directions_run
โครงการสร้างเสริมภูมิคุ้มกันโรคให้เด็กป่าไร่ด้วยวัคซีน
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ป่าไร่
โครงการสร้างเสริมภูมิคุ้มกันโรคให้เด็กป่าไร่ด้วยวัคซีน
รายละเอียดโครงการ
| ชื่อโครงการ/กิจกรรม | โครงการสร้างเสริมภูมิคุ้มกันโรคให้เด็กป่าไร่ด้วยวัคซีน | |
| รหัสโครงการ | 63-L3019-1-11 | |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลป่าไร่ | |
| วันที่อนุมัติ | 9 มกราคม 2563 | |
| ปี | 2563 | |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 พฤศจิกายน 2562 - 30 กันยายน 2563 | |
| งบประมาณ | 24,020.00 | |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นางสาวหนิสุริยานี ภูมิภัทรญาณกูร | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลป่าไร่ อำเภอแม่ลาน จังหวัดปัตตานี |
ประเด็น
สถานการณ์/หลักการและเหตุผล
วัตถุประสงค์/เป้าหมาย
- 1.เพื่อให้ผู้ปกครองเด็กมีความรู้ มีทัศนคติและการปฎิบัติที่ถุกต้องเกี่ยวกับการสร้างเสริมภูมิคุ้มกันโรค 2.เพื่อไม่ให้เกิดโรคที่สามารถป้องกันได้ด้วยวัคซีน 3.เพื่อให้เด็กอายุ 0-5 ปี ได้รับวัคซีนครบตามเกณฑ์
การดำเนินงาน/กิจกรรม
- อบรบให้ความรู้
วิธีดำเนินการ
1.จัดทำและเสนอโครงการต่อคณะกรรมการกองทุนฯ 2.อบรมให้ความรู้แก่ผู้ปกครองเด็กอายุ 0-5 ปี ให้มีความรู้เกี่ยวกับการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันโรค 3.อบรมให้ความรู้แก่ อสม.ในเขตพื้นที่รับผิดชอบ 4.สำรวจเด็กกลุ่มอายุ 0-5 ปี เพื่อให้มารับบริการวัคซีน 5.อสม.ติดตามเด็กอายุ 0-5 ปี ให้ได้รับวัคซีนครบตามเกณฑ์ 6.กรณีเด็กอายุ 0-5 ปี ไม่ได้มารับบริการวัคซีนตามนัด เจ้าหน้าที่มีการติดตามเยี่ยมบ้านบ้า่น เพื่อให้ได้มารับวัคซีนตามเกณฑ์ 7.สรุปผลและประเมินผลโครงการ
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
1.ผู้ปกครองเด็กมีความรู้ ทัศนคติและการปฏิบัติที่ถูกต้องเกี่ยวกับการสร้างเสริมภูมิคุ้มกันโรค 2.ไม่ให้เกิดโรคที่สามารถป้องกันได้ด้วยวัคซีน 3.เด็กอายุ 0-5ปี ได้รับวัคซีนครบตามเกณฑ์