กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

stars
แบบรายงานการดำเนินงานฉบับสมบูรณ์
รายงานฉบับสมบูรณ์


โครงการ
" โครงการติดตามเด็กรับวัคซีนต่อเนื่อง 2563 "
ตำบลแม่หวาด อำเภอธารโต จังหวัดยะลา



หัวหน้าโครงการ
นางสาวนูรีซัน มะแซ




ชื่อโครงการ โครงการติดตามเด็กรับวัคซีนต่อเนื่อง 2563

ที่อยู่ ตำบลแม่หวาด อำเภอธารโต จังหวัดยะลา จังหวัด ยะลา

รหัสโครงการ L4121-63-01

ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 เมษายน 2563 ถึง 31 ธันวาคม 2563

กิตติกรรมประกาศ

"โครงการติดตามเด็กรับวัคซีนต่อเนื่อง 2563 จังหวัดยะลา" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ตำบลแม่หวาด อำเภอธารโต จังหวัดยะลา

คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนสุขภาพตำบล อบต.แม่หวาด ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป

คณะทำงานโครงการ
โครงการติดตามเด็กรับวัคซีนต่อเนื่อง 2563


บทคัดย่อ

โครงการ " โครงการติดตามเด็กรับวัคซีนต่อเนื่อง 2563 " ดำเนินการในพื้นที่ ตำบลแม่หวาด อำเภอธารโต จังหวัดยะลา รหัสโครงการ L4121-63-01 ระยะเวลาการดำเนินงาน 1 เมษายน 2563 - 31 ธันวาคม 2563 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 13,000.00 บาท จาก กองทุนสุขภาพตำบล อบต.แม่หวาด เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้

โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ

หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"


สารบัญ

กิตติกรรมประกาศ »
บทคัดย่อ »
   ความเป็นมา/หลักการเหตุผล »
   วัตถุประสงค์โครงการ »
   กิจกรรม/การดำเนินงาน »
   กลุ่มเป้าหมาย »
   ผลลัพธ์ที่ได้ »
   การประเมินผล »
   ปัญหาและอุปสรรค »
   ข้อเสนอแนะ »
   เอกสารประกอบอื่นๆ »

ความเป็นมา/หลักการเหตุผล

งานสร้างเสริมภูมิคุ้มกันโรคด้วยวัคซีนแก่เด็กนั้นเป็นพื้นฐานสำคัญให้เด็กมีร่างกายแข็งแรงฉะนั้นการเร่งติดตามให้ประชากรกลุ่มเป้าหมายทุกคนได้รับการฉีดให้ครอบคลุมจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องดำเนินการผลกานดำเนินงานปี2562 ในพื้นที่ ม.5 ม.7 คอกช้าง พบว่ามีอัตราการได้รับวัคซีนต่ำกว่าเกณฑ์ คืออัตราการได้รับวัคซีนป้องกันโรคอายุ1 ปี ร้อยละ 76.74 อายุ 2 ปี ร้อยละ 72.22อายุ 3 ปี ร้อยละ 79.41 และอายุ 5 ปี ร้อยละ 82.86 ซึ่งสาเหตุเกิดจากผู้ปกครองไม่ตระหนักถึงความสำคัญของวัคซีนทางโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านคอกช้าง ตระหนักถึงความสำคัญของการสร้างเสริมภูมิคุ้มกันโรค จึงจัดทำโครงการนี้ขึ้นเพื่อให้ผู้ปกครองตระหนักและเห็นความสำคัญของการฉีดวัคซีนเพื่อค้นหาและนำเด็กที่รับบริการวัคซีนไม่ครบตามเกณฑ์ที่กำหนดมารับบริการให้ครบตามเกณฑ์

วัตถุประสงค์โครงการ

  1. เพื่อให้ความครอบคลุมการได้รับวัคซีนในเด็กเด็กอายุครบ 1 ปี และ 3 ปี ร้อยละ80
  2. เพื่อให้ความครอบคลุมการได้รับวัคซีนอายุครบ 2 ปี และ 5 ปี ร้อยละ 80
  3. ผู้ปกครองมีความรู้ความเข้าใจเรื่องวัคซีนร้อยละ80

กิจกรรม/การดำเนินงาน

  1. 1. ประชุมอบรมผู้ปกครอง
  2. 2.ติดตามเด็กมาฉีดวัคซีนตามนัด / บริการเชิงรุก

กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน
กลุ่มวัยทำงาน
กลุ่มผู้สูงอายุ
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด 50
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

  1. ความครอบคลุมวัคซีนเด็กอายุครบ 1 ปี 3 ปี ร้อยละ 80 2.ความครอบคลุมวัคซีนเด็กอายุครบ 2 ปี 3 ปีๅร้อยละ 80
    1. ผู้ปกครองมีความรู้ความเข้าใจเรื่องวัคซีน ร้อยละ 80

ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน

วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์**
กิจกรรมของโครงการ
ผลผลิต*
ผลผลิตที่ตั้งไว้ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง

* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น


ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

  1. จัดทำโครงการเสนอประธานกองทุนหลักประกันสุขภาพตำบลแม่หวาด เพื่อพิจารณาเห็นชอบและอนุมัติให้ดำเนินการ
  2. จัดทำหลักสูตรการอบรม   2.1 รูปแบบการอบรมใช้วิธีบรรยาย     - ให้ความรู้การสร้างเสริมภูมิคุ้มกันโรคให้ผู้ปกครองและผู้ดูแลเด็ก จำนวน 50 คน โดยวิทยากร นางสาวฟารีซา มณีหิยา พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ จาก รพ.สต.บ้านวังไทร ผู็เข้าร่วมการอบรมได้ความรู้ความเข้าใจเรื่องวัคซีน ร้อยละ 80     - ลงติดตามการฉีดวัคซีนในเด็กที่ล่าช้าในพื้นที่ ม.5 และม.7     - สามารถป้องกันโรคติดต่อที่เกิดจากวัคซีนได้ ปี 2563 ไม่มีอุบัติการณ์การเกิดโรคติดต่อเกิดขึ้นในพื้นที่

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 50 50
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน -
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน -
กลุ่มวัยทำงาน -
กลุ่มผู้สูงอายุ -
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด 50 50
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง -
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง -
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] -

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) 1. ประชุมอบรมผู้ปกครอง (2) 2.ติดตามเด็กมาฉีดวัคซีนตามนัด / บริการเชิงรุก

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh

ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ

ปัญหาและอุปสรรค

 

สาเหตุ

 

ข้อเสนอแนะ

 




โครงการติดตามเด็กรับวัคซีนต่อเนื่อง 2563 จังหวัด ยะลา

รหัสโครงการ L4121-63-01

ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว

................................
( นางสาวนูรีซัน มะแซ )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......

vertical_align_topไปบนสุด