บริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลพังยาง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
| ชื่อโครงการ | บริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลพังยาง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 |
| ประเภทโครงการ | โครงการจากเงินเหมาจ่าย 45 บาท |
| รหัสโครงการ | 64-L5225-4-01 |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 1 สนับสนุนการจัดบริการสาธารณสุขของ หน่วยบริการ/สถานบริการ/หน่วยงานสาธารณสุข |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | หน่วยงานสาธารณสุขอื่นของ อปท. เช่น กองสาธารณสุขของเทศบาล |
| วันที่อนุมัติ | 18 มีนาคม 2564 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 มีนาคม 2564 - 30 กันยายน 2564 |
| กำหนดวันส่งรายงาน | 31 ตุลาคม 2564 |
| งบประมาณ | 40,000.00 บาท |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | กองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลพังยาง |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นายอุดมเดช พร้อมมูล |
| พี่เลี้ยงโครงการ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลพังยาง อำเภอระโนด จังหวัดสงขลา |
| ละติจูด-ลองจิจูด | 7.721,100.354place |
| งวด | วันที่งวดโครงการ | วันที่งวดรายงาน | งบประมาณ (บาท) | |||
|---|---|---|---|---|---|---|
| จากวันที่ | ถึงวันที่ | จากวันที่ | ถึงวันที่ | |||
| 1 | 1 ตุลาคม 2563 | 30 กันยายน 2564 | 40,000.00 | |||
| รวมงบประมาณ | 40,000.00 | |||||
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
| สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] | 27 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] : ระบุ |
||
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด | |||
|---|---|---|---|---|
| 1 | จำนวนคณะกรรมการบริหารฯได้รับการพัฒนาศักยภาพ เรื่อง ความเข้าใจจุดมุ่งหมายกองทุน ประกาศ ระเบียบ และการทำโครงการด้านสุขภาพ(คน) | 10.00 |
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
กองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลพังยาง จัดตั้งขึ้นโดยอาศัยอำนาจตามบันทึกข้อตกลงการดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ ระหว่าง สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ กับองค์การบริหารส่วนตำบลพังยาง มีวัตถุประสงค์ในการดำเนินการสนับสนุนและส่งเสริมการจัดบริการสาธารณสุขเกี่ยวกับการสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรค การฟื้นฟูสมรรถภาพ การรักษาพยาบาลระดับปฐมภูมิที่จำเป็นต่อสุขภาพและการดำรงชีวิตของประชาชนในท้องถิ่น ที่องค์การบริหารส่วนตำบลพังยางรับผิดชอบ โดยมีคณะกรรมการบริหารกองทุนฯเป็นผู้ขับเคลื่อนและกำหนดแนวทางในการบริหารจัดการกองทุนฯ จำนวน 16 ท่าน คณะอนุกรรมการ จำนวน 8 ท่าน และที่ปรึกษาฯกองทุนฯ จำนวน 3 ท่าน และเพื่อให้การดำเนินงานและการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลพังยาง อำเภอระโนด จังหวัดสงขลา มีความสามารถบริหารจัดการกองทุนให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนที่วางไว้และก่อให้เกิดประสิทธิภาพและประสิทธิผลสูงสุด กองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลพังยาง ได้กำหนดให้มีระเบียบของกองทุน เพื่อให้การดำเนินงานเป็นไปตามระเบียบ เกิดความคล่องตัว มีแนวทางปฏิบัติที่ชัดเจนและสอดคล้องกับสภาพการณ์ ตามระเบียบกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลพังยาง อำเภอระโนด จังหวัดสงขลา พ.ศ. 2562 ข้อ 16 ให้คณะกรรมการ ที่ปรึกษา อนุกรรมการ และคณะทำงาน ได้รับค่าตอบแทนในการประชุม ค่าใช้จ่ายในการเดินทางและค่าใช้จ่ายอื่นฯ ให้บุคคลภายนอก และเจ้าหน้าที่หรือลูกจ้างขององค์การบริหารส่วนตำบลพังยาง ที่รับการแต่งตั้งให้ปฏิบัติหน้าที่เกี่ยวกับการดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพ ที่เข้าร่วมประชุมมีสิทธิได้รับค่าตอบแทนในการประชุม ทั้งนี้ต้องไม่เกินวงเงินของข้อ 10(4) ในระเบียบ ค่าใช้จ่ายตามวรรคหนึ่ง และวรรคสอง ให้เป็นไปตาม เอกสารแทบท้ายระเบียบ ค่าใช้จ่ายในการบริหารหรือพัฒนางานของกองทุนหลักประกันสุขภาพ ต้องไม่เกินร้อยละ 15 ของเงินรายรับของกองทุนหลักประกันสุขภาพในปีงบประมาณนั้น
ดังนั้น เพื่อให้การดำเนินงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและบรรลุวัตถุประสงค์ กองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลพังยาง อำเภอระโนด จังหวัดสงขลา จึงจัดทำโครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลพังยาง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 ขึ้น
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|
| 1 | เพื่อส่งเสริมให้มีการใช้เงินกองทุนฯ ให้แก่โครงการแก่ผู้รับทุน
|
0.00 | |
| 2 | เพื่อพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการบริหารกองทุนฯ และองค์กรผู้รับทุน
|
0.00 | |
| 3 | เพื่อสนับสนุนให้ประชาชนทั่วไปสามารถขอรับทุนจากกองทุนสุขภาพตำบล
|
0.00 | |
| 4 | เพื่อพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการบริหารกองทุนฯ และองค์กรผู้รับทุน มีจำนวนคณะกรรมการบริหารฯได้รับการพัฒนาศักยภาพฯ โครงการด้านสุขภาพ(คน) |
10.00 | 15.00 |
| hourglass_emptyไม่มีกลุ่มกิจกรรม | กลุ่มเป้าหมาย (คน) |
งบกิจกรรม (บาท) |
ทำแล้ว |
ใช้จ่ายแล้ว (บาท) |
คงเหลือ (บาท) |
||
| วันที่ | กิจกรรม | 81 | 40,000.00 | 0 | 0.00 | 40,000.00 | |
| 1 มี.ค. 64 - 30 ก.ย. 64 | ประชุมคณะกรรมการกองทุนและที่ปรึกษา จำนวน 3 ครั้งต่อปี | 27 | 22,800.00 | - | - | more_vert | |
| 1 มี.ค. 64 - 30 ก.ย. 64 | ประชุมคณะอนุกรรมการกองทุน จำนวน 3 ครั้งต่อปี | 27 | 7,200.00 | - | - | more_vert | |
| 1 มี.ค. 64 - 30 ก.ย. 64 | พัฒนาศักยภาพคณะกรรมการ/อนุกรรมการ/เจ้าหน้าที่/ ผู้ที่เกี่ยวข้อง | 27 | 10,000.00 | - | - | more_vert | |
| รวมทั้งสิ้น | 81 | 40,000.00 | 0 | 0.00 | 40,000.00 | ||
1.ขั้นตอนการวางแผนงาน
- ร่วมกันประชุมวางแผน กำหนดร่างวาระในการประชุม จำนวนคณะกรรมการ คณะอนุกรรมการ
- กำหนดช่วงระยะเวลาการประชุมตลอดปีงบประมาณ และสำรวจความต้องการการอบรม สัมมนาเพื่อพัฒนาศักยภาพคณะทำงานกองทุนฯ
2.ขั้นตอนการดำเนินการ
- ติดต่อประสานงานกับคณะกรรมการ เพื่อกำหนดนัดหมาย
- จัดเตรียมค่าใช้จ่ายในการประชุม เช่น ค่าตอบแทนกรรมการ อนุกรรมการ และค่าใช้จ่ายในการเดินทาง (ค่าลงทะเบียนค่าเบี้ยเลี้ยง ค่าที่พัก และค่าพาหนะเดินทางไปประชุม/อบรม/สัมมนา)
- จัดเตรียมสถานที่ในการประชุม อาหารว่างและเครื่องดื่มในการประชุม
3.ดำเนินการจัดประชุมตามแผนงานและวาระการประชุมที่กำหนด/เบิกจ่ายค่าตอบแทนตามระเบียบกำหนด
- จัดประชุมคณะกรรมการและที่ปรึกษา จำนวน 3 ครั้ง/ปี
- จัดประชุมประชุมคณะอนุกรรมการ จำนวน 3 ครั้ง/ปี
- สรุปผลการประชุมและมติคณะกรรมการ/ คณะอนุกรรมการ
- พัฒนาศักยภาพคณะกรรมการ/อนุกรรมการ/เจ้าหน้าที่/ผู้ที่เกี่ยวข้อง เช่น ประชุมแนวทางการปฏิบัติงาน/อบรม/สัมมนา งานสร้างสุขภาคใต้ เป็นต้น
- แผนงานหรือโครงการที่ผ่านการอนุมัติเป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนฯ และสนับสนุนโครงการแก่ผู้รับทุน ภายใน เดือนมี.ค. และภายใน เดือน ก.ค.64
- เกิดการพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการกองทุนฯ โดยการจัดส่ง คณะกรรมการ เจ้าหน้าที่กองทุนฯเข้ารับการประชุม/อบรม/สัมนา
- มีการสนับสนุนโครงการจากองค์กรประชาชนเพิ่มมากขึ้น
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 22 มี.ค. 2564 10:30 น.