เฝ้าระวังป้องกันอุบัติเหตุเด็กปฐมวัยศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.นาโยงเหนือ
โครงการ
" เฝ้าระวังป้องกันอุบัติเหตุเด็กปฐมวัยศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.นาโยงเหนือ "
ตำบลนาโยงเหนือ อำเภอนาโยง จังหวัดตรัง
หัวหน้าโครงการ
นางศุภิสรา จันทร์ขุน
กันยายน 2563
ที่อยู่ ตำบลนาโยงเหนือ อำเภอนาโยง จังหวัดตรัง จังหวัด ตรัง
รหัสโครงการ 63-50117-01-15
ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 10 กันยายน 2563 ถึง 10 กันยายน 2563
กิตติกรรมประกาศ
"เฝ้าระวังป้องกันอุบัติเหตุเด็กปฐมวัยศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.นาโยงเหนือ จังหวัดตรัง" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ตำบลนาโยงเหนือ อำเภอนาโยง จังหวัดตรัง
คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนสุขภาพตำบล อบต.นาโยงเหนือ ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป
คณะทำงานโครงการ
เฝ้าระวังป้องกันอุบัติเหตุเด็กปฐมวัยศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.นาโยงเหนือ
บทคัดย่อ
โครงการ " เฝ้าระวังป้องกันอุบัติเหตุเด็กปฐมวัยศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.นาโยงเหนือ " ดำเนินการในพื้นที่ ตำบลนาโยงเหนือ อำเภอนาโยง จังหวัดตรัง รหัสโครงการ 63-50117-01-15 ระยะเวลาการดำเนินงาน 10 กันยายน 2563 - 10 กันยายน 2563 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 20,000.00 บาท จาก กองทุนสุขภาพตำบล อบต.นาโยงเหนือ เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้
โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ
หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"
สารบัญ
| กิตติกรรมประกาศ | » |
| บทคัดย่อ | » |
| ความเป็นมา/หลักการเหตุผล | » |
| วัตถุประสงค์โครงการ | » |
| กิจกรรม/การดำเนินงาน | » |
| กลุ่มเป้าหมาย | » |
| ผลลัพธ์ที่ได้ | » |
| การประเมินผล | » |
| ปัญหาและอุปสรรค | » |
| ข้อเสนอแนะ | » |
| เอกสารประกอบอื่นๆ | » |
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล
วัตถุประสงค์โครงการ
กิจกรรม/การดำเนินงาน
- ประชุมครูและบุคลากรศูนย์และคณะกรรมการทำงานเพื่อวางแผนการดำเนินโครงการ
กลุ่มเป้าหมาย
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้ | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน | 41 | |
| กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | ||
| กลุ่มวัยทำงาน | 41 | |
| กลุ่มผู้สูงอายุ | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
| กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด | ||
| กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง | ||
| กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ | ||
| กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง | ||
| สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] |
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
1.ผู้ปกครอง ครูเด็กปฐมวัย และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง 2.เด็กปฐมวัยเกิดการเรียนรู้ด้วยตนเอง 3.เด็กปฐมวัยมีทักษะในการป้องกันตัวเอง 4.ลดเด็กปฐมวัยเกิดอุบัติเหตุและการสูญเสียชีวิต
ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน
| วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์** กิจกรรมของโครงการ | ผลผลิต* | |
|---|---|---|
| ผลผลิตที่ตั้งไว้ | ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง | |
1. ประชุมครูและบุคลากรศูนย์และคณะกรรมการทำงานเพื่อวางแผนการดำเนินโครงการ |
||
วันที่ 18 กันยายน 2563กิจกรรมที่ทำ1.ประชุมครูและบุคลากรศูนย์และคณะกรรมการทำงาน 2.เสนอโครงการเพื่อขออนุมัติ 3.ที่ประชุมร่วมกันกำหนดแนวทางการจัดกิจกรรม 4.คณะทำงานร่วมกันจัดทำโครงการ 5.ติดตามและประเมินผลการดำเนินงาน ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น-ผู้ปกครองเด็ก ครู และเจ้าหน้าทีีที่เกี่ยวข้อง จำนวน 56 คน -การป้องกันและช่วยเหลือเด็กจมน้ำ -การป้องกันอุบัติเหตุบนท้องถนน -การป้องและช่วยเหลือ กรณีเด็กติดอยู่ในรถ -การช่วยเหลือ กรณีหากเกิดไฟไหม
|
82 | 0 |
* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น
ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม
ผลการดำเนินโครงการ
สรุปผลการดำเนินโครงการ
ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
-ผู้ปกครองเด็ก ครู และเจ้าหน้าทีที่เกี่ยวข้อง จำนวน 56 คน ได้รับความรู้เกี่ยวกับเฝ้าระวังและป้องกันอุบัติเหตุ แยกเป็น 4 ฐานกิจกรรม -การป้องกันและช่วยเหลือเด็กจมน้ำ -การป้องกันอุบัติเหตุท้องถนนด้วยการสวมหมวกนิรภัย -การป้องกันและช่วยเหลือ กรณีเด็กติดอยู่ในรถ -การช่วยเหลือ กรณีหากเกิดไฟไหม้
ผลผลิตโครงการ
| วัตถุประสงค์ | สถานการณ์ | เป้าหมาย | ผลผลิต | อธิบาย |
|---|
ผู้เข้าร่วมโครงการ
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
|---|---|---|---|
| จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด | 82 | 56 | |
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | |||
| กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน | 41 | 41 | |
| กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | - | ||
| กลุ่มวัยทำงาน | 41 | 15 | |
| กลุ่มผู้สูงอายุ | - | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | |||
| กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด | - | ||
| กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง | - | ||
| กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ | - | ||
| กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง | - | ||
| สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] | - |
บทคัดย่อ*
โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ
ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) ประชุมครูและบุคลากรศูนย์และคณะกรรมการทำงานเพื่อวางแผนการดำเนินโครงการ
ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...
หมายเหตุ *
ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ