directions_run
โครงการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพประชาชนกลุ่มเสี่ยงสูงและกลุ่มป่วยในโรคเบาหวาน และโรคความดันโลหิตสูงตำบลตอหลัง ปี 2563
กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลตอหลัง
โครงการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพประชาชนกลุ่มเสี่ยงสูงและกลุ่มป่วยในโรคเบาหวาน และโรคความดันโลหิตสูงตำบลตอหลัง ปี 2563
รายละเอียดโครงการ
| ชื่อโครงการ/กิจกรรม | โครงการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพประชาชนกลุ่มเสี่ยงสูงและกลุ่มป่วยในโรคเบาหวาน และโรคความดันโลหิตสูงตำบลตอหลัง ปี 2563 | |
| รหัสโครงการ | 63-L3038-01-02 | |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลตอหลัง | |
| วันที่อนุมัติ | 2 กรกฎาคม 2563 | |
| ปี | 2563 | |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 20 สิงหาคม 2563 - 30 กันยายน 2563 | |
| งบประมาณ | 22,750.00 | |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นายอับดุลลาลิฟ ยูโซ๊ะ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลตอหลัง อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี |
ประเด็น
สถานการณ์/หลักการและเหตุผล
วัตถุประสงค์/เป้าหมาย
- เพื่อให้กลุ่มเสี่ยงสูงโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง หัวใจและหลอดเลือด มีความรู้ และมีส่วนร่วมในการดูแลสุขภาพของตนเองและครอบครัวที่เหมาะสม
การดำเนินงาน/กิจกรรม
- กิจกรรมอบรมปรับเปลี่ยนพฤติกรรม
- กิจกรรมติดตามประเมินระดับน้ำตาลในเลือดและความดันโลหิต
วิธีดำเนินการ
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
1.กลุ่มเสี่ยงสูงโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง หัวใจและหลอดเลือด มีความรู้ และมีส่วนร่วมในการดูแลสุขภาพของตนเองและครอบครัวที่เหมาะสม ร้อยละ 60 2.อัตราผู้ป่วยเบาหวานรายให่ตชจากลุ่มเสี่ยงเบาหวานในเขตรับผิดชอบ ร้อยละ 2.4 3.กลุ่มป่วยสามรถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดและความดันโลหิตให้อยู่ในเกณฑ์ที่กำหนดได้ร้อยละ 50 4.ร้อยละ 60 สามารถป้องกันการเกิดภาวะแทรกซ้อนในผู้ป่วยโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง