directions_run
โครงการ อย. น้อย ใส่ใจสุขภาพ ปีงบประมาณ 2564
| ชื่อโครงการ | โครงการ อย. น้อย ใส่ใจสุขภาพ ปีงบประมาณ 2564 |
| ประเภทโครงการ | |
| รหัสโครงการ | |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 1 สนับสนุนการจัดบริการสาธารณสุขของ หน่วยบริการ/สถานบริการ/หน่วยงานสาธารณสุข |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | หน่วยบริการหรือสถานบริการสาธารณสุข เช่น รพ.สต. |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลละหาร |
| วันที่อนุมัติ | 3 กุมภาพันธ์ 2564 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 31 มีนาคม 2564 - 31 พฤษภาคม 2564 |
| กำหนดวันส่งรายงาน | |
| งบประมาณ | 17,225.00 บาท |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นางสาวรุสนี แมนจิ |
| พี่เลี้ยงโครงการ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลละหาร อำเภอยี่งอ จังหวัดนราธิวาส |
| ละติจูด-ลองจิจูด | place |
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ |
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด | |||
|---|---|---|---|---|
| 1 | สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ได้เล็งเห็นความสำคัญของเด็กที่อยู่ในวัยเรียน ซึ่งเป็นผู้ที่กระตือรือร้นในการทำกิจกรรมที่สร้างสรรค์และเป็นผู้ที่มีศักยภาพในตัวเอง สามารถชี้นำเพื่อนและผู้ปกครองให้สนับสนุนการดำเนินที่ดีอย่างได้ผล จึงได้จัดทำโครงการ อย.น้อย โดยนำ | 1.00 |
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|
| 1 | ๑. เพื่อให้นักเรียนมีความรู้ ความเข้าใจ ในเรื่องผลิตภัณฑ์สุขภาพ และสามารถเลือกซื้อ เลือกบริโภคได้อย่างถูกต้อง ปลอดภัย ๒. เพื่อให้นักเรียนตรวจวิเคราะห์อาหารได้อย่างถูกต้อง ๓. เพื่อส่งเสริมสนับสนุนให้มีชมรม อ.ย.น้อย ในโรงเรียน
|
0.00 |
| hourglass_emptyไม่มีกลุ่มกิจกรรม | กลุ่มเป้าหมาย (คน) |
งบกิจกรรม (บาท) |
ทำแล้ว |
ใช้จ่ายแล้ว (บาท) |
คงเหลือ (บาท) |
||
| วันที่ | กิจกรรม | 0 | 17,225.00 | 0 | 0.00 | 17,225.00 | |
| 31 มี.ค. 64 - 31 พ.ค. 64 | จัดอบรมให้ความรู้กลุ่มเป้าหมาย เกี่ยวกับพฤติกรรมการเลือกบริโภคผลิตภัณฑ์สุขภาพที่ดี ดังนี้ - การบริโภคอาหาร ไม่บริโภคน้ำอัดลม ไม่บริโภคอาหารขยะบริโภคนม ผัก ผลไม้ - การใช้ผลิตภัณฑ์สุขภาพอย่างถูกต้อง อ่านฉลากอาหาร ยา เครื่องสำอางก่อนใช้ | 0 | 17,225.00 | - | - | ||
| รวมทั้งสิ้น | 0 | 17,225.00 | 0 | 0.00 | 17,225.00 | ||
๑. กลุ่มเป้าหมายมีความรู้ในเรื่องผลิตภัณฑ์สุขภาพ และสามารถเลือกซื้อ เลือกบริโภคได้อย่างถูกต้อง ปลอดภัย ๒. กลุ่มเป้าหมายสามารถเผยแพร่ความรู้ที่ได้รับไปยังเพื่อนนักเรียน ครอบครัว และชุมชนได้ ๓. เกิดกลุ่มหรือชมรม อ.ย. วัยใส ในสถานศึกษาเพื่อถ่ายทอดความรู้ ต่อไป
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 22 มี.ค. 2564 00:00 น.