กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

stars
แบบรายงานการดำเนินงานฉบับสมบูรณ์
รายงานฉบับสมบูรณ์


โครงการ
" โครงการคัดแยกขยะอันตราย ภัยร้ายทำลายสุขภาพ ปี2560 "
ตำบลห้วยยอด อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง



หัวหน้าโครงการ
นางสาวบารมิตา เหลียวพัฒนพงศ์




ชื่อโครงการ โครงการคัดแยกขยะอันตราย ภัยร้ายทำลายสุขภาพ ปี2560

ที่อยู่ ตำบลห้วยยอด อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง จังหวัด ตรัง

รหัสโครงการ 2560-L8017-17

ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 ธันวาคม 2559 ถึง 30 กันยายน 2560

กิตติกรรมประกาศ

"โครงการคัดแยกขยะอันตราย ภัยร้ายทำลายสุขภาพ ปี2560 จังหวัดตรัง" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ตำบลห้วยยอด อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง

คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลห้วยยอด ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป

คณะทำงานโครงการ
โครงการคัดแยกขยะอันตราย ภัยร้ายทำลายสุขภาพ ปี2560


บทคัดย่อ

โครงการ " โครงการคัดแยกขยะอันตราย ภัยร้ายทำลายสุขภาพ ปี2560 " ดำเนินการในพื้นที่ ตำบลห้วยยอด อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง รหัสโครงการ 2560-L8017-17 ระยะเวลาการดำเนินงาน 1 ธันวาคม 2559 - 30 กันยายน 2560 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 43,850.00 บาท จาก กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลห้วยยอด เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้

โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ

หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"


สารบัญ

กิตติกรรมประกาศ »
บทคัดย่อ »
   ความเป็นมา/หลักการเหตุผล »
   วัตถุประสงค์โครงการ »
   กิจกรรม/การดำเนินงาน »
   กลุ่มเป้าหมาย »
   ผลลัพธ์ที่ได้ »
   การประเมินผล »
   ปัญหาและอุปสรรค »
   ข้อเสนอแนะ »
   เอกสารประกอบอื่นๆ »

ความเป็นมา/หลักการเหตุผล

1.เพื่อให้ประชาชนใน 6 ชุมชน คือ ตาชี/ตลาด/ควนหนังข/ตลาดห้วยยอด/หน้าวัดห้วยยอด/หลังวัดห้วยยอด/ถนนแพรก/วัฒนา มีความรู้ความเข้าใจในการคัดแยกขยะอันตรายขยะทั่วไป ทั้ง 8 ชุมชน 2.เพื่อให้มีการสร้างเครือข่ายการมีส่วนร่วมในกิจกรรมรณรงค์คัดแยกขยะอันตรายออกจากขยะทั่วไป ทั้ง 8 ชุมชน 3.เพื่อให้เกิดภาคีเครือข่ายการจัดการขยะอันตรายทั้ง 8 ชุมชน
4.เพื่อให้เกิดการคัดแยกขยะโดยมีชุมชนกวนอู เป็นต้นแบบ ซึ่งสามารถคัดแยกขยะอันตรายอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 2

วัตถุประสงค์โครงการ

  1. 1.เพื่อให้ประชาชนใน 6 ชุมชน คือ ตาชี/ตลาด/ควนหนังข/ตลาดห้วยยอด/หน้าวัดห้วยยอด/หลังวัดห้วยยอด/ถนนแพรก/วัฒนา มีความรู้ความเข้าใจในการคัดแยกขยะอันตรายขยะทั่วไป ทั้ง 8 ชุมชน 2.เพื่อให้มีการสร้างเครือข่ายการมีส่วนร่วมในกิจกรรมรณรงค์คัดแยกขยะอันตรายออกจากขยะทั่วไป ทั้ง 8 ชุมชน 3.เพื่อให้เกิดภาคีเครือข่ายการจัดการขยะอันตรายทั้ง 8 ชุมชน 4.เพื่อให้เกิดการคัดแยกขยะโดยมีชุมชนกวนอู เป็นต้นแบบ ซึ่งสามารถคัดแยกขยะอันตรายอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 2

กิจกรรม/การดำเนินงาน

กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน 70
กลุ่มวัยทำงาน 80
กลุ่มผู้สูงอายุ 50
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง 100
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

1.เพื่อให้ประชาชนในชุมชนทั้ง 6 ชุมชน มีความรู้ความเข้าใจและสามารถคัดแยกขยะอันตราย ออกจากขยะทั่วไปได้ด้วยตนเอง 2.ลดอันตรายต่อสุขภาพที่อาจเกิดขึ้นจากขยะอันตราย ในทุก ๆ ชุมชนในเขตเทศบาลตำบลห้วยยอด 3.ประชาชนทั้ง 8 ชุมชน ไม่ทิ้งขยะอันตราย รวมกับขยะทั่วไปในถังเทศบาลวางไว้เพื่อทิ้งขยะทั่วไป 4.เพื่อสามารถดำเนินกิจกรรมคัดแยกขยะอันตรายภายในชุมชนกวนอูอย่างต่อเนื่องและเป็นแบบอย่างให้แก่ชุมชนอื่น ๆ ได้


ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน

วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์**
กิจกรรมของโครงการ
ผลผลิต*
ผลผลิตที่ตั้งไว้ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง

1. การจัดฝึกอบรมคัดแยกขยะฯ

วันที่ 8 กันยายน 2560 เวลา 09:00 น.

กิจกรรมที่ทำ

 

ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น

ชุมชนเข้าร่วมกิจกรรมครบทั้่ง 6 ชุมชน  และมีการกำหนดจุดทิ้งขยะอันตราย ณ ที่ทำการชุมชน รวมถึงกำหนดให้ อสม.ในแต่ละชุมชนเป็นผู้แจ้งปริมาณขยะในแต่ละเดือน มายังผู้ดำเนินโครงการฯ

 

180 180

* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น


ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

การดำเนินโครงการฯ สามารถบรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการฯเป็นที่เรียบร้อย

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 1.เพื่อให้ประชาชนใน 6 ชุมชน คือ ตาชี/ตลาด/ควนหนังข/ตลาดห้วยยอด/หน้าวัดห้วยยอด/หลังวัดห้วยยอด/ถนนแพรก/วัฒนา มีความรู้ความเข้าใจในการคัดแยกขยะอันตรายขยะทั่วไป ทั้ง 8 ชุมชน 2.เพื่อให้มีการสร้างเครือข่ายการมีส่วนร่วมในกิจกรรมรณรงค์คัดแยกขยะอันตรายออกจากขยะทั่วไป ทั้ง 8 ชุมชน 3.เพื่อให้เกิดภาคีเครือข่ายการจัดการขยะอันตรายทั้ง 8 ชุมชน 4.เพื่อให้เกิดการคัดแยกขยะโดยมีชุมชนกวนอู เป็นต้นแบบ ซึ่งสามารถคัดแยกขยะอันตรายอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 2
ตัวชี้วัด : 1.เพื่อให้ประชาชนใน 6 ชุมชน คือ ตาชี/ตลาด/ควนหนังข/ตลาดห้วยยอด/หน้าวัดห้วยยอด/หลังวัดห้วยยอด/ถนนแพรก/วัฒนา มีความรู้ความเข้าใจในการคัดแยกขยะอันตรายขยะทั่วไป ทั้ง 8 ชุมชน 2.เพื่อให้มีการสร้างเครือข่ายการมีส่วนร่วมในกิจกรรมรณรงค์คัดแยกขยะอันตรายออกจากขยะทั่วไป ทั้ง 8 ชุมชน 3.เพื่อให้เกิดภาคีเครือข่ายการจัดการขยะอันตรายทั้ง 8 ชุมชน 4.เพื่อให้เกิดการคัดแยกขยะโดยมีชุมชนกวนอู เป็นต้นแบบ ซึ่งสามารถคัดแยกขยะอันตรายอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 2

 

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 300
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน -
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน 70
กลุ่มวัยทำงาน 80
กลุ่มผู้สูงอายุ 50
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง -
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง 100
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] -

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) 1.เพื่อให้ประชาชนใน 6 ชุมชน คือ ตาชี/ตลาด/ควนหนังข/ตลาดห้วยยอด/หน้าวัดห้วยยอด/หลังวัดห้วยยอด/ถนนแพรก/วัฒนา มีความรู้ความเข้าใจในการคัดแยกขยะอันตรายขยะทั่วไป ทั้ง 8 ชุมชน 2.เพื่อให้มีการสร้างเครือข่ายการมีส่วนร่วมในกิจกรรมรณรงค์คัดแยกขยะอันตรายออกจากขยะทั่วไป ทั้ง 8 ชุมชน 3.เพื่อให้เกิดภาคีเครือข่ายการจัดการขยะอันตรายทั้ง 8 ชุมชน
4.เพื่อให้เกิดการคัดแยกขยะโดยมีชุมชนกวนอู เป็นต้นแบบ ซึ่งสามารถคัดแยกขยะอันตรายอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 2

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh

ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ

ปัญหาและอุปสรรค

 

สาเหตุ

 

ข้อเสนอแนะ

 




โครงการคัดแยกขยะอันตราย ภัยร้ายทำลายสุขภาพ ปี2560 จังหวัด ตรัง

รหัสโครงการ 2560-L8017-17

ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว

................................
( นางสาวบารมิตา เหลียวพัฒนพงศ์ )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......

vertical_align_topไปบนสุด