โครงการจัดโครงการจัดตั้งสถานที่ควบคุม(Quarantine) ศูนย์พักคอยและการแยกกักตัว (Community isolation) เพื่อเฝ้าระวังและควบคุมป้องกันและรองรับผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid 19) ในปีงบประมาณ 2565
| ชื่อโครงการ | โครงการจัดโครงการจัดตั้งสถานที่ควบคุม(Quarantine) ศูนย์พักคอยและการแยกกักตัว (Community isolation) เพื่อเฝ้าระวังและควบคุมป้องกันและรองรับผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid 19) ในปีงบประมาณ 2565 |
| ประเภทโครงการ | |
| รหัสโครงการ | 65-L1506-05-01 |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 5 สนับสนุนกรณีเกิดโรคระบาดหรือภัยพิบัติ |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | หน่วยงานสาธารณสุขอื่นของ อปท. เช่น กองสาธารณสุขของเทศบาล |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | |
| วันที่อนุมัติ | 27 ตุลาคม 2564 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 27 ตุลาคม 2564 - 30 กันยายน 2565 |
| กำหนดวันส่งรายงาน | |
| งบประมาณ | 46,890.00 บาท |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | องค์การบริหารส่วนตำบลนาชุมเห็ด |
| พี่เลี้ยงโครงการ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลนาชุมเห็ด อำเภอย่านตาขาว จังหวัดตรัง |
| ละติจูด-ลองจิจูด | 7.477,99.822place |
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
| กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง | 100 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง : |
||
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
|---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี |
|---|
| hourglass_emptyไม่มีกลุ่มกิจกรรม | กลุ่มเป้าหมาย (คน) |
งบกิจกรรม (บาท) |
ทำแล้ว |
ใช้จ่ายแล้ว (บาท) |
คงเหลือ (บาท) |
||
| วันที่ | กิจกรรม | 100 | 46,890.00 | 0 | 0.00 | 46,890.00 | |
| 27 ต.ค. 64 - 30 ก.ย. 65 | วัสดุอุปกรณ์ | 100 | 46,890.00 | - | - | ||
| รวมทั้งสิ้น | 100 | 46,890.00 | 0 | 0.00 | 46,890.00 | ||
1 องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหาข้อสรุปในการดำเนินการจัดตั้งสถานที่ควบคุม (Quarantine) ศูนย์พักคอยและการแยกกักตัว (Community isolation) 2 องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นจำนวน 9 แห่ง ได้แก่ เทศบาลตำบล 3 แห่ง องค์การบริหารส่วนตำบล 6 แห่ง จัดทำโครงการจัดตั้งสถานที่ควบคุม (Quarantine) ศูนย์พักคอยและการแยกกักตัว (Community isolation) เสนอโครงการต่อผู้บริหารท้องถิ่นพร้อมจัดทำบันทึกข้อตกลงร่วมกัน (MOU) กับนายอำเภอย่านตาขาว 3 เทศบาลและ อบต.ดำเนินการตามโครงการที่ได้รับอนุมัติ จัดซื้อ – จัดหาวัสดุ ติดตั้งอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับเจ้าหน้าที่และผู้ป่วย ตามรายการผนวก ก. และ ผนวก ข. 4 นำผู้ป่วยซึ่งอยู่ในพื้นที่องค์กรปกครองปกครองส่วนท้องถิ่นทั้ง 9 แห่งเข้าพักในศูนย์พักคอยและการแยกกักตัว (Community isolation) ที่เตรียมไว้ เมื่อได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลย่านตาขาว หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง 5 ติดตามความก้าวหน้าและประเมินผลการดำเนินงานโครงการเมื่อสิ้นสุดโครงการ
1 ผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid 19) ได้รับการดูแลตามแนวทางของกระทรวงสาธารณสุข
2 เพื่อมิให้เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid 19) จากผู้ป่วยในครอบครัวไปแพร่เชื้อสู่บุคคลอื่นที่สัมผัสหรือใกล้ชิด
3 เพื่อให้เกิดความมั่นใจของชุมชนเมื่อผู้ป่วยกลับไปอาศัยกับครอบครัว และลดความขัดแย้งของคนในชุมชน
จากความกลัว
4 ลดการสูญเสียจากการเสียชีวิต ด้วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid 19)
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 27 ต.ค. 2564 13:55 น.