โครงการรณรงค์ป้องกันและลดปัญหาด้านสารเสพติด ยาสูบ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แก่เด็กและเยาวชนตำบลท่าแร้งออก
| ชื่อโครงการ | โครงการรณรงค์ป้องกันและลดปัญหาด้านสารเสพติด ยาสูบ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แก่เด็กและเยาวชนตำบลท่าแร้งออก |
| รหัสโครงการ | L3588.012/2564 |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 2 สนับสนุนกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคของกลุ่มหรือองค์กรประชาชน/หน่วยงานอื่น |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | กลุ่มหรือองค์กรประชาชน |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | กลุ่ม อสม.ตำบลท่าแร้งออก |
| วันที่อนุมัติ | 24 กุมภาพันธ์ 2564 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 มีนาคม 2564 - 30 กันยายน 2564 |
| กำหนดวันส่งรายงาน | 30 กันยายน 2564 |
| งบประมาณ | 10,100.00 บาท |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | กลุ่ม อสม. ตำบลท่าแร้งออก |
| พี่เลี้ยงโครงการ | รพสต.ท่าแร้งออก |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลท่าแร้งออก อำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี |
| ละติจูด-ลองจิจูด | 13.156667,99.9727place |
| งวด | วันที่งวดโครงการ | วันที่งวดรายงาน | งบประมาณ (บาท) | |||
|---|---|---|---|---|---|---|
| จากวันที่ | ถึงวันที่ | จากวันที่ | ถึงวันที่ | |||
| 1 | 4 มี.ค. 2564 | 30 ก.ย. 2564 | 10,100.00 | |||
| รวมงบประมาณ | 10,100.00 | |||||
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | 60 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน : |
||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
|---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
ด้วย ชมรม อสม. ตำบลท่าแร้งออก ได้ตระหนักและเล็งเห็นความสำคัญของปัญหาการติดเหล้าติดบุหรี่และติดยาเสพติดของเด็กเยาวชนและวัยรุ่นในชุมชนเนื่องจากเป็นช่วงวัยดังกล่าวเอื้อต่อการเข้าไปเกี่ยวข้องกับสารเสพติดเป็นวัยที่ต้องการเรียนรู้อยากลองต้องการเรียนรู้อยากลองต้องการเรียกร้องความสนใจต้องการค้นหาสร้างตัวตนสร้างการยอมรับมีแรงผลักดันทางอารมณ์สูงกล้าเสี่ยงกล้าทำสิ่งท้าทายและจากสถิติในปัจจุบันเด็กและเยาวชนที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับสารเสพติดดังกล่าวจะเริ่มมีอายุน้อยลงทุก ๆ วันนับเป็นผลกระทบอย่างร้ายแรงและเป็นภัยต่อความมั่นคงของประเทศดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องให้เด็กเยาวชนผู้ปกครองได้รับความรู้ร่วมใจกันรณรงค์ต้านภัย"เหล้าบุหรี่และยาเสพติด"และได้เข้ามามีส่วนร่วมในการเผยแพร่ความรู้ไปสู่คนในชุมชนเพื่อให้ชุมชนได้ตระหนักและร่วมมือป้องกันสารเสพติดดังกล่าวต่อไป กลุ่ม อสม. ต.ท่าแร้งออก จึงได้จัดทำโครงการรณรงค์ป้องกันและลดปัญหาด้านสารเสพติด ยาสูบ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แก่เด็กและเยาวชนตำบลท่าแร้งออก ขึ้น
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|
| 1 | 1. เพื่อให้เด็กเยาวชนกลุ่มเสี่ยงมีความรู้และทักษะสามารถป้องกันตนเองจากยาเสพติดร้อยละ 80
|
60.00 | |
| 2 | 1. เพื่อให้เด็กเยาวชนกลุ่มเสี่ยงตระหนักถึงโทษของอบายมุขและยาเสพติดทุกประเภท ร้อยละ 80 1. เด็กและเยาวชนกลุ่มเสี่ยงมีความรู้และทักษะสามารถป้องกันตนเองจากยาเสพติดได้ |
60.00 | |
| 3 | เพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งในสถาบันครอบครัวและในชุมชนหมู่บ้าน 1. เสริมสร้างความเข้มแข็งในสถาบันครอบครัวและในชุมชนหมู่บ้าน |
60.00 |
| hourglass_emptyไม่มีกลุ่มกิจกรรม | กลุ่มเป้าหมาย (คน) |
งบกิจกรรม (บาท) |
ทำแล้ว |
ใช้จ่ายแล้ว (บาท) |
คงเหลือ (บาท) |
||
| วันที่ | กิจกรรม | 120 | 10,100.00 | 0 | 0.00 | 10,100.00 | |
| 1 ก.พ. 64 - 30 ก.ย. 64 | รณรงค์ปลอดสารเสพติด เหล้า บุหรี่ ในโรงเรียนและชุมชน | 60 | 0.00 | - | - | ||
| 1 - 26 ก.พ. 64 | อบรมให้ความรู้เกี่ยวกับสารเสพติด ยาสูบ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ | 60 | 10,100.00 | - | - | ||
| รวมทั้งสิ้น | 120 | 10,100.00 | 0 | 0.00 | 10,100.00 | ||
- เด็กและเยาวชนกลุ่มเสี่ยงมีความรู้และทักษะสามารถป้องกันตนเองจากยาเสพติดได้
- เด็กและเยาวชนกลุ่มเสี่ยงตระหนักถึงโทษของอบายมุขและยาเสพติดทุกประเภท 3.สถาบันครอบครัวและในชุมชนหมู่บ้าน เกิดความเข้มแข็ง
- ชุมชนมีความเข้มแข็งร่วมกันป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 23 มี.ค. 2564 14:02 น.