โครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพ องค์การบริหารส่วนตำบลตาแกะ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564
โครงการ
" โครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพ องค์การบริหารส่วนตำบลตาแกะ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 "
ตำบลตาแกะ อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี
หัวหน้าโครงการ
กองทุนหลักประกันสุขภาพ องค์การบริหารส่วนตำบลตาแกะ
กันยายน 2564
ที่อยู่ ตำบลตาแกะ อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี จังหวัด ปัตตานี
รหัสโครงการ 64-L3042-4-01 เลขที่ข้อตกลง 10/2564
ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 9 กันยายน 2563 ถึง 9 กันยายน 2564
กิตติกรรมประกาศ
"โครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพ องค์การบริหารส่วนตำบลตาแกะ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 จังหวัดปัตตานี" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ตำบลตาแกะ อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี
คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.ตาแกะ ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป
คณะทำงานโครงการ
โครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพ องค์การบริหารส่วนตำบลตาแกะ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564
บทคัดย่อ
โครงการ " โครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพ องค์การบริหารส่วนตำบลตาแกะ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 " ดำเนินการในพื้นที่ ตำบลตาแกะ อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี รหัสโครงการ 64-L3042-4-01 ระยะเวลาการดำเนินงาน 9 กันยายน 2563 - 9 กันยายน 2564 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 7,600.00 บาท จาก กองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.ตาแกะ เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้
โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ
หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"
สารบัญ
| กิตติกรรมประกาศ | » |
| บทคัดย่อ | » |
| ความเป็นมา/หลักการเหตุผล | » |
| วัตถุประสงค์โครงการ | » |
| กิจกรรม/การดำเนินงาน | » |
| กลุ่มเป้าหมาย | » |
| ผลลัพธ์ที่ได้ | » |
| การประเมินผล | » |
| ปัญหาและอุปสรรค | » |
| ข้อเสนอแนะ | » |
| เอกสารประกอบอื่นๆ | » |
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล
สถานการณ์
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด | |
|---|---|---|
| 1 | จำนวนครั้งของการจัดให้มีอาหารว่างในระหว่างการประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุน/อนุกรรมการ (ปีที่ผ่านมา) | 5.00 |
วัตถุประสงค์โครงการ
- 1. เพื่อพิจารณาอนุมัติแผนงาน หรือโครงการ หรือกิจกรรม ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุน
- 2. เพื่อพิจารณาออกระเบียบที่จำเป็นเพื่อให้การบริหารกองทุนมีประสิทธิภาพ
- 3. เพื่อควบคุมและกำกับดูแลการรับเงิน การจ่ายเงิน การเก็บรักษาเงินและการจัดทำบัญชีเงิน หรือทรัพย์สินในกองทุนหลักประกันสุขภาพ ให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่คณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติกำหนด
- 4. เพื่อกำกับดูแลให้หน่วยงาน หรือกลุ่มหรือองค์กรผู้ที่ได้รับอนุมัติงบประมาณ ให้เป็นไปตามแผนงาน โครงการที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ และตามหลักเกณฑ์ที่คณะกรรมการหลักประกันสุขภาพกำหนด
- 5. เพื่อพิจารณาให้ความเห็นชอบการจัดทำสรุปผลการดำเนินงาน รายงานการรับจ่ายและเงินคงเหลือของกองทุนหลักประกันสุขภาพ
กิจกรรม/การดำเนินงาน
- จัดซื้ออาหารว่างและเครื่องดื่มในการประชุมคณะกรรมการกองทุน
- จัดประชุมคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ องค์การบริหารส่วนตำบลตาแกะ ตามวาระที่กำหนด (ครั้งที่1/2564)
- จัดซื้อวัสดุอุปกรณ์สำนักงาน กองทุนหลักประกันสุขภาพ องค์การบริหารส่วนตำบลตาแกะ
- จัดการประชุมคณะอนุกรรมการ LTC ครั้งที่ 1
- อบรมเพิ่มศักยภาพบุคลากรของกองทุนฯ
- อบรมเพิ่มศักยภาพบุคลากรของกองทุนฯ
- จัดการประชุมคณะอนุกรรมการ LTC ครั้งที่ 2
- จัดประชุมคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ องค์การบริหารส่วนตำบลตาแกะ ตามวาระที่กำหนด (ครั้งที่2/2564)
- จัดประชุมคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ องค์การบริหารส่วนตำบลตาแกะ ตามวาระที่กำหนด (ครั้งที่3/2564)
- จัดการประชุมคณะอนุกรรมการ LTC ครั้งที่ 3
- จัดประชุมคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ องค์การบริหารส่วนตำบลตาแกะ ตามวาระที่กำหนด (ครั้งที่4/2564)
- จัดประชุมคณะอนุกรรมการ LTC ครั้งที่ 4
กลุ่มเป้าหมาย
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้ | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน | ||
| กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | ||
| กลุ่มวัยทำงาน | ||
| กลุ่มผู้สูงอายุ | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
| กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด | ||
| กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง | ||
| กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ | ||
| กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง | ||
| สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] | 19 |
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน
| วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์** กิจกรรมของโครงการ | ผลผลิต* | |
|---|---|---|
| ผลผลิตที่ตั้งไว้ | ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง | |
1. จัดประชุมคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ องค์การบริหารส่วนตำบลตาแกะ ตามวาระที่กำหนด (ครั้งที่1/2564) |
||
วันที่ 9 ตุลาคม 2563กิจกรรมที่ทำประชุมคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ องค์การบริหารส่วนตำบลตาแกะ ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นเพื่อแจ้งผลการดำเนินงานของกองทุนฯ
|
19 | 0 |
2. จัดซื้อวัสดุอุปกรณ์สำนักงาน กองทุนหลักประกันสุขภาพ องค์การบริหารส่วนตำบลตาแกะ |
||
วันที่ 16 ตุลาคม 2563กิจกรรมที่ทำจัดซื้อวัสดุอุปกรณ์สำนักงาน กองทุนหลักประกันสุขภาพ องค์การบริหารส่วนตำบลตาแกะ ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น
|
19 | 0 |
* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น
ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม
ผลการดำเนินโครงการ
สรุปผลการดำเนินโครงการ
ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
ผลผลิตโครงการ
| วัตถุประสงค์ | สถานการณ์ | เป้าหมาย | ผลผลิต | อธิบาย | |
|---|---|---|---|---|---|
| 1 | 1. เพื่อพิจารณาอนุมัติแผนงาน หรือโครงการ หรือกิจกรรม ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุน ตัวชี้วัด : สามารถพิจารณาอนุมัติแผนงาน หรือโครงการ หรือกิจกรรม ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนได้ |
100.00 |
|
||
| 2 | 2. เพื่อพิจารณาออกระเบียบที่จำเป็นเพื่อให้การบริหารกองทุนมีประสิทธิภาพ ตัวชี้วัด : สามารถออกระเบียบที่จำเป็นเพื่อให้การบริหารกองทุนมีประสิทธิภาพ |
100.00 |
|
||
| 3 | 3. เพื่อควบคุมและกำกับดูแลการรับเงิน การจ่ายเงิน การเก็บรักษาเงินและการจัดทำบัญชีเงิน หรือทรัพย์สินในกองทุนหลักประกันสุขภาพ ให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่คณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติกำหนด ตัวชี้วัด : สามารถควบคุมการเบิกจ่ายเงินงบประมาณ ให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่คณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติกำหนด |
100.00 |
|
||
| 4 | 4. เพื่อกำกับดูแลให้หน่วยงาน หรือกลุ่มหรือองค์กรผู้ที่ได้รับอนุมัติงบประมาณ ให้เป็นไปตามแผนงาน โครงการที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ และตามหลักเกณฑ์ที่คณะกรรมการหลักประกันสุขภาพกำหนด ตัวชี้วัด : สามารถกำกับดูแลให้หน่วยงาน หรือกลุ่มหรือองค์กรผู้ที่ได้รับอนุมัติงบประมาณ ให้เป็นไปตามแผนงาน โครงการที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ และตามหลักเกณฑ์ที่คณะกรรมการหลักประกันสุขภาพกำหนด |
100.00 |
|
||
| 5 | 5. เพื่อพิจารณาให้ความเห็นชอบการจัดทำสรุปผลการดำเนินงาน รายงานการรับจ่ายและเงินคงเหลือของกองทุนหลักประกันสุขภาพ ตัวชี้วัด : สามารถพิจารณาให้ความเห็นชอบการจัดทำสรุปผลการดำเนินงาน รายงานการรับจ่ายและเงินคงเหลือของกองทุนหลักประกันสุขภาพ |
100.00 |
|
ผู้เข้าร่วมโครงการ
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
|---|---|---|---|
| จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด | 19 | ||
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | |||
| กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน | - | ||
| กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | - | ||
| กลุ่มวัยทำงาน | - | ||
| กลุ่มผู้สูงอายุ | - | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | |||
| กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด | - | ||
| กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง | - | ||
| กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ | - | ||
| กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง | - | ||
| สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] | 19 |
บทคัดย่อ*
โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) 1. เพื่อพิจารณาอนุมัติแผนงาน หรือโครงการ หรือกิจกรรม ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุน (2) 2. เพื่อพิจารณาออกระเบียบที่จำเป็นเพื่อให้การบริหารกองทุนมีประสิทธิภาพ (3) 3. เพื่อควบคุมและกำกับดูแลการรับเงิน การจ่ายเงิน การเก็บรักษาเงินและการจัดทำบัญชีเงิน หรือทรัพย์สินในกองทุนหลักประกันสุขภาพ ให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่คณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติกำหนด (4) 4. เพื่อกำกับดูแลให้หน่วยงาน หรือกลุ่มหรือองค์กรผู้ที่ได้รับอนุมัติงบประมาณ ให้เป็นไปตามแผนงาน โครงการที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ และตามหลักเกณฑ์ที่คณะกรรมการหลักประกันสุขภาพกำหนด (5) 5. เพื่อพิจารณาให้ความเห็นชอบการจัดทำสรุปผลการดำเนินงาน รายงานการรับจ่ายและเงินคงเหลือของกองทุนหลักประกันสุขภาพ
ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) จัดซื้ออาหารว่างและเครื่องดื่มในการประชุมคณะกรรมการกองทุน (2) จัดประชุมคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ องค์การบริหารส่วนตำบลตาแกะ ตามวาระที่กำหนด (ครั้งที่1/2564) (3) จัดซื้อวัสดุอุปกรณ์สำนักงาน กองทุนหลักประกันสุขภาพ องค์การบริหารส่วนตำบลตาแกะ (4) จัดการประชุมคณะอนุกรรมการ LTC ครั้งที่ 1 (5) อบรมเพิ่มศักยภาพบุคลากรของกองทุนฯ (6) อบรมเพิ่มศักยภาพบุคลากรของกองทุนฯ (7) จัดการประชุมคณะอนุกรรมการ LTC ครั้งที่ 2 (8) จัดประชุมคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ องค์การบริหารส่วนตำบลตาแกะ ตามวาระที่กำหนด (ครั้งที่2/2564) (9) จัดประชุมคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ องค์การบริหารส่วนตำบลตาแกะ ตามวาระที่กำหนด (ครั้งที่3/2564) (10) จัดการประชุมคณะอนุกรรมการ LTC ครั้งที่ 3 (11) จัดประชุมคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ องค์การบริหารส่วนตำบลตาแกะ ตามวาระที่กำหนด (ครั้งที่4/2564) (12) จัดประชุมคณะอนุกรรมการ LTC ครั้งที่ 4
ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...
หมายเหตุ *
ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ
โครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพ องค์การบริหารส่วนตำบลตาแกะ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 จังหวัด ปัตตานี
รหัสโครงการ 64-L3042-4-01
ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว
( กองทุนหลักประกันสุขภาพ องค์การบริหารส่วนตำบลตาแกะ )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......