โครงการบริหารและพัฒนาศักยภาพกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่นเทศบาลตำบลบ่อตรุ
โครงการบริหารและพัฒนาศักยภาพกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่นเทศบาลตำบลบ่อตรุ
| ชื่อโครงการ/กิจกรรม | โครงการบริหารและพัฒนาศักยภาพกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่นเทศบาลตำบลบ่อตรุ | |
| รหัสโครงการ | 64-L7521-04-01 | |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลตำบลบ่อตรุ | |
| วันที่อนุมัติ | 9 ตุลาคม 2563 | |
| ปี | 2564 | |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 9 ตุลาคม 2563 - 30 กันยายน 2564 | |
| งบประมาณ | 152,550.00 | |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นางสาวอาภรณ์ คงทอง | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลบ่อตรุ อำเภอระโนด จังหวัดสงขลา |
- จำนวนคณะกรรมการบริหารฯได้รับการพัฒนาศักยภาพ เรื่อง ความเข้าใจจุดมุ่งหมายกองทุน ประกาศ ระเบียบ และการทำโครงการด้านสุขภาพ(คน) ขนาด 15.00
ตามแนวทางการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่น ได้กำหนดลักษณะกิจกรรมที่จะของบประมาณสนับสนุนจากกองทุน ได้เป็น ๕ ประเภท ได้แก่ กิจกรรมการจัดบริการสาธารณสุขของหน่วยงานสาธารณสุขในพื้นที่ กิจกรรมด้านการส่งเสริมสุขภาพของกลุ่มหรือองค์กรประชาชนในพื้นที่ กิจกรรมด้านการสาธารณสุขในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กและฟื้นฟูคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุและคนพิการ กิจกรรมการแก้ไขปัญหาสาธารณสุขกรณีเกิดโรคระบาดหรือภัยพิบัติในพื้นที่ และกิจกรรมการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯให้มีประสิทธิภาพโดยกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่นเทศบาลตำบลบ่อตรุ ได้รับการสนับสนุนงบประมาณเพื่อใช้เป็นค่าใช้จ่ายในการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯมาโดยตลอดตั้งแต่เริ่มดำเนินการ เพื่อให้การดำเนินงานกองทุนหลักประกันสุขภาพ สามารถดำเนินการได้อย่างต่อเนื่อง จึงได้จัดทำโครงการ บริหารและพัฒนาศักยภาพกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่นเทศบาลตำบลบ่อตรุขึ้น เพื่อนำงบประมาณที่ได้รับมาบริหารจัดการกองทุนฯ จัดเตรียมวัสดุที่จำเป็นมาใช้ในการดำเนินงานของกองทุนฯ ต่อไป
- เพื่อพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการบริหารกองทุนฯ และองค์กรผู้รับทุน
- ค่าภาษีหัก ณ ที่จ่าย
- ค่าภาษีหัก ณ ที่จ่าย
- ประชุมคณะกรรมการกองทุนฯ ครั้งที่ 1
- ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม
- ค่าวัสดุสำนักงาน
- ประชุมคณะกรรมการกองทุน ครั้งที่ 2
- ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม
- ค่าภาษีหัก ณ ที่จ่าย
- ค่าวัสดุสำนักงาน
๑.จัดประชุมคณะกรรมการกองทุนฯ/คณะอนุกรรมการกองทุนฯ/คณะทำงานกองทุนฯหรือการประชุมอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินงานกองทุนฯ ๒.จัดประชุม/อบรมเชิงปฏิบัติการการจัดทำแผนสุขภาพชุมชน การประเมินผลโครงการ (ถอดบทเรียน) ๓.ติดตามการประเมินผลการดำเนินงานในโครงการที่ขอรับงบประมาณจากกองทุนฯ พร้อมสรุปผลการดำเนินงานประจำปี
๑. กองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่นเทศบาลตำบลบ่อตรุสามารถดำเนินงานได้ถูกต้องตามหลักเกณฑ์ของสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เกิดเครือข่ายด้านการเสริมสร้างสุขภาพของชุมชนในเขตเทศบาลตำบลบ่อตรุอย่างยั่งยืน ๒. สามารถใช้จ่ายเงินตามประเภทกิจกรรม ๑-๕ ตามที่สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติกำหนด ๓. คณะกรรมการ คณะอนุกรรมการ คณะทำงานและแกนนำสุขภาพมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการดำเนินงานและบริการจัดการกองทุนฯ