กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

โครงการพัฒนาระบบบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.เกาะเปาะ ประจำปี 2564

รายละเอียดโครงการ
รายละเอียดโครงการ
ชื่อโครงการ/กิจกรรม โครงการพัฒนาระบบบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.เกาะเปาะ ประจำปี 2564
รหัสโครงการ 64-L3061-4-01
ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ กองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.เกาะเปาะ
วันที่อนุมัติ 1 ตุลาคม 2563
ปี 2564
ระยะเวลาดำเนินโครงการ 1 ตุลาคม 2563 - 30 กันยายน 2564
งบประมาณ 71,440.00
ผู้รับผิดชอบโครงการ นายจักรพงษ์ อดุลรัส
พื้นที่ดำเนินการ ตำบลเกาะเปาะ อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี
ประเด็น
แผนงานการบริหารจัดการกองทุนสุขภาพตำบล
สถานการณ์/หลักการและเหตุผล

ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่องหลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2561 ข้อ 10(4) เพื่อสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการบริหารหรือพัฒนากองทุนหลักประกันสุขภาพให้มีประสิทธิภาพขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นไม่เกินร้อยละ 15 ของเงินรายรับของกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ในแต่ละปีงบประมาณนั้น หากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นใดได้รับเงินเพิ่มตามข้อ 7 วรรคสอง อาจสนับสนุนค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมได้อีกไม่เกินร้อยละ 5 กรณีที่มีความจำเป็นต้องใช้จ่ายเพื่อจัดหาครุภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องโดยตรงให้สนับสนุนได้ในวงเงินตามความจำเป็น และครุภัณฑ์ที่จัดหาได้ให้เป็นทรัพย์สินขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นนั้น
    เพื่อให้การดำเนินงานของกองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.เกาะเปาะ ดำเนินไปอย่างมีประสิทธิภาพ จึงจัดทำโครงการพัฒนาระบบบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.เกาะเปาะ ประจำปี 2564 ขึ้นเพื่อดำเนินการงานให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ที่กำหนดไว้

วัตถุประสงค์/เป้าหมาย
  1. 1.เพื่อให้การบริหารจัดการกองทุนเป็นไปอย่างต่อเนื่องมีประสิทธิภาพ 2.เพื่อเพิ่มศักยภาพของคณะกรรมการ ที่ปรึกษา คณะอนุกรรมการ คณะทำงาน และเจ้าหน้า อปท. ที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุน 3.
การดำเนินงาน/กิจกรรม
  1. ประชุมคณะกรรมการและอนุกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.เกาะเปาะ
วิธีดำเนินการ

1.เขียนโครงการเพื่อขออนุมัติต่อคณะกรรมการบริหารหลักประกันสุขภาพ อบต.เกาะเปาะ
2.ประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุนฯ อนุกรรมการ พี่เลี้ยงกองทุนระดับจังหวัด กองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.เกาะเปาะ จำนวน 4 ครั้ง ดังนี้
  ครั้งที่ 1 วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2564 ประชุมประชาคมจัดทำแผนสุขภาพตำบลเกาะเปาะ
  ครั้งที่ 2 วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 ประชุมพิจารณาอนุมัติโครงการ
  ครั้งที่ 3 วันที่ 16 มีนาคม 2564 ประชุมพิจารณาอนุมัติโครงการ
  ครั้งที่ 4 วันที่ 30 กันยายน 2564 ประชุมพิจารณาอนุมัติโครงการ
3.ประชุมคณะอนุกรรมการฯ (LTC) จำนวน 2 ครั้ง ดังนี้
  ครั้งที่ 1 วันที่ ........... มีนาคม 2564 ประชุม...............................
  ครั้งที่ 2 วันที่ ........... กันยายน 2564 ประชุม..............................

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

1.การบริหารจัดการกองทุนเป็นไปตามวัตถุประสงค์
2.กลุ่มเป้าหมายสามารถเข้าถึงบริการสาธารณสุขทั้งที่บ้าน ชุมชน หรือหน่วยบริการได้อย่างทั่วถึงและเกิดประสิทธิภาพ