โครงการรณรงค์เฝ้าระวังผู้ป่วยและกลุ่มเสี่ยงโควิด 19
โครงการ
" โครงการรณรงค์เฝ้าระวังผู้ป่วยและกลุ่มเสี่ยงโควิด 19 "
ตำบลมะนังดาลำ อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี
หัวหน้าโครงการ
ชมรมอาสาสมัครสาธารณสุขตำบลมะนังดาลำ
มิถุนายน 2563
ที่อยู่ ตำบลมะนังดาลำ อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี จังหวัด ปัตตานี
รหัสโครงการ ๖๓ - L- ๓๐๕๙ - ๑ - ๖
ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 30 มีนาคม 2563 ถึง 30 มิถุนายน 2563
กิตติกรรมประกาศ
"โครงการรณรงค์เฝ้าระวังผู้ป่วยและกลุ่มเสี่ยงโควิด 19 จังหวัดปัตตานี" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ตำบลมะนังดาลำ อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี
คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนสุขภาพตำบล อบต.มะนังดาลำ ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป
คณะทำงานโครงการ
โครงการรณรงค์เฝ้าระวังผู้ป่วยและกลุ่มเสี่ยงโควิด 19
บทคัดย่อ
โครงการ " โครงการรณรงค์เฝ้าระวังผู้ป่วยและกลุ่มเสี่ยงโควิด 19 " ดำเนินการในพื้นที่ ตำบลมะนังดาลำ อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี รหัสโครงการ ๖๓ - L- ๓๐๕๙ - ๑ - ๖ ระยะเวลาการดำเนินงาน 30 มีนาคม 2563 - 30 มิถุนายน 2563 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 244,500.00 บาท จาก กองทุนสุขภาพตำบล อบต.มะนังดาลำ เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้
โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ
หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"
สารบัญ
| กิตติกรรมประกาศ | » |
| บทคัดย่อ | » |
| ความเป็นมา/หลักการเหตุผล | » |
| วัตถุประสงค์โครงการ | » |
| กิจกรรม/การดำเนินงาน | » |
| กลุ่มเป้าหมาย | » |
| ผลลัพธ์ที่ได้ | » |
| การประเมินผล | » |
| ปัญหาและอุปสรรค | » |
| ข้อเสนอแนะ | » |
| เอกสารประกอบอื่นๆ | » |
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล
ปัจจุบันเกินสถานการณ์การระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 19 (covid-19)ในประเทศจีน เริ่มจากเมืองอู่ฮั่น และต่อมาระบาดอีกหลายเมือง ปัจจุบันพบผู้ป่วยติดเชื้อในทุกมณฑล และยังพบผู้ป่วยยืนยันในหลายประเทศ ข้อมูลตั้งแต่วันที่ 30 ธันวาคม 2562 ถึงวันที่ 25 มีนาคม 2563 ทางการจีนรายงานจำนวนผู้ป่วยทั้งสิ้น 81,218 ราย เสียชีวิต 3,281 ราย และ รวมมีผู้ป่วยยืนยันทั่วโลก จำนวน 399,191 ราย ขณะนี้หลักฐานการติดต่อจากคนสู่คน พบผู้ป่วยยืนยันในผู้ที่ไม่มีประวัติการเดินทางไปประเทศจีน แต่มีประวัติใกล้ชิดกับผู้เดินทางมาจากพื้นที่ระบาดของโรค สำหรับประเทศไทยพบผู้ป่วยยืนยัน 934 ราย เสียชีวิต 4 ราย รักษาหาย 70 ราย กำลังรักษา 860 ราย (ข้อมูลจาก : รายงานสถานการณ์โรคไวรัสโคโรนา 19 (covid-19) ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน กรณีโรคไวรัสโคโรนา 19 (covid-19) กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข วันที่ 25 มีนาคม 2563) ปัตตานี มีผู้ป่วยทั้งหมด 26 ราย อำเภอสายบุรี 1 ราย สถานการณ์ระบาดขณะนี้ มีจุดอ่อนสำคัญ คือ การที่มีประชากร จากกรุงเทพมหานคร เนื่องจากปิดเมือง หยุดกิจการบางประเภทใน กรุงเทพมหานคร ส่งผลให้หลายท่านมีการกลับบ้าน และปิดประเทศมาเลเซียและอินโดนีเซียทำให้แรงงานชาวไทยเดินทางกลับภูมิลำเนา มีการกักตัวและให้คำแนะนำ ทั้งนี้ ซึ่งอาสาสมัครสาธารณสุขตำบลมะนังดาลำรับผิดชอบดูแลเกี่ยวกับสาธารณสุข จึงต้องมีการเฝ้าระวังกลุ่มเสี่ยงต่อโรคไวรัสโคโรนา 19 (covid-19) ให้ทันต่อเหตุการณ์ เพื่อลดผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชนตลอดจนป้องกันไม่ให้เกิดการระบาดของโรคในวงกว้าง
วัตถุประสงค์โครงการ
- เพื่อเสริมสร้างความเข้าใจแก่ประชาชนเกี่ยวกับโรคและป้องกันโรค covid-19
- เพื่อสร้างความเข้าใจการสวมหน้ากากอนามัย การมีหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือไว้ใช้เอง
กิจกรรม/การดำเนินงาน
- เยี่ยมบ้าน ซักประวัติ แนะนำให้อยู่บ้าน แจกหน้ากาก/เจลล้างมือ ใส่หน้ากากทุกครั้งเวลาออกจากบ้าน ล้างมือทุกครั้งก่อนรับประทานอาหาร/ใช้ช้อนกลาง ทำความสะอาดบ้าน
- เยี่ยมบ้าน แนะนำให้ไป รพ.สต.วัดไข้ ให้ความรู้เรี่องโรค covid-19 การป้องกันตัว แจกหน้ากาก และเจลล้างมือ/กินของร้อน/ใช้ช้อนกลาง
- เยี่ยมบ้าน ซักประวัติการเดินทาง แนะนำให้อยู่บ้าน แจกหน้ากาก/เจลล้างมือ/ให้ใส่หน้ากากทุกครั้งที่ออกจากบ้าน เพื่อป้องกันโรค covid-19
- เยี่ยมบ้าน ซักประวัติ อาการป่วย/การเดินทาง แนะนำให้อยู่บ้าน ล้างมือทุกครั้งก่อนรับประทานอาหาร/ใช้ช้อนกลาง แจกหน้ากาก/เจลล้างมือ ให้ความรู้เรื่อง covid-19
- เยี่ยมบ้าน ซักประวัติ แนะนำให้อยู่บ้าน แจกหน้ากาก/เจลล้างมือ ใส่หน้ากากทุกครั้งเวลาออกจากบ้าน ล้างมือทุกครั้งก่อนรับประทานอาหาร/กินของร้อน /ใช้ช้อนกลางทำความสะอาดบ้าน
- เยี่ยมบ้าน ซักประวัติ แนะนำให้อยู่บ้าน แจกหน้ากาก/เจลล้างมือ/ให้ความรู้เกี่ยวกับการถูกกักตัว 14 วัน ใส่หน้ากากทุกครั้งเวลาออกจากบ้าน ล้างมือทุกครั้งก่อนรับประทานอาหาร/ใช้ช้อนกลาง ทำความสะอาดบ้าน
- เยี่ยมบ้าน ซักประวัติ แนะนำให้อยู่บ้าน แจกหน้ากาก/เจลล้างมือ ใส่หน้ากากทุกครั้งเวลาออกจากบ้าน ล้างมือทุกครั้งก่อนรับประทานอาหาร/กินของร้อน ทำความสะอาดบ้าน/ให้ความรู้เรื่องถูกกักตัวกลุ่มเสี่ยง
- เยี่ยมบ้าน ซักประวัติ แนะนำให้อยู่บ้าน แจกหน้ากาก/เจลล้างมือ แนนำให้ไปรพ.สต.เมื่อมีอาการไข้/ใส่หน้ากากทุกครั้งเวลาออกจากบ้าน ล้างมือทุกครั้งก่อนรับประทานอาหาร/กินของร้อน/ใช้ช้อนกลาง ทำความสะอาดบ้าน/ให้ความรู้เรื่องถูกกักตัวกลุ่มเสี่ยง
- เยี่ยมบ้าน ซักประวัติ แนะนำให้อยู่บ้าน ให้ความรู้เรื่องกักตัวกลุ่มเสี่ยง/แจกหน้ากาก/เจลล้างมือ ใส่หน้ากากทุกครั้งเวลาออกจากบ้าน ล้างมือทุกครั้งก่อนรับประทานอาหาร/กินของร้อน ทำความสะอาดบ้าน/ให้ความรู้เรื่องถูกกักตัวกลุ่มเสี่ยง
- เยี่ยมบ้าน ซักประวัติ แนะนำให้อยู่บ้าน แจกหน้ากาก/เจลล้างมือ ใส่หน้ากากทุกครั้งเวลาออกจากบ้าน ล้างมือทุกครั้งก่อนรับประทานอาหาร/กินของร้อง ทำความสะอาดบ้าน/ให้ความรู้เรื่องถูกกักตัวกลุ่มเสี่ยง/ให้ความรู้เรื่อง covid-19
- เยี่ยมบ้าน ซักประวัติ แนะนำให้อยู่บ้าน/หลี่กเลี่ยงการชุมนุมหลายคน/แจกหน้ากาก/เจลล้างมือ ใส่หน้ากากทุกครั้งเวลาออกจากบ้าน ล้างมือทุกครั้งก่อนรับประทานอาหาร/กินของร้อง ทำความสะอาดบ้าน/ให้ความรู้เรื่องถูกกักตัวกลุ่มเสี่ยง
- เยี่ยมบ้าน ซักประวัติ แนะนำให้อยู่บ้าน แจกหน้ากาก/เจลล้างมือ ใส่หน้ากากทุกครั้งเวลาออกจากบ้าน ล้างมือทุกครั้งก่อนรับประทานอาหาร/กินของร้อน ทำความสะอาดบ้าน/ให้ความรู้เรื่องถูกกักตัวกลุ่มเสี่ยง/แนะนำให้ไปพบแพทย์เมื่อมีอาการไข้
- เยี่ยมบ้าน ซักประวัติ/มีผู้เดินทางจากต่างประเทศและต่างจังหวัด/ แนะนำให้อยู่บ้าน แจกหน้ากาก/เจลล้างมือ ใส่หน้ากากทุกครั้งเวลาออกจากบ้าน ล้างมือทุกครั้งก่อนรับประทานอาหาร/กินของร้อน ทำความสะอาดบ้าน/ให้ความรู้เรื่องถูกกักตัวกลุ่มเสี่ยง
- เยี่ยมบ้าน ซักประวัติ แนะนำให้อยู่บ้าน แจกหน้ากาก/เจลล้างมือ ใส่หน้ากากทุกครั้งเวลาออกจากบ้าน ล้างมือทุกครั้งก่อนรับประทานอาหาร/กินของร้อน/ทำความสะอาดบ้าน/ให้ความรู้เรื่องถูกกักตัวกลุ่มเสี่ยง/มีผู้เดินทางกลับจากต่างประเทศและต่างจังหวัดให้ตรวจสุขภาพก่อน
กลุ่มเป้าหมาย
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้ | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน | ||
| กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | ||
| กลุ่มวัยทำงาน | 140 | |
| กลุ่มผู้สูงอายุ | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
| กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด | ||
| กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง | ||
| กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ | ||
| กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง | ||
| สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] |
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
1.ประชาชนมีความเข้าใจเรื่องโรค Covid-19 2.ประชาชนมีพฤติกรรมที่สามารถป้องกัน Covid-19 3.ประชาชนมีหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือเพื่อป้องกัน Covid-19
ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน
| วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์** กิจกรรมของโครงการ | ผลผลิต* | |
|---|---|---|
| ผลผลิตที่ตั้งไว้ | ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง | |
1. เยี่ยมบ้าน ซักประวัติ แนะนำให้อยู่บ้าน แจกหน้ากาก/เจลล้างมือ ใส่หน้ากากทุกครั้งเวลาออกจากบ้าน ล้างมือทุกครั้งก่อนรับประทานอาหาร/ใช้ช้อนกลาง ทำความสะอาดบ้าน |
||
วันที่ 23 มีนาคม 2563กิจกรรมที่ทำ๑.เฝ้าระวังกลุ่มบุคคลที่มาจากที่อื่น ๒.ลงคัดกรองในพื้นที่และความรู้กับประชาชน ๓.แนะนำการล้างมือและสวมหน้ากากอนามัยแก่ประชาชน ๔.จัดหาและแจกจ่ายเจลล้างมือและหน้ากากอนามัย ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น๑. ประชาชนมีความเข้าใจเรื่องโรค Covid-19 ๒. ประชาชนมีพฤติกรรมที่สามารถป้องกัน Covid-19 ๓. การดำเนินการตอบโต้ภาวะฉุกเฉินทาวสาธารณสุขเป็นระบบ ชัดเจนมีประสิทธิภาพ - ค่าจัดทำไวนิล ประชาสัมพันธ์ขนาด ๑.๕ x ๓ ม. จำนวน ๖ ผืน เป็นเงิน ๘,๑๐๐.- บาท - ค่าจัดซื้อหน้ากาก ๘๐ ลังๆละ ๘๕๐บาท (ลังละ ๕๐ ชิ้น) เป็นเงิน ๖๘,๐๐๐.- บาท - ค่าจัดซื้อเจล ล้างมือ ๓๐๐ ขวดๆละ ๓๐๐บาท (ขนาด๓๐๐ ml.) เป็นเงิน ๙๐,๐๐๐.- บาท - ค่าเบี้ยเลี้ยง อสม. ๑๐๐ บาท x ๒๘ คน ๑ วัน เป็นเงิน ๒,๘๐๐.- บาท - ค่าน้ำมันรถ ๑๐๐ บาท x ๒๘ คน ๑ วัน เป็นเงิน ๒,๘๐๐.- บาท
|
140 | 0 |
2. เยี่ยมบ้าน แนะนำให้ไป รพ.สต.วัดไข้ ให้ความรู้เรี่องโรค covid-19 การป้องกันตัว แจกหน้ากาก และเจลล้างมือ/กินของร้อน/ใช้ช้อนกลาง |
||
วันที่ 24 มีนาคม 2563กิจกรรมที่ทำ๑.เฝ้าระวังกลุ่มบุคคลที่มาจากที่อื่น ๒.ลงคัดกรองในพื้นที่และความรู้กับประชาชน ๓.แนะนำการล้างมือและสวมหน้ากากอนามัยแก่ประชาชน ๔.จัดหาและแจกจ่ายเจลล้างมือและหน้ากากอนามัย ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น๑. ประชาชนมีความเข้าใจเรื่องโรค Covid-19 ๒. ประชาชนมีพฤติกรรมที่สามารถป้องกัน Covid-19 ๓. การดำเนินการตอบโต้ภาวะฉุกเฉินทาวสาธารณสุขเป็นระบบ ชัดเจนมีประสิทธิภาพ - ค่าเบี้ยเลี้ยง อสม. ๑๐๐ บาท x ๒๘ คน ๑๔ วัน เป็นเงิน ๒,๘๐๐.- บาท - ค่าน้ำมันรถ ๑๐๐ บาท x ๒๘ คน ๑ วัน เป็นเงิน ๒,๘๐๐.- บาท
|
0 | 0 |
3. เยี่ยมบ้าน ซักประวัติการเดินทาง แนะนำให้อยู่บ้าน แจกหน้ากาก/เจลล้างมือ/ให้ใส่หน้ากากทุกครั้งที่ออกจากบ้าน เพื่อป้องกันโรค covid-19 |
||
วันที่ 25 มีนาคม 2563กิจกรรมที่ทำ๑.เฝ้าระวังกลุ่มบุคคลที่มาจากที่อื่น ๒.ลงคัดกรองในพื้นที่และความรู้กับประชาชน ๓.แนะนำการล้างมือและสวมหน้ากากอนามัยแก่ประชาชน ๔.จัดหาและแจกจ่ายเจลล้างมือและหน้ากากอนามัย ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น๑. ประชาชนมีความเข้าใจเรื่องโรค Covid-19 ๒. ประชาชนมีพฤติกรรมที่สามารถป้องกัน Covid-19 ๓. การดำเนินการตอบโต้ภาวะฉุกเฉินทาวสาธารณสุขเป็นระบบ ชัดเจนมีประสิทธิภาพ - ค่าเบี้ยเลี้ยง อสม. ๑๐๐ บาท x ๒๘ คนๆละ ๑ วัน เป็นเงิน ๒,๘๐๐.- บาท - ค่าน้ำมันรถ ๑๐๐ บาท x ๒๘ คนๆละ ๑ วัน เป็นเงิน ๒,๘๐๐.- บาท
|
0 | 0 |
4. เยี่ยมบ้าน ซักประวัติ อาการป่วย/การเดินทาง แนะนำให้อยู่บ้าน ล้างมือทุกครั้งก่อนรับประทานอาหาร/ใช้ช้อนกลาง แจกหน้ากาก/เจลล้างมือ ให้ความรู้เรื่อง covid-19 |
||
วันที่ 26 มีนาคม 2563กิจกรรมที่ทำ๑.เฝ้าระวังกลุ่มบุคคลที่มาจากที่อื่น ๒.ลงคัดกรองในพื้นที่และความรู้กับประชาชน ๓.แนะนำการล้างมือและสวมหน้ากากอนามัยแก่ประชาชน ๔.จัดหาและแจกจ่ายเจลล้างมือและหน้ากากอนามัย ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น๑. ประชาชนมีความเข้าใจเรื่องโรค Covid-19 ๒. ประชาชนมีพฤติกรรมที่สามารถป้องกัน Covid-19 ๓. การดำเนินการตอบโต้ภาวะฉุกเฉินทาวสาธารณสุขเป็นระบบ ชัดเจนมีประสิทธิภาพ - ค่าเบี้ยเลี้ยง อสม. ๑๐๐ บาท x ๒๘ คนๆละ ๑ วัน เป็นเงิน ๒,๘๐๐.- บาท - ค่าน้ำมันรถ ๑๐๐ บาท x ๒๘ คนๆละ ๑ วัน เป็นเงิน ๒,๘๐๐.- บาท
|
0 | 0 |
5. เยี่ยมบ้าน ซักประวัติ แนะนำให้อยู่บ้าน แจกหน้ากาก/เจลล้างมือ ใส่หน้ากากทุกครั้งเวลาออกจากบ้าน ล้างมือทุกครั้งก่อนรับประทานอาหาร/กินของร้อน /ใช้ช้อนกลางทำความสะอาดบ้าน |
||
วันที่ 27 มีนาคม 2563กิจกรรมที่ทำ๑.เฝ้าระวังกลุ่มบุคคลที่มาจากที่อื่น ๒.ลงคัดกรองในพื้นที่และความรู้กับประชาชน ๓.แนะนำการล้างมือและสวมหน้ากากอนามัยแก่ประชาชน ๔.จัดหาและแจกจ่ายเจลล้างมือและหน้ากากอนามัย ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น๑. ประชาชนมีความเข้าใจเรื่องโรค Covid-19 ๒. ประชาชนมีพฤติกรรมที่สามารถป้องกัน Covid-19 ๓. การดำเนินการตอบโต้ภาวะฉุกเฉินทาวสาธารณสุขเป็นระบบ ชัดเจนมีประสิทธิภาพ - ค่าเบี้ยเลี้ยง อสม. ๑๐๐ บาท x ๒๘ คนๆละ ๑ วัน เป็นเงิน ๒,๘๐๐.- บาท - ค่าน้ำมันรถ ๑๐๐ บาท x ๒๘ คนๆละ ๑ วัน เป็นเงิน ๒,๘๐๐.- บาท
|
0 | 0 |
6. เยี่ยมบ้าน ซักประวัติ แนะนำให้อยู่บ้าน แจกหน้ากาก/เจลล้างมือ/ให้ความรู้เกี่ยวกับการถูกกักตัว 14 วัน ใส่หน้ากากทุกครั้งเวลาออกจากบ้าน ล้างมือทุกครั้งก่อนรับประทานอาหาร/ใช้ช้อนกลาง ทำความสะอาดบ้าน |
||
วันที่ 28 มีนาคม 2563กิจกรรมที่ทำ๑.เฝ้าระวังกลุ่มบุคคลที่มาจากที่อื่น ๒.ลงคัดกรองในพื้นที่และความรู้กับประชาชน ๓.แนะนำการล้างมือและสวมหน้ากากอนามัยแก่ประชาชน ๔.จัดหาและแจกจ่ายเจลล้างมือและหน้ากากอนามัย ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น๑. ประชาชนมีความเข้าใจเรื่องโรค Covid-19 ๒. ประชาชนมีพฤติกรรมที่สามารถป้องกัน Covid-19 ๓. การดำเนินการตอบโต้ภาวะฉุกเฉินทาวสาธารณสุขเป็นระบบ ชัดเจนมีประสิทธิภาพ - ค่าเบี้ยเลี้ยง อสม. ๑๐๐ บาท x ๒๘ คนๆละ ๑ วัน เป็นเงิน ๒,๘๐๐.- บาท - ค่าน้ำมันรถ ๑๐๐ บาท x ๒๘ คนๆละ ๑ วัน เป็นเงิน ๒,๘๐๐.- บาท
|
0 | 0 |
7. เยี่ยมบ้าน ซักประวัติ แนะนำให้อยู่บ้าน แจกหน้ากาก/เจลล้างมือ ใส่หน้ากากทุกครั้งเวลาออกจากบ้าน ล้างมือทุกครั้งก่อนรับประทานอาหาร/กินของร้อน ทำความสะอาดบ้าน/ให้ความรู้เรื่องถูกกักตัวกลุ่มเสี่ยง |
||
วันที่ 29 มีนาคม 2563กิจกรรมที่ทำ๑.เฝ้าระวังกลุ่มบุคคลที่มาจากที่อื่น ๒.ลงคัดกรองในพื้นที่และความรู้กับประชาชน ๓.แนะนำการล้างมือและสวมหน้ากากอนามัยแก่ประชาชน ๔.จัดหาและแจกจ่ายเจลล้างมือและหน้ากากอนามัย ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น๑. ประชาชนมีความเข้าใจเรื่องโรค Covid-19 ๒. ประชาชนมีพฤติกรรมที่สามารถป้องกัน Covid-19 ๓. การดำเนินการตอบโต้ภาวะฉุกเฉินทาวสาธารณสุขเป็นระบบ ชัดเจนมีประสิทธิภาพ
|
0 | 0 |
8. เยี่ยมบ้าน ซักประวัติ แนะนำให้อยู่บ้าน แจกหน้ากาก/เจลล้างมือ แนนำให้ไปรพ.สต.เมื่อมีอาการไข้/ใส่หน้ากากทุกครั้งเวลาออกจากบ้าน ล้างมือทุกครั้งก่อนรับประทานอาหาร/กินของร้อน/ใช้ช้อนกลาง ทำความสะอาดบ้าน/ให้ความรู้เรื่องถูกกักตัวกลุ่มเสี่ยง |
||
วันที่ 30 มีนาคม 2563กิจกรรมที่ทำ๑.เฝ้าระวังกลุ่มบุคคลที่มาจากที่อื่น ๒.ลงคัดกรองในพื้นที่และความรู้กับประชาชน ๓.แนะนำการล้างมือและสวมหน้ากากอนามัยแก่ประชาชน ๔.จัดหาและแจกจ่ายเจลล้างมือและหน้ากากอนามัย ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น๑. ประชาชนมีความเข้าใจเรื่องโรค Covid-19 ๒. ประชาชนมีพฤติกรรมที่สามารถป้องกัน Covid-19 ๓. การดำเนินการตอบโต้ภาวะฉุกเฉินทาวสาธารณสุขเป็นระบบ ชัดเจนมีประสิทธิภาพ - ค่าเบี้ยเลี้ยง อสม. ๑๐๐ บาท x ๒๘ คนๆละ ๑ วัน เป็นเงิน ๒,๘๐๐.- บาท - ค่าน้ำมันรถ ๑๐๐ บาท x ๒๘ คนๆละ ๑ วัน เป็นเงิน ๒,๘๐๐.- บาท
|
0 | 0 |
9. เยี่ยมบ้าน ซักประวัติ แนะนำให้อยู่บ้าน ให้ความรู้เรื่องกักตัวกลุ่มเสี่ยง/แจกหน้ากาก/เจลล้างมือ ใส่หน้ากากทุกครั้งเวลาออกจากบ้าน ล้างมือทุกครั้งก่อนรับประทานอาหาร/กินของร้อน ทำความสะอาดบ้าน/ให้ความรู้เรื่องถูกกักตัวกลุ่มเสี่ยง |
||
วันที่ 31 มีนาคม 2563กิจกรรมที่ทำ๑.เฝ้าระวังกลุ่มบุคคลที่มาจากที่อื่น ๒.ลงคัดกรองในพื้นที่และความรู้กับประชาชน ๓.แนะนำการล้างมือและสวมหน้ากากอนามัยแก่ประชาชน ๔.จัดหาและแจกจ่ายเจลล้างมือและหน้ากากอนามัย ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น๑. ประชาชนมีความเข้าใจเรื่องโรค Covid-19 ๒. ประชาชนมีพฤติกรรมที่สามารถป้องกัน Covid-19 ๓. การดำเนินการตอบโต้ภาวะฉุกเฉินทาวสาธารณสุขเป็นระบบ ชัดเจนมีประสิทธิภาพ - ค่าเบี้ยเลี้ยง อสม. ๑๐๐ บาท x ๒๘ คนๆละ ๑ วัน เป็นเงิน ๒,๘๐๐.- บาท - ค่าน้ำมันรถ ๑๐๐ บาท x ๒๘ คนๆละ ๑ วัน เป็นเงิน ๒,๘๐๐.- บาท
|
0 | 0 |
10. เยี่ยมบ้าน ซักประวัติ แนะนำให้อยู่บ้าน แจกหน้ากาก/เจลล้างมือ ใส่หน้ากากทุกครั้งเวลาออกจากบ้าน ล้างมือทุกครั้งก่อนรับประทานอาหาร/กินของร้อง ทำความสะอาดบ้าน/ให้ความรู้เรื่องถูกกักตัวกลุ่มเสี่ยง/ให้ความรู้เรื่อง covid-19 |
||
วันที่ 1 เมษายน 2563กิจกรรมที่ทำ๑.เฝ้าระวังกลุ่มบุคคลที่มาจากที่อื่น ๒.ลงคัดกรองในพื้นที่และความรู้กับประชาชน ๓.แนะนำการล้างมือและสวมหน้ากากอนามัยแก่ประชาชน ๔.จัดหาและแจกจ่ายเจลล้างมือและหน้ากากอนามัย ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น๑. ประชาชนมีความเข้าใจเรื่องโรค Covid-19 ๒. ประชาชนมีพฤติกรรมที่สามารถป้องกัน Covid-19 ๓. การดำเนินการตอบโต้ภาวะฉุกเฉินทาวสาธารณสุขเป็นระบบ ชัดเจนมีประสิทธิภาพ - ค่าเบี้ยเลี้ยง อสม. ๑๐๐ บาท x ๒๘ คนๆละ ๑ วัน เป็นเงิน ๒,๘๐๐.- บาท - ค่าน้ำมันรถ ๑๐๐ บาท x ๒๘ คนๆละ ๑ วัน เป็นเงิน ๒,๘๐๐.- บาท
|
0 | 0 |
11. เยี่ยมบ้าน ซักประวัติ แนะนำให้อยู่บ้าน/หลี่กเลี่ยงการชุมนุมหลายคน/แจกหน้ากาก/เจลล้างมือ ใส่หน้ากากทุกครั้งเวลาออกจากบ้าน ล้างมือทุกครั้งก่อนรับประทานอาหาร/กินของร้อง ทำความสะอาดบ้าน/ให้ความรู้เรื่องถูกกักตัวกลุ่มเสี่ยง |
||
วันที่ 2 เมษายน 2563กิจกรรมที่ทำ๑.เฝ้าระวังกลุ่มบุคคลที่มาจากที่อื่น ๒.ลงคัดกรองในพื้นที่และความรู้กับประชาชน ๓.แนะนำการล้างมือและสวมหน้ากากอนามัยแก่ประชาชน ๔.จัดหาและแจกจ่ายเจลล้างมือและหน้ากากอนามัย ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น๑. ประชาชนมีความเข้าใจเรื่องโรค Covid-19 ๒. ประชาชนมีพฤติกรรมที่สามารถป้องกัน Covid-19 ๓. การดำเนินการตอบโต้ภาวะฉุกเฉินทาวสาธารณสุขเป็นระบบ ชัดเจนมีประสิทธิภาพ - ค่าเบี้ยเลี้ยง อสม. ๑๐๐ บาท x ๒๘ คนๆละ ๑ วัน เป็นเงิน ๒,๘๐๐.- บาท - ค่าน้ำมันรถ ๑๐๐ บาท x ๒๘ คนๆละ ๑ วัน เป็นเงิน ๒,๘๐๐.- บาท
|
0 | 0 |
12. เยี่ยมบ้าน ซักประวัติ แนะนำให้อยู่บ้าน แจกหน้ากาก/เจลล้างมือ ใส่หน้ากากทุกครั้งเวลาออกจากบ้าน ล้างมือทุกครั้งก่อนรับประทานอาหาร/กินของร้อน ทำความสะอาดบ้าน/ให้ความรู้เรื่องถูกกักตัวกลุ่มเสี่ยง/แนะนำให้ไปพบแพทย์เมื่อมีอาการไข้ |
||
วันที่ 3 เมษายน 2563กิจกรรมที่ทำ๑.เฝ้าระวังกลุ่มบุคคลที่มาจากที่อื่น ๒.ลงคัดกรองในพื้นที่และความรู้กับประชาชน ๓.แนะนำการล้างมือและสวมหน้ากากอนามัยแก่ประชาชน ๔.จัดหาและแจกจ่ายเจลล้างมือและหน้ากากอนามัย ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น๑. ประชาชนมีความเข้าใจเรื่องโรค Covid-19 ๒. ประชาชนมีพฤติกรรมที่สามารถป้องกัน Covid-19 ๓. การดำเนินการตอบโต้ภาวะฉุกเฉินทาวสาธารณสุขเป็นระบบ ชัดเจนมีประสิทธิภาพ - ค่าเบี้ยเลี้ยง อสม. ๑๐๐ บาท x ๒๘ คนๆละ ๑ วัน เป็นเงิน ๒,๘๐๐.- บาท - ค่าน้ำมันรถ ๑๐๐ บาท x ๒๘ คนๆละ ๑ วัน เป็นเงิน ๒,๘๐๐.- บาท
|
0 | 0 |
13. เยี่ยมบ้าน ซักประวัติ/มีผู้เดินทางจากต่างประเทศและต่างจังหวัด/ แนะนำให้อยู่บ้าน แจกหน้ากาก/เจลล้างมือ ใส่หน้ากากทุกครั้งเวลาออกจากบ้าน ล้างมือทุกครั้งก่อนรับประทานอาหาร/กินของร้อน ทำความสะอาดบ้าน/ให้ความรู้เรื่องถูกกักตัวกลุ่มเสี่ยง |
||
วันที่ 4 เมษายน 2563กิจกรรมที่ทำ๑.เฝ้าระวังกลุ่มบุคคลที่มาจากที่อื่น ๒.ลงคัดกรองในพื้นที่และความรู้กับประชาชน ๓.แนะนำการล้างมือและสวมหน้ากากอนามัยแก่ประชาชน ๔.จัดหาและแจกจ่ายเจลล้างมือและหน้ากากอนามัย ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น๑. ประชาชนมีความเข้าใจเรื่องโรค Covid-19 ๒. ประชาชนมีพฤติกรรมที่สามารถป้องกัน Covid-19 ๓. การดำเนินการตอบโต้ภาวะฉุกเฉินทาวสาธารณสุขเป็นระบบ ชัดเจนมีประสิทธิภาพ - ค่าเบี้ยเลี้ยง อสม. ๑๐๐ บาท x ๒๘ คนๆละ ๑ วัน เป็นเงิน ๒,๘๐๐.- บาท - ค่าน้ำมันรถ ๑๐๐ บาท x ๒๘ คนๆละ ๑ วัน เป็นเงิน ๒,๘๐๐.- บาท
|
0 | 0 |
14. เยี่ยมบ้าน ซักประวัติ แนะนำให้อยู่บ้าน แจกหน้ากาก/เจลล้างมือ ใส่หน้ากากทุกครั้งเวลาออกจากบ้าน ล้างมือทุกครั้งก่อนรับประทานอาหาร/กินของร้อน/ทำความสะอาดบ้าน/ให้ความรู้เรื่องถูกกักตัวกลุ่มเสี่ยง/มีผู้เดินทางกลับจากต่างประเทศและต่างจังหวัดให้ตรวจสุขภาพก่อน |
||
วันที่ 5 เมษายน 2563กิจกรรมที่ทำ๑.เฝ้าระวังกลุ่มบุคคลที่มาจากที่อื่น ๒.ลงคัดกรองในพื้นที่และความรู้กับประชาชน ๓.แนะนำการล้างมือและสวมหน้ากากอนามัยแก่ประชาชน ๔.จัดหาและแจกจ่ายเจลล้างมือและหน้ากากอนามัย ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น๑. ประชาชนมีความเข้าใจเรื่องโรค Covid-19 ๒. ประชาชนมีพฤติกรรมที่สามารถป้องกัน Covid-19 ๓. การดำเนินการตอบโต้ภาวะฉุกเฉินทาวสาธารณสุขเป็นระบบ ชัดเจนมีประสิทธิภาพ - ค่าเบี้ยเลี้ยง อสม. ๑๐๐ บาท x ๒๘ คนๆละ ๑ วัน เป็นเงิน ๒,๘๐๐.- บาท - ค่าน้ำมันรถ ๑๐๐ บาท x ๒๘ คนๆละ ๑ วัน เป็นเงิน ๒,๘๐๐.- บาท
|
0 | 0 |
* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น
ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม
ผลการดำเนินโครงการ
สรุปผลการดำเนินโครงการ
ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
ผลผลิตโครงการ
| วัตถุประสงค์ | สถานการณ์ | เป้าหมาย | ผลผลิต | อธิบาย | |
|---|---|---|---|---|---|
| 1 | เพื่อเสริมสร้างความเข้าใจแก่ประชาชนเกี่ยวกับโรคและป้องกันโรค covid-19 ตัวชี้วัด : ร้อยละประชาชนมีความรู้เรื่องอาการของโรคและป้องกันโรค covid-19 |
0.00 |
|
||
| 2 | เพื่อสร้างความเข้าใจการสวมหน้ากากอนามัย การมีหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือไว้ใช้เอง ตัวชี้วัด : ร้อยละประชาชนที่สามารถมีหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือใช้เองและสามารถสวมหน้ากากถูกต้องป้องกันโรค covid-19 |
0.00 |
|
ผู้เข้าร่วมโครงการ
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
|---|---|---|---|
| จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด | 140 | ||
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | |||
| กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน | - | ||
| กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | - | ||
| กลุ่มวัยทำงาน | 140 | ||
| กลุ่มผู้สูงอายุ | - | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | |||
| กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด | - | ||
| กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง | - | ||
| กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ | - | ||
| กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง | - | ||
| สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] | - |
บทคัดย่อ*
โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) เพื่อเสริมสร้างความเข้าใจแก่ประชาชนเกี่ยวกับโรคและป้องกันโรค covid-19 (2) เพื่อสร้างความเข้าใจการสวมหน้ากากอนามัย การมีหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือไว้ใช้เอง
ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) เยี่ยมบ้าน ซักประวัติ แนะนำให้อยู่บ้าน แจกหน้ากาก/เจลล้างมือ ใส่หน้ากากทุกครั้งเวลาออกจากบ้าน ล้างมือทุกครั้งก่อนรับประทานอาหาร/ใช้ช้อนกลาง ทำความสะอาดบ้าน (2) เยี่ยมบ้าน แนะนำให้ไป รพ.สต.วัดไข้ ให้ความรู้เรี่องโรค covid-19 การป้องกันตัว แจกหน้ากาก และเจลล้างมือ/กินของร้อน/ใช้ช้อนกลาง (3) เยี่ยมบ้าน ซักประวัติการเดินทาง แนะนำให้อยู่บ้าน แจกหน้ากาก/เจลล้างมือ/ให้ใส่หน้ากากทุกครั้งที่ออกจากบ้าน เพื่อป้องกันโรค covid-19 (4) เยี่ยมบ้าน ซักประวัติ อาการป่วย/การเดินทาง แนะนำให้อยู่บ้าน ล้างมือทุกครั้งก่อนรับประทานอาหาร/ใช้ช้อนกลาง แจกหน้ากาก/เจลล้างมือ ให้ความรู้เรื่อง covid-19 (5) เยี่ยมบ้าน ซักประวัติ แนะนำให้อยู่บ้าน แจกหน้ากาก/เจลล้างมือ ใส่หน้ากากทุกครั้งเวลาออกจากบ้าน ล้างมือทุกครั้งก่อนรับประทานอาหาร/กินของร้อน /ใช้ช้อนกลางทำความสะอาดบ้าน (6) เยี่ยมบ้าน ซักประวัติ แนะนำให้อยู่บ้าน แจกหน้ากาก/เจลล้างมือ/ให้ความรู้เกี่ยวกับการถูกกักตัว 14 วัน ใส่หน้ากากทุกครั้งเวลาออกจากบ้าน ล้างมือทุกครั้งก่อนรับประทานอาหาร/ใช้ช้อนกลาง ทำความสะอาดบ้าน (7) เยี่ยมบ้าน ซักประวัติ แนะนำให้อยู่บ้าน แจกหน้ากาก/เจลล้างมือ ใส่หน้ากากทุกครั้งเวลาออกจากบ้าน ล้างมือทุกครั้งก่อนรับประทานอาหาร/กินของร้อน ทำความสะอาดบ้าน/ให้ความรู้เรื่องถูกกักตัวกลุ่มเสี่ยง (8) เยี่ยมบ้าน ซักประวัติ แนะนำให้อยู่บ้าน แจกหน้ากาก/เจลล้างมือ แนนำให้ไปรพ.สต.เมื่อมีอาการไข้/ใส่หน้ากากทุกครั้งเวลาออกจากบ้าน ล้างมือทุกครั้งก่อนรับประทานอาหาร/กินของร้อน/ใช้ช้อนกลาง ทำความสะอาดบ้าน/ให้ความรู้เรื่องถูกกักตัวกลุ่มเสี่ยง (9) เยี่ยมบ้าน ซักประวัติ แนะนำให้อยู่บ้าน ให้ความรู้เรื่องกักตัวกลุ่มเสี่ยง/แจกหน้ากาก/เจลล้างมือ ใส่หน้ากากทุกครั้งเวลาออกจากบ้าน ล้างมือทุกครั้งก่อนรับประทานอาหาร/กินของร้อน ทำความสะอาดบ้าน/ให้ความรู้เรื่องถูกกักตัวกลุ่มเสี่ยง (10) เยี่ยมบ้าน ซักประวัติ แนะนำให้อยู่บ้าน แจกหน้ากาก/เจลล้างมือ ใส่หน้ากากทุกครั้งเวลาออกจากบ้าน ล้างมือทุกครั้งก่อนรับประทานอาหาร/กินของร้อง ทำความสะอาดบ้าน/ให้ความรู้เรื่องถูกกักตัวกลุ่มเสี่ยง/ให้ความรู้เรื่อง covid-19 (11) เยี่ยมบ้าน ซักประวัติ แนะนำให้อยู่บ้าน/หลี่กเลี่ยงการชุมนุมหลายคน/แจกหน้ากาก/เจลล้างมือ ใส่หน้ากากทุกครั้งเวลาออกจากบ้าน ล้างมือทุกครั้งก่อนรับประทานอาหาร/กินของร้อง ทำความสะอาดบ้าน/ให้ความรู้เรื่องถูกกักตัวกลุ่มเสี่ยง (12) เยี่ยมบ้าน ซักประวัติ แนะนำให้อยู่บ้าน แจกหน้ากาก/เจลล้างมือ ใส่หน้ากากทุกครั้งเวลาออกจากบ้าน ล้างมือทุกครั้งก่อนรับประทานอาหาร/กินของร้อน ทำความสะอาดบ้าน/ให้ความรู้เรื่องถูกกักตัวกลุ่มเสี่ยง/แนะนำให้ไปพบแพทย์เมื่อมีอาการไข้ (13) เยี่ยมบ้าน ซักประวัติ/มีผู้เดินทางจากต่างประเทศและต่างจังหวัด/ แนะนำให้อยู่บ้าน แจกหน้ากาก/เจลล้างมือ ใส่หน้ากากทุกครั้งเวลาออกจากบ้าน ล้างมือทุกครั้งก่อนรับประทานอาหาร/กินของร้อน ทำความสะอาดบ้าน/ให้ความรู้เรื่องถูกกักตัวกลุ่มเสี่ยง (14) เยี่ยมบ้าน ซักประวัติ แนะนำให้อยู่บ้าน แจกหน้ากาก/เจลล้างมือ ใส่หน้ากากทุกครั้งเวลาออกจากบ้าน ล้างมือทุกครั้งก่อนรับประทานอาหาร/กินของร้อน/ทำความสะอาดบ้าน/ให้ความรู้เรื่องถูกกักตัวกลุ่มเสี่ยง/มีผู้เดินทางกลับจากต่างประเทศและต่างจังหวัดให้ตรวจสุขภาพก่อน
ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...
หมายเหตุ *
ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ