โครงการตรวจพัฒนาการและภาวะโภชนาการเด็กใน ศพด.ตำบลนาแสง ประจำปีงบประมาณ 2563
| ชื่อโครงการ | โครงการตรวจพัฒนาการและภาวะโภชนาการเด็กใน ศพด.ตำบลนาแสง ประจำปีงบประมาณ 2563 |
| ประเภทโครงการ | โครงการจากเงินเหมาจ่าย 45 บาท |
| รหัสโครงการ | |
| ประเภทการสนับสนุน | |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | |
| วันที่อนุมัติ | 23 กันยายน 2563 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 23 กันยายน 2563 - 23 กันยายน 2563 |
| กำหนดวันส่งรายงาน | |
| งบประมาณ | 15,000.00 บาท |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลนาแสง อำเภอศรีวิไล จังหวัดบึงกาฬ |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | |
| พี่เลี้ยงโครงการ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | อำเภอศรีวิไล จังหวัดบึงกาฬ |
| ละติจูด-ลองจิจูด | place |
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน | 90 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน : |
||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
|---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
ในช่วง ๕ ปี แรกของเด็ก เป็นระยะที่สำคัญที่สุด เนื่องจากสมองของเด็กมีการเจริญเติบโต และพัฒนาการอย่างรวดเร็ว ซึ่งพ่อแม่ผู้ปกครอง หรือ ครูผู้ดูแลเด็ก ต้องตระหนักถึงความสำคัญของพัฒนาการแห่งวัย หรือการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นทั้งด้านร่างกาย อารมณ์ จิตใจ สังคม สติปัญญาและลักษณะนิสัยโดยการส่งเสริมพัฒนาการแห่งวัยให้เหมาะสมตามวุฒิภาวะหรือความพร้อมของเด็กเล็กแต่ละคนตามช่วงอายุ โดยอาศัยความร่วมมือจากพ่อแม่ ผู้ปกครอง หรือครูผู้ดูแลเด็กที่เกี่ยวข้องกับเด็กเล็กโดยการจัดกิจกรรม หรือจัดประสบการณ์การเรียนรู้ผ่านการเล่นในกระบวนการต่าง รวมทั้งเพื่อส่งเสริมให้เด็กได้ฝึกปฏิบัติจริง มีประสบการณ์ตรง เพื่อพัฒนาจุดเชื่อมต่อของใยประสาท ภายใต้สภาพแวดล้อมที่ผ่อนคลาย มีอิสระ ทางความคิด สามารถพัฒนากล้ามเนื้อมัดเล็ก กล้ามเนื้อมัดใหญ่ รวมถึงการพัฒนาการเชื่อมโยงพัฒนาการของอวัยวะหลายส่วน อันจะนำไปสู่การทำให้เกิดจุดเชื่อมต่อของใยประสาทที่สามารถพัฒนาตามพัฒนาการแห่งวัยทั้ง ๔ ด้าน ได้แก่ ร่างกาย สติปัญญา อารมณ์ และสังคม สอดคล้องกับการจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมประสบการณ์
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|
| 1 | เพื่อให้เด็กได้รับการประเมินพัฒนาการ และการกระตุ้นพัฒนาการที่ถูกต้องตามวัย เด็กได้รับการประเมินพัฒนาการ และการกระตุ้นพัฒนาการที่ถูกต้องตามวัยร้อยละ 100 |
80.00 | 100.00 |
| hourglass_emptyไม่มีกลุ่มกิจกรรม | กลุ่มเป้าหมาย (คน) |
งบกิจกรรม (บาท) |
ทำแล้ว |
ใช้จ่ายแล้ว (บาท) |
คงเหลือ (บาท) |
||
| วันที่ | กิจกรรม | 0 | 15,000.00 | 1 | 15,000.00 | 0.00 | |
| 23 ก.ย. 63 | กิจกรรมสัปดาห์รณรงค์ส่งเสริมพัฒนาการเด็ก จัดกิจกรรมตรวจพัฒนาการและภาวะโภชนาการ ประกวดพัฒนาการเด็ก เพื่อกระตุ้นให้ผู้ปกครองและคนในชุมชนตระหนักถึงความสำคัญของพัฒนาการเด็ก | 0 | 15,000.00 | ✔ | 15,000.00 | 0.00 | more_vert |
| รวมทั้งสิ้น | 0 | 15,000.00 | 1 | 15,000.00 | 0.00 | ||
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 28 พ.ค. 2564 16:07 น.