผู้สูงอายุ และเพื่อส่งเสริมการดูแลสุขภาพของสมาชิกในชุมชน

วัตถุประสงค์โครงการ

  1. 1. เพื่อให้เยาวชนกลุ่มเสี่ยงด้านยาเสพติดมีการรวมกลุ่มทำกิจกรรมร่วมกับกลุ่มผู้ปกครอง ผู้นำชุมชน และกลุ่มผู้สูงอายุ
  2. 2. สมาชิกในชุมชนมีทักษะการดูแลสุขภาพด้วนตนเอง

กิจกรรม/การดำเนินงาน

กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน 50
กลุ่มวัยทำงาน 30
กลุ่มผู้สูงอายุ 20
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

  1. เยาวชนกลุ่มเสี่ยงด้านยาเสพติดมีการรวมกลุ่มทำกิจกรรมร่วมกับกลุ่มผู้ปกครอง ผู้นำชุมชน และกลุ่มผู้สูงอายุ
  2. สมาชิกในชุมชนมีทักษะการดูแลสุขภาพด้วยตนเอง

ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน

วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์**
กิจกรรมของโครงการ
ผลผลิต*
ผลผลิตที่ตั้งไว้ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง

* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น


ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

 

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 1. เพื่อให้เยาวชนกลุ่มเสี่ยงด้านยาเสพติดมีการรวมกลุ่มทำกิจกรรมร่วมกับกลุ่มผู้ปกครอง ผู้นำชุมชน และกลุ่มผู้สูงอายุ
ตัวชี้วัด : เยาวชนกลุ่มเสี่ยงด้านยาเสพติด ร้อยละ 80 ทำกิจกรรมร่วมกับกลุ่มผู้ปกครอง ผู้นำชุมชน และกลุ่มผู้สูงอายุ

 

2 2. สมาชิกในชุมชนมีทักษะการดูแลสุขภาพด้วนตนเอง
ตัวชี้วัด : สมาชิกในชุมชนที่เข้าร่วมโครงการ ร้อยละ 80 มีความรู้และทักษะในการดูแลสุขภาพโดยการปลูกพืชสมุนไพร การปลูกผักปลอดสารพิษ และการทำลูกประคบสมุนไพร

 

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 100
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน -
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน 50
กลุ่มวัยทำงาน 30
กลุ่มผู้สูงอายุ 20
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง -
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง -
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] -

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) 1. เพื่อให้เยาวชนกลุ่มเสี่ยงด้านยาเสพติดมีการรวมกลุ่มทำกิจกรรมร่วมกับกลุ่มผู้ปกครอง ผู้นำชุมชน และกลุ่มผู้สูงอายุ (2) 2. สมาชิกในชุมชนมีทักษะการดูแลสุขภาพด้วนตนเอง

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh

ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ

ปัญหาและอุปสรรค

 

สาเหตุ

 

ข้อเสนอแนะ

 




ตลาด 3 วัย ต้านภัยยาเสพติดบ้านนาหว้า จังหวัด สงขลา

รหัสโครงการ

ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว

................................
( นางวรรณยา เขียวเพ็ง )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......

vertical_align_topไปบนสุด