โครงการบริหารจัดการและเพิ่มประสิทธิภาพกองทุนสุขภาพตำบล อบต.ปะโด ปี2564
| ชื่อโครงการ | โครงการบริหารจัดการและเพิ่มประสิทธิภาพกองทุนสุขภาพตำบล อบต.ปะโด ปี2564 |
| ประเภทโครงการ | |
| รหัสโครงการ | 64-L3004-04-001 |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 4 สนับสนุนการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | สำนักงานเลขาฯกองทุน |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | องค์การบริหารส่วนตำบลปะโด |
| วันที่อนุมัติ | 1 ตุลาคม 2563 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 ตุลาคม 2563 - 30 กันยายน 2564 |
| กำหนดวันส่งรายงาน | 15 ธันวาคม 2564 |
| งบประมาณ | 70,684.00 บาท |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นางสาวสริตา สุขสม |
| พี่เลี้ยงโครงการ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลปะโด อำเภอมายอ จังหวัดปัตตานี |
| ละติจูด-ลองจิจูด | 6.666,101.359place |
| งวด | วันที่งวดโครงการ | วันที่งวดรายงาน | งบประมาณ (บาท) | |||
|---|---|---|---|---|---|---|
| จากวันที่ | ถึงวันที่ | จากวันที่ | ถึงวันที่ | |||
| 1 | 9 พ.ย. 2563 | 9 พ.ย. 2563 | 6,000.00 | |||
| 2 | 8 มี.ค. 2564 | 8 มี.ค. 2564 | 6,000.00 | |||
| 3 | 26 เม.ย. 2564 | 26 เม.ย. 2564 | 6,000.00 | |||
| รวมงบประมาณ | 18,000.00 | |||||
คำเตือน : รวมงบประมาณของทุกงวด (18,000.00 บาท) ไม่เท่ากับ งบประมาณโครงการ (70,684.00 บาท)
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
| สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] | 18 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] : |
||
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
|---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
องค์การบริหารส่วนตำบลปะโด ร่วมกับสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ได้จัดตั้งกองทุนสุขภาพตำบล อบต.ปะโด เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการจัดบริการสาธารณสุขในการสร้างเสริมสุขภาพ ป้องกันโรค รักษาพยาบาลและฟื้นฟูสมรรถภาพให้กับประชาชนทุกคน และส่งเสริมให้กลุ่มที่ควรได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด เช่น แม่และเด็ก ผู้สูงอายุ ผู้พิการ กลุ่มผู้ประกอบอาชีพเสี่ยงและผู้ป่วยเรื้อรังและประชาชนในท้องถิ่นสามารถเข้าถึงบริการอย่างทั่วถึงตลอดจนการยกระดับคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้นและตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2557 ลงวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2557 การดำเนินงานกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นจะต้องมีคณะกรรมการชุดหนึ่งเรียกว่าคณะกรรมการบริหารหลักประกันสุขภาพ โดยองค์ประกอบของคณะกรรมการมาจากหลากหลายภาคส่วนตามประกาศคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ประชาชน ภายใต้การกำกับดูแลขององค์การบริหารส่วนตำบลปะโด ดังนั้นเพื่อให้การดำเนินงานของคณะกรรมการกองทุนฯ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีประสิทธิภาพและบรรลุผลสำเร็จตามที่กำหนดไว้
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|
| 1 | ข้อที่ 1 มีการประชุมคณะอนุกรรมการเพื่อดำเนินงานตามอำนาจหน้าที่อย่างน้อย 2 ครั้ง/ปี,ประชุมคณะกรรมการเพื่อพิจารณา/ติดตามโครงการหรือกิจกรรม อย่างน้อย 4ครั้ง/ปี คณะกรรมการและคณะอนุกรรมการ คณะทำงาน รวมถึงผู้ที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินงานของกองทุนหลักประกันสุขภาพได้เข้ารับการประชุม/อบรม รวมถึงศึกษาดูงาน เพื่อพัฒนาความรู้ความรู้เข้าใจในการปฏิบัติงานกองทุน |
0.00 |
| วันที่ | ชื่อกิจกรรม | กลุ่มเป้าหมาย (คน) | งบกิจกรรม (บาท) | ทำแล้ว | ใช้จ่ายแล้ว (บาท) | |
|---|---|---|---|---|---|---|
วัตถุประสงค์ข้อที่ 1 : ข้อที่ 1 มีการประชุมคณะอนุกรรมการเพื่อดำเนินงานตามอำนาจหน้าที่อย่างน้อย 2 ครั้ง/ปี,ประชุมคณะกรรมการเพื่อพิจารณา/ติดตามโครงการหรือกิจกรรม อย่างน้อย 4ครั้ง/ปี |
||||||
| รวม | 0 | 0.00 | 0 | 0.00 | ||
ไม่ระบุวัตถุประสงค์ |
||||||
| 9 พ.ย. 63 | กิจกรรมจัดประชุมคณะกรรมการกองทุนฯ | 18.00 | 6,000.00 | - | ||
| 8 มี.ค. 64 | กิจกรรมจัดประชุมคณะกรรมการกองทุนฯ | 18.00 | 6,000.00 | - | ||
| 26 เม.ย. 64 | กิจกรรมจัดประชุมคณะกรรมการกองทุนฯ | 18.00 | 6,000.00 | - | ||
หมายเหตุ : งบประมาณ และ ค่าใช้จ่าย รวมทุกวัตถุประสงค์อาจจะไม่เท่ากับงบประมาณรวมได้
1.จัดทำแผนสุขภาพชุมชนตำบลปะโดและตำบลปานัน เพื่อใช้ในการดำเนินงานของกองทุนฯ 2.ประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุนฯ ที่ปรึกษาและคณะอนุกรรมการฝ่ายต่าง ๆ ของกองทุนฯ 3.พัฒนาศักยภาพของคณะกรรมการ/คณะทำงาน โดยจัดส่งเข้ารับการประชุม/อบรม/จัดอบรม/สัมมนา 4.สรุปและรายงานผลการดำเนินงาน
1.กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ปะโด สามารถบริหารจัดการกองทุนฯ ได้บรรลุตามวัตถุประสงค์ เป็นไปตามประกาศคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพแห่งชาติฯ พ.ศ.2557 เกิดประโยชน์สูงสุดของประชาชน 2.สามารถพัฒนาสุขภาพของคนในท้องถิ่นให้มีสุขภาพที่ดี
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 23 เม.ย. 2564 12:21 น.