กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

directions_run

โครงการส่งเสริมคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุ ไม่ล้ม ไม่ลืม ไม่ซึมเศร้า กินข้าวอร่อยและคัดกรองสุขภาพช่องปาก ตำบลแสลงพันธ์ ปีงบประมาณ 2564

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

 

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 เพื่อลดจำนวนผู้สูงอายุที่มี ADL น้อยว่า 11 คะแนน
ตัวชี้วัด : ผู้สูงอายุที่มี ADL น้อยว่า 11 คะแนน มีจำนวนลดลง
28.00 20.00

 

2 1. เพื่อส่งเสริมให้ผู้สูงอายุได้มีกิจกรรมร่วมกันในชุมชน 2. เพื่อให้ผู้สูงอายุมีความรู้ ความเข้าใจในการดูแลสุขภาพของตนเอง และสามารถถ่ายทอดความรู้ให้แก่ผู้อื่นได้ 3. เพื่อให้ผู้สูงอายุได้รับการคัดกรองสุขภาพเบื้องต้น คัดกรองภาวะเสี่ยงของโรคสมองเสื่อม ข้อเข่าเสื่อม ภาวะหกล้ม ภาวะซึมเศร้า 2 Q สุขภาพช่องปาก การปฏิบัติกิจวัตรประจำวัน 4. เพื่อให้ผู้สูงอายุไม่เกิดภาวะ ไม่ล้ม ไม่ลืม ไม่ซึมเศร้า กินข้าวอร่อย ได้รับการดูแลสุขภาพช่องปาก
ตัวชี้วัด : 1. ผู้สูงอายุได้รับการคัดกรองสุขภาพ ภาวะเสี่ยงทางสุขภาพเบื้องต้น 2. ผู้สูงอายุได้พบปะสังสรรค์ มีกิจกรรมร่วมกันในชุมชน ส่งเสริมการมีคุณค่าในตนเอง 3. ผู้สูงอายุมีความรู้ในการดูแลตนเอง 4. ผู้สูงอายุมีสุขภาพกายและใจแข็งแรง
2.00 0.00

 

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 90
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน -
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน -
กลุ่มวัยทำงาน -
กลุ่มผู้สูงอายุ 90
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง -
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง -
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] -

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) เพื่อลดจำนวนผู้สูงอายุที่มี ADL น้อยว่า 11 คะแนน (2) 1. เพื่อส่งเสริมให้ผู้สูงอายุได้มีกิจกรรมร่วมกันในชุมชน 2. เพื่อให้ผู้สูงอายุมีความรู้ ความเข้าใจในการดูแลสุขภาพของตนเอง และสามารถถ่ายทอดความรู้ให้แก่ผู้อื่นได้ 3. เพื่อให้ผู้สูงอายุได้รับการคัดกรองสุขภาพเบื้องต้น คัดกรองภาวะเสี่ยงของโรคสมองเสื่อม ข้อเข่าเสื่อม ภาวะหกล้ม ภาวะซึมเศร้า  2 Q  สุขภาพช่องปาก การปฏิบัติกิจวัตรประจำวัน 4. เพื่อให้ผู้สูงอายุไม่เกิดภาวะ ไม่ล้ม ไม่ลืม ไม่ซึมเศร้า กินข้าวอร่อย ได้รับการดูแลสุขภาพช่องปาก

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) ส่งเสริมคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุ ไม่ล้ม ไม่ลืม ไม่ซึมเศร้า กินข้าวอร่อย และคัดกรองสุขภาพช่องปาก

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh