โครงการเครือข่ายจิตอาสาดูแลพัฒนาการเด็ก พื้นที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านควนหมอทอง ปีงบประมาณ 2564
โครงการเครือข่ายจิตอาสาดูแลพัฒนาการเด็ก พื้นที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านควนหมอทอง ปีงบประมาณ 2564
| ชื่อโครงการ/กิจกรรม | โครงการเครือข่ายจิตอาสาดูแลพัฒนาการเด็ก พื้นที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านควนหมอทอง ปีงบประมาณ 2564 | |
| รหัสโครงการ | 64-L3312-1-06 | |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านควนหมอทอง | |
| วันที่อนุมัติ | 9 มีนาคม 2564 | |
| ปี | 2564 | |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 9 มีนาคม 2564 - 30 กันยายน 2564 | |
| งบประมาณ | 19,000.00 | |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นางเสาวนีย์ ยิ่งดำนุ่น | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลโคกม่วง อำเภอเขาชัยสน จังหวัดพัทลุง |
พัฒนาการที่สมวัยเป็นเครื่องที่บ่งชี้ถึงการพัฒนาคุณภาพชีวิตเด็กไทย โดยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์เพียงพอ การออกกำลังกาย การให้อาหารเสริมตามวัยครอบครัวควรมีการเตรียมความพร้อม ส่งเสริมการมีพัฒนาการที่สมวัย การดูแลในวัยก่อรเรียน ดังนั้นเพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาในเด็กแรกเกิด -5 ปี จะได้รับการตรวจพัฒนาการครบทุกรายและเป็นไปตามมาตรฐาน รพ.สต.บ้านควนหมอทองจึงดำเนินโครงการเครือข่ายจิตอาสาดูแลพัฒนาการเด็กขึ้น
- 1.เพื่อเสริมสร้างความรุ้เรื่องการตรวจพัฒนาการเด็กแรกเกิด -5ปี ให้แก่จิตอาสาและผู้ปกครองครอบคลุมทั้ง 5 หมู่บ้าน
- 2. เพื่อตรวจคัดกรองพัฒนาการเด็กแรกเกิด 0-5 ปี ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
- ค่าวัสดุ อุปกรณ์
- ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม
- ค่าอาหารกลางวัน
- ค่าสมนาคุณวิทยากร
- ค่าป้ายไวนิลโครงหาร
- ค่าเอกสารประกอบการอบรม
- ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม
- ค่าตอบแทนวิทยากร
- ค่าวัสดุ ป้ายโฟมบอร์ด
- ค่าวัสดุ ชุดตรวจ DSPM
- ค่าวัสดุ รั้วสำเร็จรูป
- เบาะรองคลาน
- ของเล่นเสริมพัฒนาการ
1.ประชุมเจ้าหน้าที่ในรพ.สต หาแนวทางการดำเนินการ 2.ประชุมแกนนำ อสม.ในเขตรับผิดชอบ 3.รับสมัคร อสม.ที่จะเป็นจิตอาสา 4.จัดเตรียมคู่มือตรวจพัฒนาการเด็ก DSPM 5.จัดอบรมเชิงพัฒนาการเครืข่ายจิตอาสา DSPM 6.จัดอบรมให้ความรู้แก่ผู้ปกครอง 7.จัดทำแผนแและลงปฎิบัติการ 8.สรุปผลการดำเนินงาน
เด็กแรกเกิด-5ปี ในเขตรับผิดชอบของโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านควนหมอทอง เติบโตอย่างมีคุณภาพ เป็นเด็กที่ฉลาดทั้งด้านสติปัญญา อารมณ์และสังคม