directions_run
โครงการดูแลสุขภาพผู้สูงวัยกลุ่มติดสังคมที่มีความเสี่ยงต่อการติดบ้านติดเตียง ในเขตพื้นที่ รพ.สต.บ้านเกาะทองสม ปีงบประมาณ 2564
กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลโคกม่วง
โครงการดูแลสุขภาพผู้สูงวัยกลุ่มติดสังคมที่มีความเสี่ยงต่อการติดบ้านติดเตียง ในเขตพื้นที่ รพ.สต.บ้านเกาะทองสม ปีงบประมาณ 2564
รายละเอียดโครงการ
| ชื่อโครงการ/กิจกรรม | โครงการดูแลสุขภาพผู้สูงวัยกลุ่มติดสังคมที่มีความเสี่ยงต่อการติดบ้านติดเตียง ในเขตพื้นที่ รพ.สต.บ้านเกาะทองสม ปีงบประมาณ 2564 | |
| รหัสโครงการ | 64-L3312-2-05 | |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | กลุ่มอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้านโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านเกาะทองสม | |
| วันที่อนุมัติ | 9 มีนาคม 2564 | |
| ปี | 2564 | |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 9 มีนาคม 2564 - 30 กันยายน 2564 | |
| งบประมาณ | 12,000.00 | |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นายเตี้ยน ศรีหนูสุด , นางสุพิศ เรืองพุทธ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลโคกม่วง อำเภอเขาชัยสน จังหวัดพัทลุง |
ประเด็น
สถานการณ์/หลักการและเหตุผล
สืบเนื่องจากสถานการณ์การเปลี่ยนแปลงทางด้านสังคม พฤติกรรมสุขภาพที่ไม่เหมาะสม รวมถึงการถดถอยของการทำงาน การการประเมินความสามารถในการประกอบกิจวัตรประจำวัน (ADL) 11 ]ลงมา ซึ่งมีผู้สูงอายุหลายคนที่มีคะแนนใกล้เคียงกัลกลุ่มติดเตียง ดังนั้น กลุ่ม อสม.รพ.สต.บ้านเกาะทองสมได้เล็งเห็นถึงความสำคัญจึงได้รับการส่งเสริมสุขภาพ เพื่อให้ผู้สูงอายุมีความเข้าใจในการดุแลสุขภาพได้อยา่งถูกต้อง มีพฤติกรรมสุขภาพที่เหมาะสม
วัตถุประสงค์/เป้าหมาย
- 1.เพื่อเสริมสร้างความรู้ด้านสุขภาพให้แก่ผู้สูงอายุด้านติดสังคม
- 2. เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้สูงอายุกลุ่มติดสังคม กลายเป็นผู้สูงอายุกลุ่มติดบ้านติดเตียง
การดำเนินงาน/กิจกรรม
วิธีดำเนินการ
- ประเมิน ADL ผู้สูงอายุทุกคน
- จัดทำดครงการเสนอกองทุนฯ
- ประชาสัมพันธ์ โครงการ
- คัดเลือกผู้สูงอายุเข้าร่วมโครงการ
- อบรมเชิงปฏิบัติการแก่กลุ่มเป้าหมาย
- กิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์ แลกเปลี่ยนเรียนรู้ 7.สรุปผลการดำเนินงาน 8.รายงานผลการดำเนินงาน
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
ผู้สูงอายุกลุ่มติดเตียง มีสุขภาพที่ดีขึ้น และไม่กลายเป็นผู้สูงอายุกลุ่มติดเตียง