กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

แบบการติดตามประเมินผลการดำเนินกิจกรรมของโครงการ (Process Evaluation)

กิจกรรมระยะเวลาเป้าหมาย/วิธีการผลการดำเนินงานปัญหา/อุปสรรค/แนวทางแก้ไข
ตามแผนปฏิบัติจริงตามแผนปฏิบัติจริงตามแผนปฏิบัติจริง
เพื่อให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่งมีการดำเนินการจัดทำ"โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการให้ความรู้ในการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) และการจัดทำหน้ากากอนามัยเพื่อการป้องกันตนเอง" แก่บุคลากรในสังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้นำหมู่บ้าน (กำนันแ 19 ส.ค. 2564 19 ส.ค. 2564

 

  1. เทศบาลตำบลพะวงดำเนินการจัดทำ "โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการให้ความรู้ในการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) และการจัดทำหน้ากากอนามัยเพื่อการป้องกันตนเอง" แก่บุคลากรในสังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้นำหมู่บ้าน (กำนันและผู้ใหญ่บ้าน) และผู้นำชุมชนอาสาสมัครในพื้นที่ อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) กลุ่มสตรี จิตอาสา และประชาชนที่สนใจ เพื่อสร้างทีมแกนนำในพื้นที่ในการให้ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) และการจัดทำหน้ากากอนามัยเพื่อการป้องกันตนเอง ที่จะถ่ายทอดองค์ความรู้การจัดทำหน้ากากอนามัยให้แก่ประชาชนในพื้นที่
  2. รณรงค์ออกให้ความรู้ในการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) และการจัดทำหน้ากากอนามัยเพื่อการป้องกันตนเอง ทุกหลังคาเรือนแบบเคาะประตูบ้าน ตามหลังคาเรือนที่รับผิดชอบโดยอสม.และกรรมการชุมชน
  3. ประชาสัมพันธ์ให้ความรู้และสร้างความตระหนักในการป้องกัน เฝ้าระวังโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) โดยการจัดทำแผ่นพับ ใบปลิว ป้ายประชาสัมพันธ์ รายการวิทยุชุมชน เป็นต้น
  4. จัดฝึกอบรมการจัดทำหน้ากากอนามัยให้กับกลุ่มจิตอาสาที่มีในพื้นที่ เช่น กลุ่มแม่บ้าน กลุ่มตัดเย็บในพื้นที่ เพื่อจัดทำหน้ากากอนามัยสนับสนุนประชาชน สถานศึกษา ศาสนสถาน และประชาชนในการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) และควบคุมการระบาดหากมีการระบาดของโรค
  5. จัดหาอุปกรณ์ อุปกรณ์ในการจัดทำหน้ากากอนามัย แอลกอฮอล์ และเจลล้างมือ สนับสนุนประชาชน สถานศึกษา ศาสนสถาน และประชาชนในการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)
  6. สร้างแกนนำกลุ่มจิตอาสาในการจัดทำหน้ากากอนามัยสำหรับสนับสนุนในการเฝ้าระวังการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)

 

  1. มีทีมวิทยากรหรือทีมครู ก. จาก "โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการให้ความรู้ในการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) และการจัดทำหน้ากากอนามัยเพื่อการป้องกันตนเอง" แก่บุคลากรในสังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้นำหมู่บ้าน (กำนันและผู้ใหญ่บ้าน) และผู้นำชุมชนอาสาสมัครในพื้นที่ อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) กลุ่มสตรี จิตอาสา และประชาชนที่สนใจ
  2. ทีมวิทยากร หรือ ทีมครู ก. มีความรู้และทักษะในการจัดทำหน้ากากอนามัยไว้ใช้เองในครัวเรือนและสามารถถ่ายทอดองค์ความรู้ ตลอดจนสามารถสอนวิธีการจัดทำหน้ากากอนามัยให้แก่ประชาชนที่สนใจ
  3. ประชาชนเกิดความตระหนักและสามารถป้องกันโรคระบาดโดยเริ่มจากตนเอง
  4. เพื่อกระตุ้นให้แต่ละพื้นที่ตระหนักเห็นความสำคัญ และร่วมกันป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)
  5. เกิดการประสานงาน และความร่วมมือที่ดีต่อกันในหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่

 

เพื่อให้ทีมวิทยากร หรือทีมครู ก. เผยแพร่การจัดทำหน้ากากอนามัยในพื้นที่ขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น 19 ส.ค. 2564

 

 

 

 

 

เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้ประชาชนสามารถป้องกันโรคระบาดด้วยตนเอง 19 ส.ค. 2564

 

 

 

 

 

เพื่อลดภาวะค่าใช้จ่ายของราชการให้แก่ประชาชน ในการเฝ้าระวังและป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) 19 ส.ค. 2564