กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

เปลี่ยนขยะแลกไข่ อิ่มท้อง อิ่มใจ พัฒนาสิ่งแวดล้อม ในชุมชน

เปลี่ยนขยะแลกไข่ อิ่มท้อง อิ่มใจ พัฒนาสิ่งแวดล้อม ในชุมชน
วัน จันทร์ 4 พฤษภาคม 2569 - ศุกร์ 8 พฤษภาคม 2569
  • มีการประชาสัมพันธ์กิจกรรมเปลี่ยนขยะแลกไข่ อิ่มท้อง อิ่มใจ พัฒนาสิ่งแวดล้อมในชุมชน ให้ประชาชนในพื้นที่ตำบลตะโละกาโปร์ได้รับทราบ
  • โดยขยะที่สามารถนำมาแลกกับไข่ได้นั้น ต้องเป็นขยะที่สามารถนำมารีไซเคิล , ขยะอันตราย หรือ ขยะที่สามารถจำหน่ายกับธนาคารขยะได้เท่านั้น
  • ซึ่งทางผู้จัดจะดำเนินการกำหนดวันให้ประชาชนในพื้นที่นำขยะมาแลกเป็นไข่ โดยคำนวณน้ำหนักของขยะที่ได้ แลกกับไข่ที่ควรได้รับ ซึ่งทางคณะทำงานจะกำหนดน้ำหนักขยะต่อไข่ที่ได้รับ อีกครั้ง
  • โดยขยะที่ประชาชนในพื้นที่นำมาแลกกับไข่ ทางคณะผู้จัดทำโครงการก็จะนำขยะเหล่านั้น ไปขายกับทางธนาคารขยะในพื้นที่ สำหรับงบประมาณที่ได้ก็จะนำมาจัดซื้อไข่ เพื่อมอบให้ทางครอบครัวผู้ยากไร้ในพื้นที่ตำบลตะโละกาโปร์ ต่อไป งบประมาณ :
  1. ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มของทีมคณะทำงานฯ จำนวน 20 คน x 30 บาท x 2 มื้อ = 1,200 บาท
  2. ค่าป้ายไวนิลประชาสัมพันธ์ฯ ขนาด 1.0*2.0 m = 500 บาท
  3. ค่าไข่ที่ใช้ในการจัดกิจกรรมฯ จำนวน 2,400 บาท (จำนวน 20 แผง ๆ ละ 120 บาท)
  4. ค่าวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการจัดกิจกรรมฯ (ถุงตาข่ายไนล่อน ขนาด 120*150 cm) จำนวน 10 ใบ ๆละ 80 บาท = 800 บาท
    รวมยอดทั้งหมด 4,900 บาท
โดย กองทุนตำบลตะโละกาโปร์ เมื่อ 30 พ.ย. 68 16:59 น.