กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

ประเมินผลการอบรม และการรณรงค์กิจกรรมด้านสุขภาพ และสรุป วิเคราะห์ ประเมินผล27 มิถุนายน 2564
27
มิถุนายน 2564รายงานจากพื้นที่ โดย กองทุนเทศบาลตำบลเจ๊ะบิลัง
circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติรายละเอียดของการทำกิจกรรมที่ได้ปฎิบัติจริง
  1. รวบรวมข้อมูลและวิเคราะห์สถานการณ์การดำเนินงานสุขภาพภาคประชาชน และการพัฒนาศักยภาพอาสาสมัครสาธารณสุขในปีที่ผ่านมา เพื่อวางแผนและกำหนดทิศทางการพัฒนา           2. ประชุมชี้แจงโครงการฯ แก่เจ้าหน้าที่และ อสม.ทุกชุมชน           3. แต่งตั้งคณะทำงาน/ประชุมคณะทำงานทีมวิทยากร เพื่อกำหนดเนื้อหาการอบรม  และแนวทางการดำเนินการ           4. ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และ อสม.ทุกชุมชนเพื่อประสานผู้เข้าร่วมประชุม           5. ดำเนินการอบรมฟื้นฟูศักยภาพและจัดทำแผนเฝ้าระวังสุขภาพประชาชนในพื้นที่จำนวน 1 วัน
              6. ประเมินผลการอบรม
              7. สรุป วิเคราะห์ ประเมินผล
circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม
  1. อาสาสมัครสาธารณสุข(อสม.) มีความรู้ ความเข้าใจ สามารถถ่ายทอดความรู้ด้านสุขภาพแก่ประชาชนกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ
              2. ชุมชนมีการจัดการระบบการเฝ้าระวังและดูแลโรคที่เป็นปัญหาสุขภาพของชุมชนได้ดียิ่งขึ้น           3. สามารถจัดการด้านสุขภาพในการแก้ไขปัญหาและพัฒนาสุขภาพประชาชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ