โครงการเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019(COVID-19)
โครงการ
" โครงการเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019(COVID-19) "
ตำบลละหาร อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี
หัวหน้าโครงการ
สำนักปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลละหาร
ธันวาคม 2563
ที่อยู่ ตำบลละหาร อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี จังหวัด ปัตตานี
รหัสโครงการ 62-L6030-1-04
ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 31 มีนาคม 2563 ถึง 31 ธันวาคม 2563
กิตติกรรมประกาศ
"โครงการเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019(COVID-19) จังหวัดปัตตานี" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ตำบลละหาร อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี
คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ละหาร ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป
คณะทำงานโครงการ
โครงการเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019(COVID-19)
บทคัดย่อ
โครงการ " โครงการเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019(COVID-19) " ดำเนินการในพื้นที่ ตำบลละหาร อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี รหัสโครงการ 62-L6030-1-04 ระยะเวลาการดำเนินงาน 31 มีนาคม 2563 - 31 ธันวาคม 2563 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 362,212.00 บาท จาก กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ละหาร เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้
โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ
หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"
สารบัญ
| กิตติกรรมประกาศ | » |
| บทคัดย่อ | » |
| ความเป็นมา/หลักการเหตุผล | » |
| วัตถุประสงค์โครงการ | » |
| กิจกรรม/การดำเนินงาน | » |
| กลุ่มเป้าหมาย | » |
| ผลลัพธ์ที่ได้ | » |
| การประเมินผล | » |
| ปัญหาและอุปสรรค | » |
| ข้อเสนอแนะ | » |
| เอกสารประกอบอื่นๆ | » |
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล
วัตถุประสงค์โครงการ
- 1 เพื่อให้ประชาชนตำบลละหารทุกภาคส่วน และประชาชนกลุ่มเสี่ยงมีความรู้ ความเข้าใจ และตระหนักถึงความสำคัญของการป้องกันตนเองจากโรคไข้หวัดโคโรน่า 2019 (COVID-19)2 เพื่อให้ประชาชนกลุ่มเสี่ยงทุกคนได้รับการคัดกรองเบื้องต้นโรคไวรัสโคโรน่า 2019(COVID-19) 3 เพื่อให้เจ้าหน้าที่มีวัสดุอุปกรณ์ที่เพียงพอต่อการออกปฏิบัติงานเฝ้าระวัง ควบคุม ป้องกันโรคไวรัสโค โรน่า 2019 (COVID-19)
กิจกรรม/การดำเนินงาน
- 1. ประชุมคณะทำงานระดับต่างๆ ได้แก่ คณะทำงานระดับตำบล และระดับหมู่บ้าน เพื่อชี้แจงแนวทางการดำเนินงานตลอดจนการปฏิบัติภารกิจตอบโต้ภาวะฉุกเฉิน ไวรัสโคโรนา 19 (COVID) – 19) 2. จัดหาและเตรียมสถานที่และวัสดุอุปกรณ์ จัดทำสื่อประชาสัมพันธ์ สำหรับกา
กลุ่มเป้าหมาย
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้ | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน | ||
| กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | ||
| กลุ่มวัยทำงาน | ||
| กลุ่มผู้สูงอายุ | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
| กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด | ||
| กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง | ||
| กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ | ||
| กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง | ||
| สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] |
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
- ประชาชนในพื้นที่ตำบลละหารมีความรู้ ความเข้าใจ และมีการปฏิบัติตัวในการป้องกันโรคไวรัสโคโรนา 19 (COVID-19) ได้ถูกต้อง
- ประชาชนกลุ่มเสี่ยงที่กลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยงและพื้นที่เสี่ยงตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข ได้รับการคัดกรอง และเข้าสู่กระบวนการกักตัวเอง ในพื้นที่กักกัน เป็นเวลา 14 วัน
- เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทุกระดับมีวัสดุอุปกรณ์ป้องกันตนเองเพียงพอในการปฏิบัติงาน
- ประชาชนตำบลละหารสุขภาพดี ห่างไกลจากโรคไข้หวัดโคโรนา 19(COVID-19)
ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน
| วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์** กิจกรรมของโครงการ | ผลผลิต* | |
|---|---|---|
| ผลผลิตที่ตั้งไว้ | ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง | |
* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น
ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม
ผลการดำเนินโครงการ
สรุปผลการดำเนินโครงการ
ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
ผลผลิตโครงการ
| วัตถุประสงค์ | สถานการณ์ | เป้าหมาย | ผลผลิต | อธิบาย | |
|---|---|---|---|---|---|
| 1 | 1 เพื่อให้ประชาชนตำบลละหารทุกภาคส่วน และประชาชนกลุ่มเสี่ยงมีความรู้ ความเข้าใจ และตระหนักถึงความสำคัญของการป้องกันตนเองจากโรคไข้หวัดโคโรน่า 2019 (COVID-19)2 เพื่อให้ประชาชนกลุ่มเสี่ยงทุกคนได้รับการคัดกรองเบื้องต้นโรคไวรัสโคโรน่า 2019(COVID-19) 3 เพื่อให้เจ้าหน้าที่มีวัสดุอุปกรณ์ที่เพียงพอต่อการออกปฏิบัติงานเฝ้าระวัง ควบคุม ป้องกันโรคไวรัสโค โรน่า 2019 (COVID-19) ตัวชี้วัด : 1. ประชาชนตำบลละหารทุกภาคส่วน อย่างน้อยร้อยละ 80 ได้รับความรู้ ความเข้าใจ และตระหนักถึงความสำคัญของการควบคุม ป้องกันตนเองจากโรคไวรัสโคโรนา19 (COVID-19) 2. ภาคีทุกภาคส่วนในตำบลละหารเห็นความสำคัญและร่วมมือในการเฝ้าระวัง ควบคุม ป้องกันโรคไวรัสโคโรนา 19 (COVID-19) 3. ประชาชนกลุ่มเสี่ยงทุกคนได้รับการคัดกรองเบื้องต้นโรคไวรัสโคโรนา 19 (COVID-19) 4. ประชาชนกลุ่มเสี่ยงที่เข้าข่ายตามคำนิยามโรคไวรัสโคโรนา19(COVID-19) ทุกคน เข้ารับการกักตัว กักกันทุกคน 5. เจ้าหน้าที่ มีวัสดุ อุปกรณ์ที่เพียงพอในการปฏิบัติงานเฝ้าระวัง ควบคุมป้องกันโรคไวรัสโคโรน่า2019 (COVID-19) |
0.00 |
|
ผู้เข้าร่วมโครงการ
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
|---|---|---|---|
| จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด | 0 | ||
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | |||
| กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน | - | ||
| กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | - | ||
| กลุ่มวัยทำงาน | - | ||
| กลุ่มผู้สูงอายุ | - | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | |||
| กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด | - | ||
| กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง | - | ||
| กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ | - | ||
| กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง | - | ||
| สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] | - |
บทคัดย่อ*
โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) 1 เพื่อให้ประชาชนตำบลละหารทุกภาคส่วน และประชาชนกลุ่มเสี่ยงมีความรู้ ความเข้าใจ และตระหนักถึงความสำคัญของการป้องกันตนเองจากโรคไข้หวัดโคโรน่า 2019 (COVID-19)2 เพื่อให้ประชาชนกลุ่มเสี่ยงทุกคนได้รับการคัดกรองเบื้องต้นโรคไวรัสโคโรน่า 2019(COVID-19) 3 เพื่อให้เจ้าหน้าที่มีวัสดุอุปกรณ์ที่เพียงพอต่อการออกปฏิบัติงานเฝ้าระวัง ควบคุม ป้องกันโรคไวรัสโค โรน่า 2019 (COVID-19)
ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) 1. ประชุมคณะทำงานระดับต่างๆ ได้แก่ คณะทำงานระดับตำบล และระดับหมู่บ้าน เพื่อชี้แจงแนวทางการดำเนินงานตลอดจนการปฏิบัติภารกิจตอบโต้ภาวะฉุกเฉิน ไวรัสโคโรนา 19 (COVID) – 19) 2. จัดหาและเตรียมสถานที่และวัสดุอุปกรณ์ จัดทำสื่อประชาสัมพันธ์ สำหรับกา
ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...
หมายเหตุ *
ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ