โครงการส่งเสริมความรุ้/ทักษะ/กฏ-กติกา ของกีฬาสำหรับนักเรียน
ชื่อโครงการ | โครงการส่งเสริมความรุ้/ทักษะ/กฏ-กติกา ของกีฬาสำหรับนักเรียน |
รหัสโครงการ | 64L5242205 |
ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 2 สนับสนุนกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคของกลุ่มหรือองค์กรประชาชน/หน่วยงานอื่น |
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | หน่วยงานอื่นๆ ที่ไม่ใช่หน่วยงานสาธารณสุข เช่น โรงเรียน |
ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | โรงเรียนวัดบ่อแดง |
วันที่อนุมัติ | 14 มกราคม 2564 |
ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 3 พฤษภาคม 2564 - 31 พฤษภาคม 2564 |
กำหนดวันส่งรายงาน | 30 มิถุนายน 2564 |
งบประมาณ | 21,400.00 บาท |
ผู้รับผิดชอบโครงการ | นางสุภาพร เพชรทอง ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดบ่อแดง(จอกประชานุกูล) |
พี่เลี้ยงโครงการ | |
พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลบ่อแดง อำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลา |
ละติจูด-ลองจิจูด | 7.406,100.454place |
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
---|---|---|
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | 327 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน : |
||
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ |
สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
ตามที่โรงเรียนวัดบ่อแดง ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.บ่อแดง เสมอมา จากการจัดโครงการที่ในปีที่ผ่านๆมา พบว่านักเรียนมีสุขภาพทีดีขึ้น และน้ำหนัง/ส่วนสูงตามเกณฑ์มาตรฐาน ในการนี้ เพื่อให้นักเรียนได้มีความรู้และทักษะเพิ่มเติมสำหรับกีฬาเทเบิลเทนนิส เพื่อให้นักเรียนได้มีความรู้ความสามารถด้านกีฬาทีหลากหลาย รวมทั้งกฏกติกา อีกทั้งนักเรียนได้ใช้เวลาในช่วงลดเวลาเรียนเพิ่มเวลารู้สามารถมาเล่นกีฬาเพื่่อออกกำลังกายได้ ทางโรงเรียนวัดบ่อแดง(จอกประชานุกูล) ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญด้านกีฬาและสุขภาพทางด้านร่างกาย และจิตใจของนักเรียน จึงขอดำเนินการโครงการส่งเสริมความรู้/ทักษะ/กฏ-กติกาของกีฬาสำหรับนักเรียน
วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
---|---|---|---|
1 | 1.เพื่อให้นักเรียนได้มีความรู้/ทักษะการเล่นกีฬา รู้จักกฏ-กติกา มากขึ้น 2.เพื่อให้นักเรียนได้รับประโยชน์จากการเล่นกีฬา 3.เพื่อให้นักเรียนมีน้ำหนัก/ส่วนสูงและสมรรถนะทางกายภาพตามเกณฑ์มาตรฐาน 1.เพื่อให้นักเรียนได้มีความรู้/ทักษะการเล่นกีฬา รู้จักกฏ-กติกา มากขึ้น 2.เพื่อให้นักเรียนได้รับประโยชน์จากการเล่นกีฬา 3.นักเรียนมีน้ำหนัก/ส่วนสูงและสมรรถนะทางกายภาพตามเกณฑ์มาตรฐาน ร้อยละ 80 |
0.00 |
วันที่ | ชื่อกิจกรรม | กลุ่มเป้าหมาย (คน) | งบกิจกรรม (บาท) | ทำแล้ว | ใช้จ่ายแล้ว (บาท) | |
---|---|---|---|---|---|---|
3 - 31 พ.ค. 64 | จัดซื้อวัสดุอุปกรณ์ ชุดฝึกปฏิบัติ เช่น โต๊ะเทเบิลเทนนิส ไม้เทนนิส ลูกเทนนิส เครื่องชั่งน้ำหนัก เครื่องวัดส่วนสูง กระดาษ ค่าหมึกเครื่องพิมพ์ | 327 | 21,400.00 | - | ||
3 - 31 พ.ค. 64 | กิจกรรมอบรมให้ความรู้โดยครูกลุ่สาระสูขศึกษาและพละศึกษา | 327 | 0.00 | - | ||
3 - 31 พ.ค. 64 | กิจกรรมพี่สอนน้องเล่นกีฬา ในชั่วโมงลดเวลาเรียนเพิ่มเวลารู้ | 327 | 0.00 | - | ||
รวม | 981 | 21,400.00 | 0 | 0.00 |
1.ขออนุมัติจัดซื้อวัสดุอุปกรณ์ ในการสอน/ปฏิบัติ 2.จัดกิจกรรมบรรยายให้ความรู้ด้านกีฬา 3.ติดตามประเมินผล 4.สรุปผลโครงการ
1.ร้อยละ 80 นักเรียนได้มีความรู้/ทักษะการเล่นกีฬา รู้จักกฏ-กติกา มากขึ้้น 2.ร้อยละ 80 นักเรียนได้รับประโยชน์จากการเล่นกีฬา 3.ร้อยละ 80 นักเรียนมีน้ำหนัก/ส่วนสูง/และสมรรถนะทางกายภาพตามเกณฑ์มาตรฐาน
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 29 ม.ค. 2564 15:57 น.