โครงการคัดแยกขยะเพื่อโรงเรียนสะอาดปราศจากโรคภัย
| ชื่อโครงการ | โครงการคัดแยกขยะเพื่อโรงเรียนสะอาดปราศจากโรคภัย |
| รหัสโครงการ | |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 2 สนับสนุนกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคของกลุ่มหรือองค์กรประชาชน/หน่วยงานอื่น |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | หน่วยงานอื่นๆ ที่ไม่ใช่หน่วยงานสาธารณสุข เช่น โรงเรียน |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | โรงเรียนบ้านห้วยม่วง |
| วันที่อนุมัติ | 30 มีนาคม 2564 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 กุมภาพันธ์ 2564 - 31 สิงหาคม 2564 |
| กำหนดวันส่งรายงาน | |
| งบประมาณ | 19,300.00 บาท |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | |
| พี่เลี้ยงโครงการ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลบ้านนา อำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง |
| ละติจูด-ลองจิจูด | place |
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | 121 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน : |
||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
|---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|
| 1 | เพื่อให้ความรู้และฝึกให้นักเรียน รู้วิธีการคัดแยกขยะตามประเภทก่อนนำไปทิ้งได้ถูกวิธี นักเรียนร้อยละ 80 รู้วิธีการคัดแยกขยะตามประเภทก่อนนำไปทิ้งได้อย่างถูกวิธี |
0.00 | |
| 2 | เพื่อสร้างจิตสำนึก และปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของนักเรียน ให้เห็นความสำคัญของการลด การคัดแยกขยะ และการกำจัดขยะ นักเรียนร้อยละ 80 มีจิตสำนึก และปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของนักเรียน ให้ความสำคัญของการลด การคัดแยกขยะและการกำจัดขยะ |
0.00 | |
| 3 | เพื่อลดปัญหาปริมาณขยะภายในโรงเรียน โรงเรียนบ้านห้วยม่วง ร้อยละ 80 ลดปัญหาปริมารขยะภายในโรงเรียน |
0.00 | |
| 4 | เพื่อป้องกันโรคที่อาจเกิดขึ้นจากขยะ นักเรียนร้อยละ100 มีสุขภาพอนามัยที่สมบูรณ์ แข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ |
0.00 |
| hourglass_emptyไม่มีกลุ่มกิจกรรม | กลุ่มเป้าหมาย (คน) |
งบกิจกรรม (บาท) |
ทำแล้ว |
ใช้จ่ายแล้ว (บาท) |
คงเหลือ (บาท) |
||
| วันที่ | กิจกรรม | 0 | 19,300.00 | 0 | 0.00 | 19,300.00 | |
| 1 ก.พ. 64 - 31 มี.ค. 64 | ประชุมคณะทำงานเพื่อกำหนดรูปแบบและแนวทางการดำเนินงาน | 0 | 0.00 | - | - | ||
| 1 พ.ค. 64 - 31 ส.ค. 64 | จัดอบรมให้ความรู้ | 0 | 12,580.00 | - | - | ||
| 1 พ.ค. 64 - 31 ส.ค. 64 | กิจกรรมส่งเสริมการคัดแยกขยะในโรงเรียน | 0 | 6,720.00 | - | - | ||
| รวมทั้งสิ้น | 0 | 19,300.00 | 0 | 0.00 | 19,300.00 | ||
1.เพื่อฝึกให้นักเรียน รู้วิธีการคัดแยกขยะตามประเภทก่อนนำไปทิ้งได้อย่างถูกวิธี 2.เพื่อสร้างจิตสำนึก และปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของนักเรียน ให้เห็นความสำคัญของการลด การคัดแยกขยะ และการกำจัดขยะ 3.เพื่อลดปัญหาปริมาณขยะภายในโรงเรียน 4.เพื่อป้องกันโรคที่อาจเกิดขึ้นจากขยะ
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 22 มี.ค. 2564 15:04 น.